TTTS vào 10 2023: Môn toán sẽ có nhiều thay đổi nhất

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Môn toán sẽ có nhiều thay đổi nhất. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Ngày 28/8, lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết năm học này sở sẽ tiếp tục cập nhật đề thi thử theo hướng tăng cường tính thực tiễn, tích hợp kiến ​​thức. Trung bình mỗi môn thi sẽ có sự thay đổi khoảng 30% và môn toán là môn có sự thay đổi lớn nhất.

Ông Fan Yutian, thứ trưởng phụ trách giáo dục trung học, người trực tiếp phụ trách soạn đề thi, cho biết đề thi đã giảm bớt nhiều câu hỏi học thuật và câu hỏi đòi hỏi kỹ thuật tính toán phức tạp. Sau đó, những vấn đề thực tiễn được củng cố, những vấn đề toàn diện thể hiện ở chỗ, toán không chỉ là toán, văn không chỉ là văn, mà còn là sự tồn tại của các kiến ​​thức vật lý, hóa học, sinh học và các môn học khác, giáo dục công dân…

Chẳng hạn, môn ngữ văn, ở phần đọc hiểu, trước đây chỉ giới hạn ở các văn bản xã hội, đời sống, thì dữ liệu trong tương lai có thể là bất kỳ văn bản nào, có khi thuộc lĩnh vực lịch sử, địa lý, hóa học, khoa học… Vì vậy, học sinh cần phải có kiến ​​thức về nhiều mặt để có thể Hiểu văn bản và giải bài tập một cách toàn diện. Có thể đề thi sẽ có tên là câu hỏi văn học và xã hội.

Related Posts