TTTS vào 10 2023: Lịch thi vào lớp 10 Vũng Tàu năm 2019

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Lịch thi vào lớp 10 Vũng Tàu năm 2019. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Chi tiết Lịch thi vào lớp 10 Vũng Tàu 2019

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 12 và 13/6 sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm học 2019-2020.

Ngày 12 tháng 6:

8h ngày 12/6: Thí sinh đến trường THPT nơi đăng ký dự thi lần đầu để tìm hiểu quy chế thi, thời gian thi, quy trình làm bài thi và sửa chữa sai sót (nếu có).

Buổi chiều, thí sinh làm bài thi môn văn, thời gian 120 phút.

Ngày 13 tháng 6:

Sáng 13/6, thí sinh thi môn Toán (120 phút), buổi chiều thi môn Tiếng Anh (60 phút). 1. Nơi thí sinh đăng ký dự thi THPT.

Đối tượng dự thi là học sinh đã đủ độ tuổi quy định trong quy chế nhà trường, đã tốt nghiệp THCS trên địa bàn tỉnh BR-VT hoặc tốt nghiệp THCS tại các tỉnh khác nhưng có cha và mẹ có hộ khẩu tại tỉnh BR-VT. Học sinh chỉ được đăng ký dự tuyển vào trường THCS hoặc trường THPT công lập trên địa bàn huyện, thành phố, thị xã với nơi đăng ký thường trú. Học sinh khu vực huyện – thành phố biên giới được chọn trường THPT phù hợp với hoàn cảnh gia đình để đăng ký dự tuyển. Học sinh có thể đăng ký vào tối đa 2 trường THPT công lập có nguyện vọng học cùng khu vực, thành phố, thị xã.

Trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập, thí sinh dự thi 3 môn riêng biệt là Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh. Trong đó, bài thi số được tính hệ số 2, bài thi tiếng Anh tính hệ số 1. Điểm xét tuyển đại học được tính bằng cách nhân tổng số bài tự luận với hệ số 2, cộng với điểm tiếng Anh và điểm ưu tiên (nếu có). Hội đồng tuyển sinh sẽ xét nguyện vọng 1 trước, sau đó đến nguyện vọng 2 và xét tuyển đủ chỉ tiêu xét tuyển từ cao xuống thấp (trong cùng một trường, điểm chuẩn nguyện vọng 2 phải cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 2 1) .

Đề thi theo hình thức tự luận, chấm trọn điểm 10. Nội dung đề thi bám sát theo yêu cầu hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo về chuẩn kiến ​​thức, kỹ năng giáo dục trung học cơ sở, chủ yếu ở 9 trường THCS, nhằm đảm bảo tính nhận thức của các cấp học; đề thi môn toán là vận dụng các tri thức thường thức để giải các bài toán thực tiễn (theo đề cương đã công bố). Trong đó, môn tiếng Anh kết hợp hình thức tự luận và trắc nghiệm để đánh giá kỹ năng nghe, đọc, viết.

Theo TTHN

Related Posts