TTTS vào 10 2023: Làm sao để học tốt môn Toán lớp 9?

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Làm sao để học tốt môn Toán lớp 9?. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Đảm bảo học tốt các lớp dưới, nhất là lớp 8

Để học tốt toán lớp 9, các em cần nắm vững kiến ​​thức lớp 8. Kiến thức môn Toán có tính liên tục nên nếu không có kiến ​​thức từ lớp dưới thì khó có thể học tốt môn toán lớp 9, đặc biệt là các phần kiến ​​thức của học sinh lớp 8 như nhân chia đa thức, phân số đại số, tam giác đồng dạng, đường tròn. học tốt Những kiến ​​thức cơ bản và quan trọng nhất của môn toán lớp 9. Nếu bạn là sinh viên năm cuối và muốn tham gia các lớp học. Nếu bạn cần chăm chỉ học toán thì đây là một suy nghĩ sai lầm, bởi các kiến ​​thức toán học có tính liên kết chặt chẽ với nhau.

Vì vậy, học tốt kiến ​​thức của các lớp dưới là cơ sở để bạn học tốt môn toán lớp 9. Nếu bạn đang học lớp 9 và chưa nắm chắc kiến ​​thức của các lớp dưới thì hãy xác định kế hoạch học tập để nhanh chóng bù đắp sự thiếu kiến ​​thức. .

Nắm vững các kiến ​​thức lớp 9 sau

Để đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, các em học sinh cần có kế hoạch ôn tập toàn diện những kiến ​​thức quan trọng thường gặp trong đề thi.

Làm thế nào để tôi học toán lop 9?

Để giúp các em ôn tập một cách có hệ thống và hiệu quả hơn, các em nên nhóm các kiến ​​thức liên quan thành từng chuyên đề và thực hiện tốt phần luyện tập về nội dung đó trong mỗi chuyên đề, như sau:


>>>>> Ôn tập chắc chắn lớp 9 – theo cấu trúc Bộ GD và chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 năm 2017 Bài học hiệu quả, dễ hiểu do giáo viên uy tín giảng dạy


Chuyên đề rút gọn biểu thức và các câu hỏi liên quan:
Học sinh phải có khả năng rút gọn các biểu thức liên quan đến căn và biết cách trả lời các bài toán con cho các bài tập đó. Trong các kỳ thi vào lớp 10, phần này thường chiếm từ 2 đến 2,5 điểm. Để làm tốt các bài tập liên quan đến phép biến hình đồng dạng, học sinh cần nắm vững các tính chất, phép toán của nghiệm thức và rèn luyện các kỹ thuật rút gọn biểu thức, giải phương trình, bất phương trình.

Họa tiết hệ số trong tam giác vuông và họa tiết trên hình tròn: Học sinh thực hành giải các bài toán hình học một cách ngắn gọn và chính xác. Bài tập về hai chủ đề này thường đạt từ 3 đến 3,5 điểm trong kỳ thi vào lớp 10. Để làm tốt các dạng bài tập hình học trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10, ngoài việc học thuộc các định lý, tính chất trong SGK, học sinh cũng cần chú ý tìm tòi cách giải của từng dạng bài, từng dạng bài. bài tập như phương trình, chứng minh, chứng minh quan hệ, chứng minh đồng quy. Alignment, một phương pháp tìm giá trị lớn nhất và nhỏ nhất của một đại lượng hình học, . ..


Chủ đề phương trình bậc hai hai ẩn – Giải bài toán bằng cách lập phương trình, hệ phương trình, hệ phương trình và hệ phương trình Học sinh cần nắm chắc cách giải, phương pháp chứng minh một số dạng phương trình, hệ phương trình thường gặp trong các đề thi vào lớp 10 để tạo điều kiện thuận lợi cho việc lập phương trình và giải toán. Các bài toán về phương trình và hệ phương trình có giá trị từ 1 đến 1,5 điểm trong đề thi vào lớp 10. Để làm tốt các bài toán này, học sinh cần phát triển kỹ năng giải phương trình và hệ phương trình. Giải hệ phương trình dạng đặc biệt.


Giải bài toán bằng cách lập phương trình hoặc hệ phương trình Các bài thi vào lớp 10 thường lấy từ 2 đến 2,5 điểm, đây không phải là vấn đề khó nhưng để đạt điểm cao nhất, học sinh phải đặc biệt lưu ý các bước làm bài, điều kiện chính xác để được trọn điểm có thể thực hiện trước khi thi. Mặt khác, cần có năng lực giải phương trình và các hệ phương trình liên quan nhanh, chính xác.


Chuyên đề hàm số và đồ thị Học sinh có nhu cầu giải bài tập liên quan, đồ thị hàm số bậc nhất, hàm số bậc hai.Bài tập về hàm số và đồ thị thường chiếm 0,5 đến 1 điểm trong kỳ thi vào lớp 10. Để làm tốt phần hàm số và đồ thị, ngoài các kiến ​​thức về đồ thị hàm số, sinh viên còn cần có hiểu biết sâu về phương trình bậc hai, định lý Vi-ét và các kiến ​​thức liên quan khác. Kiến thức.


Chuyên đề bất phương trình và cực trị: Học sinh cần có phương pháp chứng minh bất đẳng thức và giải toán về giá trị lớn nhất, nhỏ nhất của biểu thức đại số. Bài tập về bất phương trình và cực trị là dạng bài tập tương đối khó đối với học sinh giỏi và nhìn chung chiếm 0,5 điểm của đề thi vào lớp 10. Các phương pháp biến đổi áp dụng cho các dạng biểu thức đại số.


Luyện thi rất quan trọng, nhằm giúp các em ôn tập lại toàn bộ kiến ​​thức đã học. Không chỉ vậy, việc tổng hợp cách giải các câu hỏi mẫu còn có thể giúp các em hình dung tổng thể các dạng đề kiểm tra và yêu cầu của bài kiểm tra vào lớp 10. đi thi. Ngoài ra, qua việc trả lời các đề thi thử còn có thể giúp các em học sinh tự tìm ra những lỗ hổng kiến ​​thức của mình, kịp thời bù đắp, tạo sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi. Để phát huy tốt tinh thần và kỹ năng làm bài thi, học sinh cần làm bài thi nghiêm túc như thi thật, làm bài nghiêm túc như thi thật, theo dõi thời gian giải bài cho phù hợp với thời gian thi thật của đề. 120 phút.

Trong quá trình học tập, các em thấy mình còn thiếu hiểu biết Vì vậy, về chủ đề Chú ý truy cập Tuyensinh247.com thường xuyên để hệ thống hóa kiến ​​thức nhé, vì thầy giảng rất dễ hiểu.

Related Posts