TTTS vào 10 2023: Môn thi thứ tư vào lớp 10 Hà Nội 2019 là trắc nghiệm hay tự luận?

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Môn thi thứ tư vào lớp 10 Hà Nội 2019 là trắc nghiệm hay tự luận?. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Ngày 8/10, ông Phạm Quốc Quân, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, theo phương án đã được sở trình UBND TP Hà Nội, đề thi môn Ngoại ngữ năm 2019 của Sở GD&ĐT Hà Nội. Đề thi vào lớp 10 THPT sẽ kết hợp với hình thức cấu tạo dưới dạng câu hỏi. Môn thứ tư sẽ là 100% trắc nghiệm.

Trả lời phỏng vấn báo chí, ông Duẩn cho biết, năm học 2017-2018, Sở GD-ĐT Hà Nội đã trình UBND TP phương án thi vào lớp 10 năm học 2019-2020 theo hình thức thi tuyển.

Đơn vị đưa ra phương án và lắng nghe ý kiến ​​của các nhà khoa học, giáo viên, học sinh, phụ huynh và các cơ quan truyền thông: “Chúng tôi đã trình UBND thành phố kế hoạch tuyển sinh của thành phố. 4 kỳ thi riêng biệt.

Tuy nhiên, đối với trường THPT công lập tự chủ vẫn có thể xét tuyển dựa vào kết quả học tập, rèn luyện ở bậc THCS của học sinh. Toàn nói.

Đề thi vào lop 10 Ha Noi 2019 là thi hay luan?

Môn thi thứ 4 sẽ được công bố vào cuối tháng 3/2019

Khi nói đến phương án thi này, nhiều phụ huynh lo lắng con em mình sẽ ôn luyện vất vả, áp lực quá lớn khi thêm môn Ngoại ngữ và các môn đã công bố sát giờ thi.

Ông Toàn cho biết chương trình giáo dục THCS vẫn yêu cầu học sinh học khoảng 14 môn gồm toán, văn, sử, địa…

Theo phương án thi này, việc một học sinh thi 4 trong 14 môn là không quá nhiều, không xảy ra tình trạng quá tải.

“Tuy nhiên, để giảm áp lực cho học sinh, chúng tôi đã định vị yêu cầu về kiến ​​thức, kỹ năng về dạng câu hỏi, hình thức thi và thời gian làm bài.

Về nội dung kiểm tra, chúng tôi yêu cầu phải đảm bảo chuẩn kiến ​​thức, kĩ năng của các bộ, ban và đề kiểm tra ở mức độ nhận thức, nội dung đúng chuẩn quy trình sách giáo khoa. Các em chỉ cần nắm vững kiến ​​thức trong sách giáo khoa là có thể làm bài tốt.

Về hình thức, đối với môn Ngoại ngữ được thực hiện theo hình thức tự luận kết hợp với câu hỏi trắc nghiệm và bài thi CET-4 là 100% câu hỏi trắc nghiệm. ông Tone nói.

Về thời gian, theo ông Toản, Sở GD-ĐT Hà Nội đã có đơn gửi UBND TP mong muốn tổ chức kỳ thi vào đầu tháng 6 để học sinh vận dụng kiến ​​thức vừa học vào kỳ thi.

Một số phụ huynh lo lắng với phương án thi trắc nghiệm, các trường sẽ thay đổi cách dạy và học để thi. Ông Toàn khẳng định chương trình dạy học không thay đổi, đề thi bám sát chuẩn kiến ​​thức, kỹ năng do Bộ GD-ĐT ban hành từ năm 2008 đến nay. Chương trình dạy học của nhà trường và của học sinh được thực hiện nghiêm túc theo chuẩn kiến ​​thức, kỹ năng của Bộ Giáo dục.

Trước đó, Sở Giáo dục Hà Nội đã chốt phương án thi vào lớp 10 năm học 2019-2020 vào ngày 5/10. Theo đó, Thí sinh dự thi 4 bài thi riêng gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và bài thi thứ tư của một trong các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Môn thi thứ 4 sẽ được Bộ Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố vào cuối tháng 3. Bài thi môn toán và ngữ văn thời gian làm bài là 120 phút, hai môn thi còn lại là 60 phút.

Theo TTHN

Related Posts