TTTS vào 10 2023: Phương án tuyển sinh vào lớp 10 Lào Cai năm 2018

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Phương án tuyển sinh vào lớp 10 Lào Cai năm 2018. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

1. Tình hình tuyển sinh lớp 10 THPT không chuyên

1. Tuổi nộp đơn

——Theo Điều 37 Văn bản số 12.

– Xác định tuổi của học sinh từ giấy khai sinh.

2. Tuyển thẳng, chế độ ưu tiên, cơ chế khuyến khích

2.1. Vào thẳng THPT:

2.1.1.Vào thẳng trường Phổ thông DTNT: hướng dẫn riêng.

2.1.2 Những học sinh có một trong các trường hợp sau đây được tuyển thẳng lên trung học phổ thông:

– Học sinh đã tốt nghiệp phổ thông dân tộc thiểu số.

– Học sinh là người dân tộc thiểu số (theo Văn bản chỉ đạo số 651/SGD&ĐT-GDTYH ngày 20/5/2013 của Bộ GD&ĐT về việc xét tuyển thẳng học sinh dân tộc thiểu số vào lớp 10 THPT).

– Học sinh khuyết tật

– Học sinh đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về văn hóa; văn nghệ; thể thao; cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học.

Lưu ý: Học sinh cấp huyện, thành phố có thể xét tuyển thẳng vào một trong các trường THPT trên địa bàn tuyển sinh (theo nguyện vọng của học sinh), không xét tuyển thẳng vào Trường THCS, THPT Tiantian số 1 Lào Cai.

2.2.Chế độ ưu tiên, khuyến khích:

– Theo hướng dẫn cộng điểm ưu tiên trong file đính kèm, đề nghị đính kèm file này.

– Điểm thưởng đối với đối tượng được hưởng chế độ ưu tiên, mức thưởng tối đa là 5 điểm.

3. Phương thức xét tuyển

– Tuyển sinh: 10 trường THCS, gồm: Số 3 Baoyan; số 2 Sapa; số 3 Mường Khương; số 1, số 2 Tư Mã Cái; số 3, số 4 Fanban; số 2 Batman; số 2 2 Bắc Hà, THCS & THPT Bát Xát.

– Thi tuyển: đối với các trường THPT còn lại.

– Xét tuyển thẳng: Tuyển thẳng học sinh theo quy định tại Điều B.II.2.1.2 của văn bản này. Đặc biệt, Trường THCS số 1 TP Lào Cai không tuyển thẳng.

4. Căn cứ tuyển sinh và hồ sơ tuyển sinh

——Căn cứ Điều 11, Khoản 1, Điều 5, Điều 6.

—— Mỗi đơn vị huy động số lượng học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở tham gia tuyển sinh trung học phổ thông nhiều nhất theo địa bàn tuyển sinh của trường.

– Chủ tịch hội đồng tuyển sinh trường THPT chịu trách nhiệm về hồ sơ tuyển sinh theo quy định.

5. Đăng ký dự thi, đăng ký thi tuyển, đăng ký khu vực

Học sinh từ một khu vực hoặc thành phố đăng ký vào một trong những trường trung học ở khu vực hoặc thành phố đó; một số khóa học cụ thể:

– Học sinh không trúng tuyển vào các trường trung học chuyên nghiệp được dự tuyển vào các trường trung học phổ thông khác, kể cả trường THPT chuyên tỉnh theo khối lớp và môn học quy định.

– Trường PTDTNT tỉnh tuyển học sinh trong toàn tỉnh, nếu học sinh không trúng tuyển được dự tuyển vào các trường THPT khác (kể cả trường: Số Lào Cai). Sau khi thi tuyển vào các trường THPT trên địa bàn, các em được dùng điểm của mình để xét tuyển vào các trường THPT khác trong khu vực xét tuyển.

– Trường Trung cấp số 1 Lào Cai tuyển học sinh trong toàn tỉnh:

+ Học sinh trong vùng tuyển sinh của Laogai dự thi vào Trường THCS Laogai số 1, nếu không thi được dùng điểm để xét tuyển vào Trường TH số 2 và Trường THCS số 2. Có 4 trường THPT tại thành phố Laokai, số lượng không vượt quá 10% số trường chỉ tiêu (theo Điểm xét tuyển xét tuyển từ cao xuống hết chỉ tiêu và không thấp hơn ngưỡng điểm xét tuyển của trường trúng tuyển) để đăng ký xét tuyển).

+ Học sinh trên địa bàn xét tuyển của từng huyện dự thi Trường Trung học cơ sở số 1 tỉnh Lào Cai, nếu không đạt được xét tuyển vào các trường THPT trên địa bàn xét tuyển khác theo điểm.

——Nhằm đảm bảo cho học sinh vùng biên giới có điều kiện học tập tốt, Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các trường THPT thực hiện tuyển sinh (kể cả tuyển thẳng) học sinh ở các thôn, bản lân cận, cụ thể như sau:

+ Trường THCS số 1 Bảo Thắng tuyển học sinh đã tốt nghiệp THCS các xã: Cẩm Côn, Kim Sơn (Huyện Bảo Yên).

