TTTS vào 10 2023: Nam Định công bố môn thi vào lớp 10 năm 2022

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Nam Định công bố môn thi vào lớp 10 năm 2022. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

1. Tuyển sinh lớp 10 trường THPT không chuyên

1. Chỉ tiêu tuyển sinh

Năm học 2021-2022, khoảng 70% học sinh tốt nghiệp THCS được tuyển sinh vào các trường THPT trên địa bàn tỉnh. Giao Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng chỉ tiêu cụ thể cho từng đơn vị.

2. Đối tượng, ngành tuyển sinh

Học sinh có đồng thời 2 điều kiện sau được đăng ký xét tuyển vào bất kỳ trường THPT nào trên địa bàn tỉnh:

– Tốt nghiệp phổ thông trung học cơ sở hoặc giáo dục phổ thông trong độ tuổi quy định của quy chế giáo dục trung học cơ sở, trung học phổ thông và giáo dục phổ thông hiện hành..

– Có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Nam Định hoặc tốt nghiệp THPT tại tỉnh Nam Định. Chỉ định giám đốc sở giáo dục và đào tạo xem xét, xử lý cá biệt.

3. Thời gian tổ chức hoàn thành công tác tuyển sinh

– Chỉ định phòng giáo dục và đào tạo hướng dẫn, tổ chức đăng ký dự thi qua mạng, hợp đồng sử dụng phần mềm, đường truyền… bảo đảm chất lượng, an toàn; thu nhận hồ sơ; lập kế hoạch chọn đề, tổ chức thi, chấm bài, xét tuyển;

– Thời gian hoàn thành công tác tuyển sinh trước ngày 31/8/2022. Do ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh, nếu Bộ Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học, Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh tổ chức tuyển sinh cho phù hợp (có thể tổ chức thi nhiều đợt). tổ chức) trước khi thực hiện của UBND.

4. Phương thức xét tuyển

– Đối với các trường THPT công lập: tổ chức thi tuyển đối với những học sinh có nhu cầu dự thi tại trường.

– Đối với trường ngoài công lập: Xét tuyển nguyện vọng trên cơ sở kết quả thi tuyển sinh của trường công lập. Các trường THPT ngoài công lập có nhu cầu tổ chức thi tuyển xây dựng kế hoạch tuyển sinh trình Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt.

5. Thi tuyển sinh

a) Nội dung kiểm tra, đối tượng kiểm tra, hình thức kiểm tra và thời gian kiểm tra

Mỗi thí sinh phải trải qua 3 phần thi:

– Bài 1. toán học: Hình thức thi là trắc nghiệm kết hợp với tự luận (phần trắc nghiệm chiếm 20% tổng số điểm bài thi, phần tự luận chiếm 80% tổng số điểm bài thi), thời gian làm bài là 120 phút;

– Bài 2. văn học: Hình thức thi là trắc nghiệm kết hợp với tự luận (phần trắc nghiệm chiếm 20% tổng số điểm bài thi, phần tự luận chiếm 80% tổng số điểm bài thi), thời gian làm bài là 120 phút;

– Bài 3. Tiếng Anh: Hình thức thi là trắc nghiệm kết hợp với tự luận (câu trắc nghiệm chiếm không quá 50% tổng số điểm của bài thi), thời gian làm bài là 60 phút. Thí sinh có thể lựa chọn đăng ký dự thi bằng một trong ba thứ tiếng Anh, Nga hoặc Pháp.

b) Nội dung, mức độ kiểm tra

– Nội dung kiểm tra nằm trong chương trình giáo dục THCS hiện hành do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, chủ yếu là chương trình lớp 9; đề kiểm tra phân hóa, có câu hỏi mở, sát với thực tiễn.

c) Điểm bài kiểm tra: Bài kiểm tra được chấm theo thang điểm 10, đặt chữ số thập phân thứ hai sau dấu phẩy.

d) Hệ số điểm bài thi:

Điểm bài thi Ngữ văn và Toán được tính 2 lần, điểm môn Ngoại ngữ được tính 1 lần.

hai.Đầu vào Giáo dục Thường xuyên (TXT) Cấp độ 10

1. Chỉ tiêu tuyển sinh

Sở Giáo dục và Đào tạo giao mục tiêu cụ thể cho từng đơn vị trên cơ sở quy hoạch phát triển và cơ sở vật chất, nguồn lực của trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục thường xuyên hướng nghiệp.

2. Đối tượng tuyển sinh

– Người đã tốt nghiệp trung học cơ sở có nhu cầu học bổ túc văn hóa ở cấp trung học phổ thông có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại tỉnh Nam Định hoặc đang học nghề tại các trường trung cấp, cao đẳng nghề trên địa bàn tỉnh. tài liệu.

– Học sinh tốt nghiệp THCS trước năm học 2021-2022 phải có giấy xác nhận trong hồ sơ nhập học không vi phạm pháp luật nơi cư trú hoặc nơi làm việc.

3. Phương thức tuyển dụng

a) Tuyển thẳng: những thí sinh đủ 18 tuổi vào thẳng trường THPT theo quy định tại Điều 6 phần III của kế hoạch này.

b) Xét tuyển: Theo kết quả thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023 hoặc kết quả học tập thực hành học tập lớp 9 trung học cơ sở của thí sinh tốt nghiệp trung học cơ sở (giao Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn cách thức đăng ký xét tuyển). Vui lòng tham khảo các trung tâm riêng lẻ để biết chi tiết).

c) Các cơ sở giáo dục đại học, trung học cơ sở có dự định cho học sinh học nghề liên thông trung cấp phải phối hợp với các trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục nghề nghiệp và triển khai thực hiện sau khi được Bộ Giáo dục và Đào tạo chấp thuận.

4. Thời gian đăng ký

—— Giao Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn việc tổ chức đăng ký dự tuyển, thu thập tài liệu, xây dựng kế hoạch xét tuyển.

– Thời gian hoàn thành công tác tuyển sinh trước ngày 15/9/2022. Chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh kế hoạch tuyển sinh cho phù hợp, trường hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh kế hoạch năm học do thiên tai, dịch bệnh… thì báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh để thực hiện.