TTTS vào 10 2023: Những điểm mới nhất về tuyển sinh lớp 10 Hà Nội 2018

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Những điểm mới nhất về tuyển sinh lớp 10 Hà Nội 2018. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

đằng kia:

+ Điểm trung học cơ sở là tổng điểm được tính dựa trên kết quả rèn luyện và học tập của 4 năm học trung học cơ sở, lưu lớp nào thì lấy điểm của lớp năm lưu ban. Đối với chương trình này, trình độ đào tạo và học lực của học sinh trung học cơ sở được quy định như sau:

+ Hạnh kiểm khá và học lực khá: 10,0 điểm;
+ Hạnh kiểm tốt và học lực khá hoặc hạnh kiểm tốt và học lực khá: 9,0 điểm;
+ Hạnh kiểm khá và học lực khá: 8,0 điểm;
+ Hạnh kiểm trung bình và học lực khá hoặc hạnh kiểm khá và học lực trung bình: 7,0 điểm;
+ Hạnh kiểm và học lực trung bình khá hoặc hạnh kiểm trung bình và học lực khá: 6,0 điểm;
+ Các tình huống khác: 5,0 điểm.

Điểm cấp THCS cao nhất là 40 điểm.

+ Điểm thưởng: là tổng của Điểm ưu tiên và Điểm thưởng.

– Căn cứ số lượng học sinh đăng ký dự tuyển và số chỗ vào trường, nhà trường xét tuyển học sinh từ điểm cao xuống điểm thấp cho đến khi đủ số chỗ được phân bổ và thông báo công khai học sinh trúng tuyển.

2. Chế độ ưu tiên:

Mức chênh lệch điểm ưu tiên giữa hai nhóm đối tượng liên tiếp là 0,5 điểm. Đối tượng được cộng điểm ưu tiên thấp nhất là 0,5 điểm, cao nhất là 1,5 điểm.

– Đối với học sinh có nhiều tiêu chí ưu tiên thì chỉ xét ưu tiên cao nhất.

3. Chế độ đề xuất:

Năm học 2018-2019, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT không còn cộng điểm cho học sinh đạt giải giữa kỳ, thi văn hóa, khoa học kỹ thuật, thi viết thư quốc tế, giải toán trên máy tính cầm tay. Bàn tay, giải toán tiếng Anh, giải toán qua mạng, văn nghệ, thể thao… mọi cấp độ.

Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ thưởng cho học sinh có chứng chỉ nghề THPT: loại giỏi (cộng 1,5 điểm); loại khá (cộng 1 điểm); loại trung bình (cộng 0,5 điểm).

4. Chế độ tuyển dụng trực tiếp:

Duy trì chế độ tuyển thẳng đối tượng a, b, c, d của học sinh THPT. Trong đó, đối tượng a, b, c phù hợp với năm 2017-2018, cụ thể:

——Đối tượng a: học sinh đã tốt nghiệp THCS các trường dân tộc nội trú, tuyển thẳng vào lớp 10 THPT các trường dân tộc nội trú.
– Đối tượng b: học sinh là người thiểu số.
– Đối tượng c: Học sinh khuyết tật.

– Đối tượng d được quy định như sau: học sinh đạt giải cấp quốc gia, quốc tế về văn hóa; văn nghệ; thể dục thể thao; cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS. Đặc biệt:
+ Thử việc đồng đội Olympic quốc tế;
+ Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp Quốc gia dành cho học sinh Trung học;
+ Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc (gồm các môn thể thao được giảng dạy trong trường học, tổ chức 4 năm một lần);
+ Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và thi đua theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”;
+ Cuộc thi “Viết thư quốc tế UPU” do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức;

5. Nguyên tắc bảo lưu tuyển dụng trực tiếp:

Học sinh đạt giải cấp quốc gia trở lên tại Công văn số 3035/SGDĐT-QLT ngày 10/8/2016 trước năm học 2017-2018 được bảo lưu đến năm học 2018-2019. Đặc biệt:

– Học sinh đạt giải trên cấp quốc gia trong các cuộc thi văn hóa, khoa học sinh viên do Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc phối hợp với chuyên môn tổ chức, bao gồm: Giải toán qua mạng – Olympic; Olympic Tiếng Anh trên Internet (IOE); Quốc tế Thi viết thư (UPU);Thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học (Intel VISEF và Intel ISEF);Vận dụng kiến ​​thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tế;Hội thi sáng tạo trẻ toàn quốc;

– Học sinh đạt giải trên cấp quốc gia về nghệ thuật; thể dục, thể thao do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hoặc phối hợp với ngành chuyên môn tổ chức, bao gồm: Kỳ thi Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc cấp THCS; thi “Giai điệu của tuổi hồng”; Hội thao Giáo dục quốc phòng và thể thao toàn quốc; Giải vô địch taekwondo toàn quốc; Giải điền kinh, bơi lội và bóng rổ học sinh toàn quốc.

Thứ sáu, kết quả kiểm tra:

Điểm bài thi theo thang điểm 10, tổng điểm được làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Thứ Bảy, Chương trình Thí điểm Tú tài kép:

Bộ GD-ĐT triển khai thí điểm chương trình đào tạo song song tú tài quốc gia Việt Nam và tú tài Anh (chứng chỉ A-Level) tại Trường THCS Chu Văn An và Trường THCS Tài năng Hà Nội-Amsterdam. Mỗi trường có chỉ tiêu 2 lớp với 50 học sinh mỗi lớp.

– Đối tượng: Học sinh đã tốt nghiệp THPT và học sinh thuộc diện tuyển thẳng đủ điều kiện dự tuyển vào lớp 10 THPT Công lập Hà Nội năm học 2018-2019.

– Điều kiện: Học sinh phải có điểm trung bình chung các môn toán, lý, hóa lớp 9 từ 8,0 trở lên và điểm trung bình chung môn tiếng Anh lớp 9 từ 8,5 trở lên.

– Đăng ký học nghề: Học sinh có thể đăng ký cùng lúc 2 trường nhưng phải theo thứ tự nguyện vọng: trường nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2. Nguyện vọng đăng ký đào tạo cử nhân kép năm thứ 10 của sinh viên là nguyện vọng độc lập, không ảnh hưởng đến kết quả học tập của sinh viên. Không ảnh hưởng đến nguyện vọng vào các trường THPT năng khiếu và không chuyên.

8. Quản lý mã số sinh viên:

Mỗi học sinh đăng ký học tại một trường ở Hà Nội đều có mã học sinh trên bảng điểm điện tử. Mã học sinh dùng để quản lý quá trình học tập, rèn luyện, thi cử, tuyển sinh của học sinh từ mầm non đến hết lớp 12… Phụ huynh sử dụng mã học sinh (cùng mật khẩu) để đăng nhập vào trang sổ địa chỉ điện tử ( kiểm tra kết quả học tập, rèn luyện, thi, đăng ký… …của sinh viên.

Học sinh hoặc phụ huynh sẽ nhận được Mã số học sinh (cùng mật khẩu) tại trường Lớp 9 trước ngày 20 tháng 5 năm 2018.

9. Ngừng phát hành “Giấy báo tuyển sinh vào lớp 10 THPT”:

Năm học 2018-2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ rà soát danh sách các trường tuyển sinh vào lớp 10 THPT, không cấp “Giấy chứng nhận tuyển sinh vào lớp 10 THPT “. Việc quản lý sinh viên được thực hiện thông qua mã sinh viên trên bảng điểm điện tử.