TTTS vào 10 2023: Những chú ý thí sinh thi vào lớp 10 Tp.HCM bắt buộc phải biết

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Những chú ý thí sinh thi vào lớp 10 Tp.HCM bắt buộc phải biết. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Những lưu ý thí sinh dự thi vào lớp 10 TP.HCM phải biết

Tuy nhiên, học sinh thi vào lop 10 TP.HCM nhất định phải biết

Đầu tiên. Đừng quên mang theo thẻ dự thi / ID của bạn

Tại phòng thi, thí sinh xuất trình chứng minh nhân dân (CMND) hoặc thẻ dự thi. Nếu có sai sót về thông tin cá nhân, đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên phải báo ngay cho cán bộ trung tâm khảo thí để kịp thời xử lý. Nếu bị mất CMND, phiếu thi phải báo ngay cho người phụ trách phòng thi để được xem xét.

2. Đừng đến muộn.

Thí sinh đến phòng thi đúng giờ. Thí sinh đến muộn quá 15 phút sau hiệu lệnh báo giờ vào thi sẽ không được vào thi.

3. Dụng cụ học tập phải đầy đủ.

Dụng cụ mang vào phòng gồm bút mực, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước kẻ, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ. Không được mang vũ khí, chất gây nổ, chất gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xóa, tài liệu, thiết bị liên lạc, vật dụng chứa thông tin gian lận trong quá trình thi vào phòng thi.

4. Tuân thủ nội quy phòng thi.

Thí sinh phải ngồi đúng vị trí theo số báo danh. Trước khi làm bài thi, thí sinh phải ghi đầy đủ số báo danh vào tập đề, tập kiểm tra và giấy nháp. Khi nhận bài kiểm tra, bạn phải kiểm tra cẩn thận số trang và chất lượng của các trang in. Các trang bị thiếu hoặc rách, hỏng, bẩn hoặc không đọc được phải báo ngay cho giám thị trong phòng thi trong vòng 10 phút sau khi phát đề thi.

5. Đừng gian lận
Không trao đổi, sao chép hoặc có những cử chỉ, hành động lừa dối, gây mất trật tự trong phòng thi. Muốn phát biểu phải giơ tay báo cáo CBCT. Không đánh dấu hoặc ký hiệu đặc biệt, không viết bằng bút chì trừ vẽ hình tròn bằng compa; viết bằng một loại mực duy nhất (không được dùng mực đỏ). Khi có tín hiệu kết thúc phép thử phải dừng ngay phép thử;

6. Giữ bài thi
Thí sinh giữ nguyên vẹn bài thi của mình và không cho người khác xâm phạm bài thi của mình. Thí sinh phải tuyệt đối chấp hành hướng dẫn của CBCT khi có tình huống bất thường xảy ra.

7. Không nộp bài trước khi hết giờ thi
Thí sinh chỉ được ra khỏi phòng thi và phòng thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài, phải nộp đề thi và bài làm trước khi ra khỏi phòng thi. Trường hợp cần thiết phải được phép của CBCT trước khi ra khỏi phòng thi và phải chịu sự giám sát của giám thị; trường hợp khẩn cấp thì việc cho thí sinh ra khỏi phòng thi, khu vực thi do Giám thị quyết định. của phòng thi.

Trước ngày thi thí sinh nên nghỉ ngơi, thư giãn, không nên lo lắng quá, giữ vững tinh thần, ổn định tinh thần là rất cần thiết, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, tránh thức khuya sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng công việc. Chúc mọi người thi tốt!

Theo TTHN

Related Posts