TTTS vào 10 2023: Phương án tuyển sinh vào lớp 10 Hải Phòng 2021

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Phương án tuyển sinh vào lớp 10 Hải Phòng 2021. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Tin từ TP Hải Phòng hôm nay (21/1/2021), UBND thành phố vừa chấp thuận đề án của Bộ Giáo dục và Đào tạo về phương thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Vì vậy, thông tin tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021 của Hải Phòng như sau:

– Trường THPT Chuyên Trần Phú Tuyển sinh theo quy định của các trường chuyên nghiệp.

– Đối với các trường THPT công lập, 3 môn toán, văn, ngoại ngữ và 1 trong các môn còn lại: vật lý, sinh học, địa lý, lịch sử, giáo dục công dân sẽ được bốc thăm vào đầu tháng 3/2021.

Phương An Tuyển sinh lớp 10 Hải Phòng 2021 - 2022

Trong đó, môn ngoại ngữ tự chọn 1 trong 7 thứ tiếng: Anh, Pháp, Nga, Trung, Hàn, Nhật và Đức..Sinh viên khi nhập học sẽ được đăng ký học 01 môn ngoại ngữ.

Ngoài ra, đối với tuyển sinh THPT ngoài công lập, Bộ GD-ĐT sẽ chịu trách nhiệm phê duyệt phương án tuyển sinh theo quy định.

UBND thành phố cũng giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các sở, đơn vị liên quan, công bố biện pháp tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022. Việc thực hiện phải công khai, công bằng, phản ánh đúng chất lượng dạy học, loại bỏ tâm lý tiêu cực, tránh gây áp lực cho học sinh, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân.

Ngoài ra, thành phố yêu cầu các phòng giáo dục và đào tạo xây dựng kế hoạch cụ thể, chuẩn bị các điều kiện tổ chức, hướng dẫn coi thi, hướng dẫn các đơn vị thực hiện đúng quy chế.

Theo Dân trí