TTTS vào 10 2023: Mức ưu tiên cao nhất là 1,5 điểm

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Mức ưu tiên cao nhất là 1,5 điểm. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Theo Bộ GD-ĐT Hà Nội, trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2018-2019, nếu học sinh có nhiều tiêu chuẩn ưu tiên thì chỉ đạt tiêu chuẩn ưu tiên cao nhất.

Hà Nội năm nay điểm ưu tiên cao nhất là 1,5 điểm. Kỳ thi này có 3 đối tượng được hưởng chế độ ưu tiên, cụ thể: cộng 0,5 điểm cho người có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số; người dân tộc thiểu số; người đang sinh sống, học tập tại vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, đặc biệt khó khăn.

Học sinh lớp 10 Hà Nội: lãi tối đa 1,5 ngày

1 điểm nếu học sinh là con của Anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động; con thương tật là quân nhân có tỷ lệ thương tật dưới 81%; con của người bị nhiễm chất độc hóa học; là người dân tộc thiểu số (hoặc cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số), đang sinh sống, học tập tại vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, đặc biệt khó khăn. Con liệt sĩ được cộng 1,5 điểm; con thương binh có tỷ lệ thương tật trên 81%…

Xem thêm: Điểm mới tuyển sinh lớp 10 Hà Nội năm 2018 tại đây

Theo TTHN

Related Posts