TTTS vào 10 2023: Những lỗi gây mất điểm môn Tiêng anh vào lớp 10

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Những lỗi gây mất điểm môn Tiêng anh vào lớp 10. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Môn Tiếng Anh: Lỗi chính tả dễ dàng bị trừ điểm “sai”

Cô Lê Thị Thu Thảo, Tổ trưởng bộ môn tiếng Anh Trường THCS Võ Trường Toản (quận 1), chia sẻ: “Để đạt điểm trọn vẹn môn tiếng Anh, thí sinh cần viết rõ ràng, chính xác, thông thường học sinh dễ bị mất điểm do viết sai chính tả. sai lầm, đặc biệt là ở dạng bài tập. Hãy chắc chắn đọc nó một cách cẩn thận trong kỳ thi. Làm câu dễ trước, câu khó sau.

Các em không nên tập trung quá nhiều thời gian vào một bài khó mà phải biết phân bổ thời gian hợp lý để nhanh chóng hoàn thành các yêu cầu khác của bài.

Đồng thời, một giáo viên đến từ khu học chánh số 10 đưa ra lời khuyên: “Sai lầm thí sinh thường mắc phải là ỷ lại, không chịu đọc lại nên khi chép đoạn thường mắc lỗi chính tả, lỗi từ vựng, ngữ pháp. Ngoài ra , các em thường Viết tắt nên mắc lỗi này sẽ bị trừ điểm, vì vậy trong quá trình làm bài phải viết rõ ràng, chính xác từng chữ, đôi khi viết sai một chữ cái tiếng Anh sẽ bị phạt.

Nhưng tất cả những người đồng tính đều muốn ở vị trí số 10

Nắm vị trí của từ

Theo cô Phan Trương Ngọc Trang, trong dạng bài, ed được dùng để xác định cách phát âm của động từ có quy tắc và TS thường bị mất điểm đối với phần phát âm /t/. Hãy học và ghi nhớ kỹ phần này. TS cũng cần nhớ cách phát âm /iz/, /s/, /z/ đối với danh từ số nhiều. Xem phần phiên âm sau SGK.

TS thường sai về dạng đúng của từ trong ngoặc đơn. Ví dụ: Tất cả chúng ta đều biết rằng việc sử dụng ô tô của chúng ta gây ra không khí (ô nhiễm)…… nhưng chúng ta vẫn làm điều đó.Để tiến hành làm bài như vậy, TS phải xác định được từ loại nào còn thiếu? Danh từ (noun), động từ (verb), tính từ (adjective), hoặc trạng từ (adverb). TS phải nắm vững vị trí của các từ trên khi đặt chúng trong câu như tính từ đứng trước danh từ, trạng ngữ đứng trước hoặc sau động từ có quy tắc hoặc kiểm tra những chỗ trống cần biến tố, dạng câu chủ động hoặc câu bị động.

Phần chủ động chuyển sang bị động cũng khiến nhiều TS mất điểm. TS cần xác định thì của câu chủ đề và vận dụng cấu trúc câu bị động tương ứng để làm bài hiệu quả.

(Tổng hợp bởi Tuyensinh247.com)

Related Posts