TTTS vào 10 2023: Phương án tuyển sinh vào lớp 10 THPT Chuyên Hà Nội năm 2019

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Phương án tuyển sinh vào lớp 10 THPT Chuyên Hà Nội năm 2019. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Phương thức xét tuyển vào lớp 10 chuyên của các trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An và THPT Sơn Tây năm học 2019-2020:

1. Phương thức xét tuyển

a) Vòng 1: Tổ chức sơ tuyển cho những học sinh đủ điều kiện dự tuyển và có hồ sơ sơ tuyển hợp lệ.

b) Đợt 2: Tổ chức thi tuyển đối với những học sinh đạt sơ tuyển đợt 1.

2. Điều kiện đủ điều kiện

a) Học sinh hoặc cha (mẹ) học sinh có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội.

b) Xếp loại hạnh kiểm và học lực của lớp cấp THCS từ khá trở lên cả năm học

c) Xếp loại tốt nghiệp THCS trở lên.

d) Học sinh lớp 9 trường trung học cơ sở tỉnh Thanh Hóa và các tỉnh phía Bắc có học lực giỏi, hạnh kiểm tốt được khen thưởng chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh. Lớp học đặc biệt của trường trung học Zhu Wen’an.

3. Đăng ký nguyện vọng

a) Mỗi ​​học sinh được đăng ký vào các lớp chuyên của hai trong bốn trường: THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam, THPT Chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An và THPT Sơn Tây.

b) Học sinh có thể đăng ký dự tuyển cùng một môn học vào 2 trường nhưng phải xếp theo thứ tự ưu tiên của trường nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2.

c) Học sinh có thể đăng ký xét tuyển vào các ngành khác nhau của hai trường nhưng thời gian xét tuyển không giống nhau.

4. Tổ chức tuyển dụng

a) Vòng 1: sơ tuyển, dựa trên các tiêu chí và tính điểm sau:

——Kết quả các cuộc thi chọn học sinh giỏi, thi tài năng do các tỉnh, thành phố trong cả nước, một số quốc gia, khu vực và trên thế giới tổ chức; điểm cho mỗi giải được tính như sau: 5,0 điểm cho giải nhất; 4,0 điểm đối với giải nhì, 3,0 điểm đối với giải ba, giải khuyến khích 2,0 điểm.

– Kết quả học lực 4 năm học THCS: mỗi năm được 3,0 điểm học lực giỏi và 2,0 điểm học lực khá.

– Điểm xét tốt nghiệp THCS: loại giỏi được 3,0 điểm, loại khá được 2,0 điểm.

Kết quả sơ tuyển = điểm thi học sinh giỏi + điểm học lực 4 năm THCS + kết quả tốt nghiệp THCS.

Học sinh trúng tuyển đợt 2 có điểm sơ tuyển từ 10,0 trở lên.

b) Vòng 2: Thi tuyển

– Các môn thi và câu hỏi:

+ Đối tượng gồm: Thí sinh dự thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập (tính theo hệ số 1) và thi chuyên theo nguyện vọng (tính theo hệ số 2).

+ Đề thi: Đề thi được ra theo hình thức đề bài. Trong đó, môn ngoại ngữ (thi nghiệp vụ ngoại ngữ) áp dụng hình thức kết hợp tự luận và trắc nghiệm khách quan để đánh giá các kỹ năng nghe, đọc, viết..

+ Nội dung: Đề thi theo yêu cầu của Chuẩn kiến ​​thức, kỹ năng Chương trình giáo dục THCS hiện hành của Bộ GD&ĐT, chủ yếu dành cho Chương trình lớp 9 THCS, đảm bảo các mức độ nhận thức: Thông hiểu, Vận dụng cơ bản và Vận dụng nâng cao .

– Ngày thi dự kiến:

bầu trời

Cuộc họp

thông báo

thời gian làm bài tập

2 Tháng Sáu, 2019

văn học

120 phút

buổi chiều

toán học

120 phút

3 Tháng Sáu, 2019

ngoại ngữ

60 phút

môn thứ tư

60 phút

buổi chiều

– Các môn: Văn, Toán, Tin học, Sinh học

– Các môn học: Tiếng Pháp, Tiếng Nhật, Tiếng Đức (học thay thế cho các môn ngoại ngữ khác)

150 phút 120 phút

4 Tháng Sáu, 2019

– Các môn: Lý, Sử, Địa

– Môn: Hóa, Tiếng Anh

150 phút 120 phút

5. Thể lệ tham gia

Kết quả thi tuyển sinh (DXT) = tổng điểm thi không chuyên (hệ số 1) + điểm Kiểm tra chuyên môn (Yếu tố 2)

đằng kia:

– Điểm các môn thi tính theo thang điểm 10;

– Xét tuyển thí sinh có nguyện vọng đăng ký dự tuyển, xét tuyển theo điểm xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu;

– Chỉ tiếp nhận những thí sinh đạt điểm thi quy định, không bị hủy điểm thi do vi phạm quy chế thi, điểm các bài thi đều lớn hơn 2,0.

6. Thời gian dự kiến ​​áp dụng

Học sinh trúng tuyển có thể đăng ký xét tuyển vào trường THPT từ ngày 19/6/2019 đến ngày 21/6/2019. Sau ngày 21/6/2019, những trường vẫn chưa tuyển đủ chỉ tiêu quy định được tuyển bổ sung từ ngày 29/6/2019 đến ngày 30/6/2019 để tuyển đủ chỉ tiêu.

7. Thêm các lớp học đặc biệt và các chuyến du học cho sinh viên đại học:

a) Tuyển sinh các khóa học bổ sung:

– Hàng năm, trường chuyên biệt có thể tổ chức thêm kỳ thi tuyển sinh vào các lớp chuyên biệt;

——Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định tăng tuyển sinh các lớp chuyên nghiệp, quy định đối tượng và điều kiện tuyển sinh bổ sung, bổ sung môn thi và tổ chức tuyển sinh bổ sung các lớp chuyên nghiệp.

b) Chuyển học sinh năng khiếu sang trường chuyên khác:

– Nếu trường chuyển đến và trường chuyển đến tuyển sinh thống nhất một kỳ thi (cùng đề thi, cùng hướng dẫn chấm điểm) thì điều kiện chuyển trường của sinh viên cao đẳng phải đáp ứng tiêu chuẩn tuyển sinh của sinh viên cao đẳng. Không cần phải chuyển ra khỏi các lớp giáo dục đặc biệt trong những năm học tương ứng của điểm đến và trường điểm đến.

– Trường chuyển trường và trường chuyển đến không tuyển sinh qua kỳ thi chung (không ra đề thi giống nhau, không sử dụng chung cách chấm điểm) thì học sinh hệ chuyên phải dự kỳ thi tuyển sinh bổ sung do Bộ GD&ĐT tổ chức. Giáo dục, đào tạo do trường chuyên tổ chức hoặc ủy quyền tổ chức.