TTTS vào 10 2023: Môn thi thứ 3 vào lớp 10 Nghệ An năm 2017

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Môn thi thứ 3 vào lớp 10 Nghệ An năm 2017. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Ngoại ngữ là môn thi thứ 3 của Nghệ An vào lớp 10

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học tới sẽ được tổ chức vào ngày 6 và 7 tháng 6 năm 2017. Thi tuyển theo hai hình thức: thi tuyển và xét tuyển. Năm nay, Bộ GD-ĐT sẽ chỉ tuyển sinh học sinh có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Nghệ An. Học sinh từ các khu vực khác phải được Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngee Ann chấp thuận mới được tham gia kỳ thi tuyển sinh.

Theo quy chế, thí sinh thi 2 môn bắt buộc là toán và văn, điểm thi sẽ được nhân đôi. Theo đề thi môn thứ ba vừa được Bộ GD-ĐT công bố sẽ là môn Ngoại ngữ. Điểm theo hệ số 1. Đối với môn ngoại ngữ, thí sinh phải dự thi bằng một trong các thứ tiếng: Anh, Pháp và Nga.

Game thứ hai thu 3 trong lop 10 Nghe An Nam 2017

Điểm xét tuyển là tổng điểm của 3 bài thi, tính theo hệ số và điểm thưởng của đối tượng ưu tiên, khuyến khích. Các ứng viên thành công không có điểm không trong bất kỳ bài kiểm tra nào. Kết quả xét tuyển vào lớp 10 không chỉ là cơ sở để vào cấp 3 mà còn là cơ sở để vào Trường THPT tài năng Panbeizhou và Trường THPT dân tộc nội trú.

Việc các em liên tục chọn ngoại ngữ trong 5 năm qua không khỏi khiến nhiều giáo viên và phụ huynh ngạc nhiên. Tuy nhiên, do kỳ thi chỉ được công bố trước khi kết thúc năm học 2 tuần nên việc ôn tập của nhà trường còn “bị động”, học sinh gặp nhiều khó khăn trong quá trình ôn tập.

Trước đây, nhiều nơi tổ chức thi khảo sát học sinh lớp 9, các sở GD-ĐT thường chọn môn ngoại ngữ để kiểm tra, đánh giá học sinh.

Theo thethahohangngay

Related Posts