TTTS vào 10 2023: Những điều cần biết về tuyển sinh lớp 10 TPHCM 2018

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Những điều cần biết về tuyển sinh lớp 10 TPHCM 2018. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

hình thức tuyển sinh

Năm học 2018-2019, Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ tiếp tục tuyển sinh lớp 10 bằng hình thức thi tuyển.

Hồ Chí Minh Điểm thi vào lớp 10

Học sinh đã tốt nghiệp THCS trong độ tuổi quy định tại TP.HCM được dự thi vào lớp 10 THCS công lập.

đăng ký mong muốn của bạn

Học sinh được đăng ký 3 nguyện vọng ưu tiên 1, 2, 3 xét tuyển vào lớp 10 thường và 4 nguyện vọng ưu tiên xét tuyển vào lớp 10 chuyên. Hơn nữa, Bộ GD-ĐT quy định học sinh sau khi trúng tuyển không được thay đổi ý nguyện.

thời gian kiểm tra

Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào tháng 6 gồm 3 môn toán, văn, tiếng Anh và môn chuyên (nếu thí sinh đăng ký vào trường, lớp chuyên có nguyện vọng dự thi).

Điểm thi đầu vào

Điểm xét tuyển vào lớp 10 thường là tổng điểm của 3 bài thi toán và văn có hệ số 2. Điểm cộng thêm của thí sinh được ưu tiên, khuyến khích. Thí sinh trúng tuyển phải dự thi đủ 3 bài thi và không có bài thi nào bị điểm 0.

Điểm sàn xét tuyển đại học là tổng điểm các môn toán, văn, tiếng Anh, thi đại học (hệ số 2) và điểm khuyến khích (nếu có).

Điểm chuẩn TP.HCM vào lớp 10

Hãy đưa ra lựa chọn phù hợp với học lực của mình bằng cách tham khảo điểm chuẩn vào lớp 10 của các trường trong 3 năm gần đây. Xem tại đây: http://bit.ly/2qXCKJB

điểm thưởng

Được biết, trong mùa tuyển sinh năm 2017, TP.HCM áp dụng 33 mã số khen thưởng cho thí sinh đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi do Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức.

Tuy nhiên, ngày 3/1, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết Bộ GD-ĐT đang lấy ý kiến ​​về chế độ khuyến khích thí sinh dự thi vào lớp 10. Trong đó, Bộ Giáo dục dự kiến ​​không cộng điểm cho thí sinh dự thi các kỳ thi do bộ tổ chức. Vì vậy, dự kiến ​​trong tháng 2, sau khi Bộ GD-ĐT có quyết định chính thức về quy chế tuyển sinh vào lớp 10, Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ ban hành quy định cụ thể về thời hạn tuyển sinh lớp 10.

Theo TTHN

Related Posts