TTTS vào 10 2023: Long An hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2013

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Long An hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2013. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Sáng 26-6, tại phòng thi Trường THCS Tân An (TP. Tân An), nhiều phụ huynh sôi nổi bàn luận về tình hình thi cử của con em mình trong ngày khai giảng. Một phụ huynh ở xã Bình Quới cho biết: “Hôm qua hỏi con, cháu nói làm bài tốt, đề thi cả 2 môn đều có trong chương trình học nên không bỏ câu nào, tôi mừng lắm. Bạn nói thế.”

Bà Xiang, ngụ phường 7, hài lòng với thông báo của con trai rằng đề kiểm tra đã được đưa vào chương trình giảng dạy và được các giáo viên của trường duyệt. “Ngày nào tôi cũng kiểm tra cô ấy, nên tôi xem đề kiểm tra xem có trong đề không. Môn văn và sinh hầu hết đều có trong giáo án ôn thi. Chỉ làm bài tập cảm nghĩ về bài thơ Viếng Lăng Bác Đó là vào đầu buổi biểu diễn, vì vậy những đứa trẻ học được ít hơn. Để vượt qua kỳ thi này, bạn chỉ cần học đạt điểm 7-8. Em nào có năng lực nhỉnh hơn một chút thì dễ dàng đạt 9, 10 điểm. “Long An Vinh Danh Top 10 Nam Sinh Kỳ Thi Vào Trung Học Phổ Thông 2013
Học sinh sôi nổi thảo luận về kỳ thi sau khi hoàn thành bài kiểm tra giữa kỳ lớp 10 tại Hội đồng thi Trường THPT Tân An – Ảnh: THÚY HÙNG

Kết thúc giờ học môn toán, đúng như dự đoán của nhiều phụ huynh, thí sinh bước ra khỏi phòng thi không hào hứng như hai môn thi trước. Tuy nhiên, qua trao đổi, hầu hết các em đều cho rằng bài toán này không khó mà chỉ nêu một số ý nhỏ để các em phân biệt. Nguyễn Giang Cẩm Tú (THCS Nhật Tảo) cho biết đề thi đã có trong chương trình học nên em không cảm thấy bỡ ngỡ khi làm bài thi. “Em giỏi toán như hai bạn kia. Nhưng em không làm được bài 4, lớp 2c. Hầu hết các bạn cũng không làm được, vì môn toán rất kỳ quặc.”

Em Lê Thái Hiền (THCS Nhật Tảo) vui vẻ phân tích bài làm của mình: “Em chắc chắn sẽ được điểm 9 môn Văn và học sinh của em mắc lỗi nhỏ sẽ được điểm 9. Riêng môn Toán, em được điểm 10 vì em có thể làm bài toán cuối cùng. Tôi đã bắt gặp dạng bài này khi tham khảo sách nâng cao.”

Nói về đề thi năm nay, một giáo viên dạy văn ở thành phố Tân An nhận xét: “Sở dĩ học sinh nói câu hỏi đơn giản là do các em đã quen với cấu trúc. Nội dung gợi ý có trong khóa học và khi ôn thi. Còn tùy vào khả năng diễn đạt của mỗi đứa trẻ chứ không chỉ là thói quen.”

Một giáo viên dạy toán cho biết, đề thi phù hợp với học sinh, cấu trúc chương trình không lạ lẫm. Học sinh có học lực khá hoặc trung bình có thể gặp khó khăn với một số điểm nhỏ trong câu hỏi. Học sinh khá giỏi có thể bị mất điểm ở những câu như 3c và 4 (nhiệm vụ 2b và 2c), vì những câu hỏi này phân hóa chất lượng của học sinh.

Cũng trong ngày 26/6, hơn 13.000 học sinh lớp 9 ở Đồng Tha đã hoàn thành kỳ thi vào lớp 10 THPT. Tại Bến Tre, các em học sinh cũng đã hoàn thành xong bài thi cuối kỳ thi vào Trường THCS Năng khiếu Bến Tre. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tỉnh Bến Tre diễn ra trong hai ngày 10 và 11-7.

Theo Tuổi Trẻ

Đọc thêm:  Tuyển sinh ĐH-CĐ 2023: Đại học Xây dựng Miền Trung công bố điểm xét tuyển 2019

Related Posts