TTTS vào 10 2023: Lịch thi vào lớp 10 Chuyên tỉnh Đồng Tháp năm 2018

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Lịch thi vào lớp 10 Chuyên tỉnh Đồng Tháp năm 2018. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

1. Ngày thi, lịch thi:

1.1. Ngày thi: 01 và 03 tháng 6 năm 2018

1.2. Lịch kiểm tra

1.3 Môn thi

Thí sinh sẽ thi môn cơ sở hay còn gọi là môn không chuyên (gồm: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh) và 1 môn chuyên hoặc 2 môn chuyên.

Đặc biệt các môn nghiệp vụ, để tạo điều kiện cho học sinh có năng lực thi vào các môn nghiệp vụ, học sinh lớp 10 có thể thi 1 hoặc 2 môn nghiệp vụ trong kỳ thi tuyển sinh (nếu học sinh có nhu cầu).

Các môn chuyên môn được chia thành 3 nhóm môn để tổ chức thi, học sinh được chọn thi 2 môn nghiệp vụ trong 3 nhóm môn (trong 1 nhóm môn học sinh chỉ được chọn 1 môn để thi), các nhóm môn gồm:

+ Toán, Tin học, Ngữ văn.

+ Vật lý, Lịch sử, Sinh học.

+ Hóa học, Địa lý, Tiếng Anh.

Mỗi tổ hợp môn thi nghiệp vụ sẽ có 1 bài thi

Đề thi được thực hiện theo hình thức tự luận, riêng môn Tiếng Anh kết hợp giữa hình thức tự luận và câu hỏi trắc nghiệm, cũng như phần nghe hiểu Tiếng Anh chuyên nghiệp. Chuyên ngành Tin học sẽ thi môn Tin học (bài thi lập trình máy tính giống như thi học sinh giỏi lớp 9).

1.4.Thời gian thi

– Thời gian thi các môn cơ sở (không chuyên): môn toán, văn 120 phút, tiếng Anh 60 phút;

– Thời gian thi môn chuyên: 120 phút đối với môn Hóa học và Tiếng Anh, 150 phút đối với các môn: Toán, Tin học, Vật lý, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý.

2. Quy chế, điều kiện xét tuyển, cách thức đăng ký xét tuyển

2.1 Nguyên tắc và điều kiện tuyển chọn

– Chỉ tuyển những thí sinh đạt yêu cầu dự tuyển, dự thi đầy đủ các bài thi, không vi phạm quy chế thi tuyển sinh và có điểm tất cả các bài thi lớn hơn 2 điểm.

– Đối với học sinh thi 2 môn, đạt điểm sẽ xét môn chuyên 1 do học sinh tự chọn, nếu học sinh không đạt môn chuyên 1 sẽ xét tiếp môn thi môn 2 do học sinh dự thi.

– Điểm xét tuyển vào các trường cao đẳng là tổng điểm các bài thi không chuyên cộng với các bài thi cao đẳng tương ứng (điểm thi môn cơ sở nhân hệ số 1; môn thi chuyên tính hệ số 2).

– Điểm xét tuyển của lớp không chuyên là tổng điểm của điểm không chuyên và điểm chuyên (điểm các bài thi đều tính hệ số 1). Nếu thi môn 02 thì môn chuyên có điểm cao nhất là môn có điểm cao nhất.

2.2.Cách đăng ký dự tuyển

+ Tuyển sinh các khóa nghiệp vụ’. Theo điểm xét tuyển của các lớp chuyên, từ điểm cao đến điểm thấp, phân bổ vào từng chuyên ngành. Xét đến tiêu chí cuối cùng, nếu có nhiều thí sinh bằng điểm xét tuyển thì tiếp tục xét theo thứ tự ưu tiên: có kết quả thi môn chuyên cao hơn; có điểm sơ tuyển cao hơn; thuộc môn chuyên đăng ký năm 9 bài kiểm tra Đạt điểm trung bình môn văn cao hơn; đạt điểm trung bình môn học cuối năm lớp 9 cao hơn.

+ Xét tuyển vào lớp không chuyên: Theo ngưỡng điểm xét tuyển vào lớp không chuyên, xét tuyển đủ số thí sinh vào lớp không chuyên từ cao xuống thấp. Trường hợp có nhiều thí sinh có cùng mức điểm xét tuyển đến tiêu chí cuối cùng thì tiếp tục xét theo thứ tự ưu tiên sau: Thí sinh có điểm thi chuyên cao hơn được tính vào các lớp điểm xét tuyển không chuyên; cuối năm các môn lớp 9 Đạt điểm trung bình cao hơn.

Related Posts