TTTS vào 10 2023: Môn Ngoại ngữ có nhiều thay đổi

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Môn Ngoại ngữ có nhiều thay đổi. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Ngày 10/3, Sở GD-ĐT TP.HCM thông báo dự kiến ​​thay đổi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 tại buổi sơ kết học kỳ I cấp THPT và triển khai nhiệm vụ học kỳ II.

Trên cơ sở này, người đứng đầu sở cho biết sẽ kiến ​​nghị UBND TP.HCM điều chỉnh hệ số các môn thi trong phương thức tính điểm tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022. Cụ thể, trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trước đây, môn toán và văn hệ số là 2, môn ngoại ngữ là hệ số 1. Từ năm học 2021-2022, sở kiến ​​nghị với Quốc hội TP. Ủy ban nên thay thế nó. Đổi 3 môn trên cùng hệ số 1 nhé.

Về các môn thi tuyển sinh lớp 10, thành phố vẫn duy trì 3 môn thi bắt buộc là toán, văn và ngoại ngữ. Tuy nhiên, cấu trúc đề môn Ngoại ngữ dự kiến ​​thay đổi từ 36 câu lên 40 câu, thời gian làm bài thay đổi từ 60 phút thành 90 phút.

Hồ Chí Minh lần 10 năm 2021: Nhiều thay đổi với người nước ngoài vào thứ Hai

Đề Thi Vào Lớp 10 TP.HCM Năm 2021 Môn Ngoại Ngữ Dự Kiến Sẽ Có Nhiều Thay Đổi

Ngoài những kỳ vọng mới nêu trên, ông Ruan Wenxiao, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết cách tuyển sinh không thay đổi. TP.HCM vẫn thực hiện hai hình thức tuyển thẳng và thi tuyển. Sinh viên tuyển thẳng vẫn có thể đăng ký thi tuyển nếu có nguyện vọng. Học sinh được đăng ký vào 3 nguyện vọng ưu tiên để tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập (trừ THPT chuyên Lê Hồng Phong, THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và THPT chuyên Đại học Quốc gia). Học sinh không được thay đổi ý nguyện sau khi đã trúng tuyển.

theo tanion