TTTS vào 10 2023: Phổ điểm thi vào lớp 10 HCM dự kiến từng môn 2019

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Phổ điểm thi vào lớp 10 HCM dự kiến từng môn 2019. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Văn học: có thể điểm cao nhất

Theo cô Trần Thị Đỗ Yên, giáo viên văn Trường THCS Nguyễn Anh Ninh (quận 12, TP.HCM), đề văn năm nay có cấu trúc quen thuộc, nội dung truyền cảm nên sẽ có nhiều bài hay, giàu cảm xúc. .

Tuy nhiên, để đạt điểm cao trong kỳ thi này không phải là điều dễ dàng. Hầu hết các câu hỏi yêu cầu thí sinh phải có khả năng diễn đạt ngôn ngữ trôi chảy, khả năng lập luận trôi chảy, cảm thụ văn học tốt, lập luận mạch lạc, thuyết phục.

Từ đó, cô Uyên tin rằng với những học sinh giỏi, các em sẽ đạt điểm cao hơn trong năm 2018. Vì các em đã được luyện và theo dõi nhiều lần về dạng bài này (thí sinh năm ngoái, dạng đề nghị luận). Trẻ em có những hình ảnh, tình huống và quan điểm khác nhau và chúng vẫn còn bối rối). Nhưng khi nhìn vào đề thi, bạn sẽ thấy ngay rằng các câu hỏi rất khác nhau, có câu hay, có câu dở, và điểm số cũng giống như năm ngoái.

Cô Ngô Thị Thu Hà, giáo viên dạy văn Trường THCS Ruan Jia Shao, huyện Tân Bình cũng cho biết, đề năm nay dễ hơn nhiều so với các năm trước, nội dung đề cũng rõ ràng hơn. Đương nhiên điểm môn Văn sẽ cao nhất trong 3 môn.

Ngoài ra, số thí sinh đạt điểm trên 8 cũng nhiều hơn, bởi đối với học sinh giỏi sẽ không khỏi bỡ ngỡ, bối rối trước các câu hỏi trong câu hỏi. “Tuy nhiên, dưới 7, tôi nghĩ sẽ ổn định như mùa thi 2018”, Hà nói.

Phố Điểm vào vòng 1 TP.HCM lần thứ 10 2019

toán học: không đột biến

Khi nói đến môn toán, hầu hết giáo viên đều không nghĩ sẽ có điểm đột biến dù đề thi không quá khó. Một giáo viên tại trường trung học cơ sở Wu Silian ở quận Xinping, người chuyên dạy các thiên tài toán học, nhận xét: “Không dễ để học sinh bình thường đạt 5 điểm trong đề thi năm nay.

Bắt đầu từ bài 3, thí sinh phải có kiến ​​thức lớp 6 để giải toán. Phần này tuy không khó nhưng hơi dài, thí sinh dễ lúng túng khi xem đề. Nhiều học sinh không hiểu đề bài nên đã viết sai câu này.

Bài 6 cũng tương tự, không quá khó nhưng đề toán rất lạ nên nhiều em bỏ cuộc, không làm được. Vì vậy, tôi nhận định phổ điểm môn toán năm nay khó nhích lên. Điểm 9, 10 có thể sẽ như năm ngoái, nhưng sẽ có rất ít học sinh dưới trung bình và không quá nhiều học sinh trên trung bình. “

Thầy Zheng Guangzhong, giáo viên dạy toán Trường THCS Kim Đông, quận 5, cho biết đề không khó nhưng dài quá, nhiều học sinh cảm thấy “nhàm” khi đọc đề. Đề toán năm nay có tính phân hóa tốt nên ngưỡng điểm sẽ tương tự như mùa xét tuyển năm 2018, nhưng khó cao hơn.

Môn Tiếng Anh: Nhẹ nhàng nhưng… Dễ mắc lỗi

Cô Lê Thị Huệ, giáo viên tiếng Anh Trường THCS Huỳnh Khương Ninh, quận 1, cho biết nhiều học sinh làm bài chỉ trong 20 phút (đề thi dài 60 phút). Các em hào hứng nói: “Câu hỏi này rất đơn giản và quen thuộc”, nhưng khi sửa bài cho cả lớp, một số em đã mắc vài lỗi sai. Tức là trong câu hỏi có những câu bẫy mà thí sinh không chú ý, không nhận ra.

“Chính vì những lý do trên nên dù đề thi tiếng Anh năm nay nhẹ nhàng hơn năm ngoái một chút nhưng điểm thi sẽ không cao” – thầy Huệ nhận định.

Điểm thi vào lớp 10 TP.HCM năm 2019 dự kiến ​​được công bố vào ngày 13/6, các em chú ý theo dõi.

Theo TTHN

Related Posts