+ Trường THPT số 2 Bắc Hà tuyển học sinh đã tốt nghiệp THCS các xã: Xuân Quang, Phong Niên (huyện Bảo Thắng).

+ Trường THCS số 2 Văn Bàn nhận học sinh đã tốt nghiệp THCS của xã Phú Nhuận (huyện Bảo Thắng).

+ Trường THCS số 2 Bảo Yên được tuyển sinh học sinh tốt nghiệp THCS các xã: Tân An, Tân Thượng (huyện Văn Bàn); xã Lang Thíp (huyện Văn An, tỉnh Yên Bái).

+ Các trường Trung học cơ sở số 2, số 3, số 4 Lào Cai được tuyển sinh học sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở của xã.Đúng Cốc San, Tòng Sành (huyện Bát Xát); thôn Phiệt, Thái Niên, Gia Phú (huyện Bảo Thắng).

– Tuyển sinh tại Huyện Bát Xát: Các trường: THCS&THPT Bát Xát, TH&THPT Bát Xát 1, 2, THCS&THPT Bát Xát tuyển sinh trong toàn huyện; Trường TH 2 Bát Xát không tuyển sinh Mường Hum, Sàng Ma Sáo, Nậm Pung , Trung Lèng Hồ, xã Dền Sáng, xã Dền Thàng học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS.

V. Căn cứ xác định khu vực địa lý

– Hộ khẩu thường trú đối với học sinh và gia đình; được nhận nếu học sinh tốt nghiệp THCS thuộc địa bàn tuyển sinh nhưng bản thân, hộ khẩu và (cha, mẹ hoặc người giám hộ) cư trú tại xã, phường, thị trấn thuộc địa bàn tuyển sinh .

– Bằng tốt nghiệp THCS hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời.

– Học sinh tốt nghiệp THCS ở các tỉnh khác khi đăng ký dự tuyển phải có hộ khẩu và đang sinh sống tại địa bàn xác định.

hai.Tờ rơi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT Chuyên

1. Điều kiện dự tuyển: Sinh viên phải đáp ứng các điều kiện sau:

– Đã học và tốt nghiệp các trường THCS trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

– Kết quả xếp loại nhân cách, học lực:

+ Xếp loại học lực các lớp THCS cả năm học từ Khá trở lên.

+ Có học lực cả năm học từ trung bình trở lên ở cấp THCS với năm lớp 9 xếp loại Giỏi và điểm trung bình học tập cả năm học lớp 9 từ 7,0 trở lên đối với môn đăng ký vào ngành học.

– Tốt nghiệp THCS loại khá trở lên.

2. Phương thức xét tuyển: thi tuyển.

3. Cơ quan tuyển dụng

– Môn thi: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ (Tiếng Anh hoặc Tiếng Trung tùy theo nguyện vọng đăng ký của học sinh) và môn nghiệp vụ.

– Xét tuyển vào lớp chuyên Sử, Địa: học sinh có thể dự thi vào lớp chuyên Sử hoặc chuyên Địa theo nguyện vọng của mình.

– Lớp chuyên Toán-Tin Tuyển sinh: Học sinh thi chuyên toán hoặc chuyên tin học theo nguyện vọng của bản thân.

– Lớp tiếng Trung xét tuyển: Học sinh làm bài kiểm tra chuyên môn tiếng Trung hoặc tiếng Anh theo nguyện vọng đăng ký (gồm nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2).

4. Hồ sơ tuyển sinh: Theo Điều 11 và Điều 6 của “Quy chế”, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh trường THPT Chuyên chịu trách nhiệm về hồ sơ tuyển sinh của học sinh theo quy định của “Quy chế”.

5. Đăng ký thi tuyển sinh

– Mỗi sinh viên được đăng ký tối đa 03 môn nghiệp vụ (các sinh viên này phải thi 03 môn), sinh viên sử dụng lịch thi để đăng ký nguyện vọng.

– Học sinh dân tộc thiểu số không đủ điều kiện xét tuyển vào lớp chuyên được ưu tiên khi xét tuyển vào lớp không chuyên, cụ thể như sau:

+ Cộng 02 điểm đối với người dân tộc thiểu số đang sinh sống, học tập tại vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn.

+ 01 điểm đối với người dân tộc thiểu số không sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn.

– Học sinh không trúng tuyển vào các trường THPT chuyên có thể dùng điểm các bài thi điều kiện: toán, văn tự do để xét tuyển vào các trường THPT khác.

Tổ chức cho học sinh lớp 10 THPT ôn tập: các trường THCS tổ chức cho học sinh lớp 9 ôn tập vào lớp 10; các trường THPT không tổ chức cho học sinh lớp 9 ôn luyện thi tuyển sinh lớp 10 (huy động giáo viên phối hợp với giáo viên các trường THCS để ôn tập, rèn luyện học sinh); đặc biệt, tổ chức các lớp THPT chuyên biệt cho học sinh có dự định tham gia, mở các lớp bồi dưỡng cho học sinh thi vào các trường chuyên, THCS năng khiếu.

Theo TTHN

Related Posts