TTTS vào 10 2023: Ngày 12/9 công bố cấu trúc đề thi môn Toán vào lớp 10 TPHCM 2018

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Ngày 12/9 công bố cấu trúc đề thi môn Toán vào lớp 10 TPHCM 2018. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Ông Dương Bửu Lộc (Chuyên viên môn Toán, Phòng Trung học, Sở GD-ĐT TP.HCM) cho biết: Ngày 12-9, tại cuộc họp chuyên môn đầu năm với các trường THCS, Sở sẽ công bố cấu trúc chương trình và đề kiểm tra. 10 Toán.

Trước thông tin đề thi vào lớp 10 năm 2018 của TP.HCM sẽ có nhiều thay đổi về cấu trúc và phạm vi kiến ​​thức, giáo viên, học sinh và phụ huynh rất lo lắng.

Thầy Hoàng Long Trọng (GV Ngữ Văn, Trường THCS Văn Lang, Q.1, TP.HCM) cho rằng: “Nhìn vào định vị mới của Sở GD-ĐT TP.HCM, nhiều giáo viên và học sinh sẽ thấy lúng túng. Anh cứ làm đi.” Vì tôi nghĩ kiến ​​thức rộng quá; Hướng dẫn tích hợp như vậy thì sẽ tích hợp như thế nào? Còn kỳ thi thì sao? Vậy cấu trúc đề thi như thế nào?

Ông Trọng cho rằng: “Đổi mới là hướng đi tích cực của sở, phù hợp với kế hoạch mới của sở và xu thế phát triển. Nhưng để thầy trò yên tâm, không bỡ ngỡ thì sở nên có một định vị rõ ràng hơn và các câu hỏi mẫu sớm, để giáo viên, học sinh và phụ huynh Định vị trong quá trình giảng dạy.”

Ngày 12/9 có thể hoàn thành kỳ thi Toản và vào 10 TP.HCM năm 2018

Ngày 12-9, Sở GD-ĐT TP.HCM công bố cấu trúc đề thi vào lớp 10 môn toán

Chị Trần Thùy Trinh (phụ huynh học sinh lớp 9 Trường THCS Lê Quý Đôn, Q.3, TP.HCM) lo ngại: “Việc tích hợp kiến ​​thức đa môn trong đề thi vào lớp 10 chắc chắn tình trạng học kém của con sẽ tăng lên, tôi rất lo. về sự căng thẳng, và sự căng thẳng của các kỳ thi tăng lên vì nó.”

Trái ngược với sự lo lắng của giáo viên, một số học sinh tỏ ra khá lạc quan về những thay đổi sắp tới trong cấu trúc đề thi.Trần Hoàn H. (HS lớp 9 Trường THCS Âu Lê Lợi, Q.3, TP.HCM) chia sẻ: “Đề vấn đề nhấn mạnh vào kiến ​​thức sách giáo khoa, nó khiến chúng em cảm thấy áp lực hơn rất nhiều so với câu hỏi mở, đối với câu hỏi mở, chúng em có thể trả lời theo cách hiểu của mình nên rất thoải mái, nếu như cách soạn câu hỏi cũ thì không trên lớp không làm được thì câu hỏi tích hợp kiến ​​thức xã hội lại càng dễ ăn điểm”.

H.H (học sinh Trường THCS Nguyễn Du, Q.1, TP.HCM) chia sẻ: “Xem đề thi năm ngoái, em thấy khá hay. Các dạng câu hỏi trong đề thi rất mở. Đặc biệt là phần ngữ pháp và tiếng Anh Đáng lo hơn là môn toán. Nhưng theo tôi được biết, môn thi thay đổi nhiều nhất là môn toán. Hy vọng sự thay đổi này sẽ giúp chúng em giảm bớt áp lực”.

Ông Dương Bửu Lộc, chuyên viên phòng Toán Trung học Sở GD-ĐT TP.HCM, nhằm tạo chủ động cho các trường THCS, cho biết: Ngày 12-9, tại cuộc họp chuyên môn đầu năm. Cùng với các trường THCS, Sở sẽ công bố cấu trúc và đề thi vào lớp 10 môn Toán. Cụ thể, đề thi sẽ chia thành nhiều câu hỏi nhỏ, đề thi tổng hợp kiến ​​thức của nhiều phân môn. Với việc phổ biến cấu trúc đề thi minh họa ngay từ đầu năm học, các trường sẽ chủ động xây dựng kế hoạch học tập, ôn tập phù hợp.

Theo ông Phạm Ngọc Tiến, Phó phòng Trung học Sở GD-ĐT TP.HCM, ngày 13-9, sở sẽ công bố cấu trúc, sơ đồ đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn ngữ văn; Môn Tiếng Anh sẽ thông báo sau.

Theo TTHN

Related Posts