TTTS vào 10 2023: Sĩ tử \’quay cuồng\’ luyện thi

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Sĩ tử \’quay cuồng\’ luyện thi. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

cuống cuồng ôn thi vào lớp 10

Dù lớp luyện thi mới bắt đầu từ ngày 20-21/5 nhưng không khí của Trung tâm Ươm mầm văn hóa Hà Nội-Amsterdam (đóng tại Trường THPT Nguyễn Đại-Ba Đình) khá sôi động. Nhiều phụ huynh hồi hộp, lo lắng, đến trung tâm đăng ký trước kỳ thi 20 ngày để học bù cho con, mong con vượt qua kỳ thi như ý nguyện. Điều phụ huynh quan tâm khi đến đăng ký học cho con không phải là 70.000 đồng lệ phí thi mà là đội ngũ giáo viên, chất lượng giảng dạy, sĩ số…

Chị Lê Thị Xuyến, có con trai học lớp 9 Trường THPT Kim Giang, từ sáng sớm đã đến trung tâm và ngồi cả tiếng đồng hồ để học thời khóa biểu. Con chị học lực khá, ba năm liền là học sinh giỏi nhưng chị chỉ dám cho cháu học trường hạng nhất cấp hai. Nhưng trước đó, chị mất cả tháng trời để thu thập tất cả tài liệu từ 10 năm đến kỳ thi vào cấp 3, điểm từng trường là bao nhiêu, điểm chuẩn ra sao, bếp nào tốt, thầy cô nào tốt cho con. . Học hỏi.

“Sáng nào cháu cũng học ở trường. Bắt đầu từ chiều nay, chiều tôi sẽ đưa con đến trung tâm để học văn và toán. Tôi cũng đã tìm được một cô giáo dạy văn rất uy tín ở trung tâm và định mời cô về. mỗi tuần gia đình dạy thêm cho em 3 buổi tối, thời gian còn lại hai mẹ con cùng nhau học, thứ 5 tuần này em sẽ thi đợt 2 ở trường, em biết là vất vả cho em nhưng hai mẹ con cũng phải cố gắng , làm sao để 2 môn thi đạt từ 7 điểm trở lên là đỗ nguyện vọng 1 vào Trường THPT Quang Trung, hay 6 môn một môn và 7 điểm một môn để đỗ nguyện vọng 2 là Trường THPT Trung Văn” — — Bà Xuyến tâm sự.Vòng đua đơn nam thành phố Hà Nội lần thứ 10 năm 2013: Thi mặt hươu “biến hình”
Áp lực thi vào THPT ở các thành phố lớn vẫn “nóng”.Ảnh: Thái Hòa

Dù trường THCS Tấn Giang tổ chức thi thử miễn phí cho học sinh nhưng chị Xuyến vẫn quyết định cho con tham gia kỳ thi thử của trung tâm. Cô giải thích, trung tâm gồm toàn các giáo viên nổi tiếng, trong đó có nhiều giáo viên đến từ Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, rất có kinh nghiệm ôn luyện cho các kỳ thi. “Chỉ mất lệ phí thi thử 60.000 tệ nhưng các em sẽ được tiếp xúc với không khí của kỳ thi. Dù là bạn bè hay thầy cô, các em đều rất lạ lẫm, không giống như thi ở trường. Tôi hy vọng qua kỳ thi này, em tâm trí sẽ mạnh mẽ hơn.” Xu Yan tự tin. Cho biết.

Không chỉ chị Xuyến mà nhiều phụ huynh có mặt tại trung tâm đăng ký cho trẻ cũng lộ rõ ​​sự bận rộn. Đặc biệt với học sinh đăng ký học thêm các môn chuyên, thời gian ôn tập tại trung tâm có khi kéo dài từ 14h đến 20h30. Kết quả là, nhiều sinh viên dành hơn 10 giờ mỗi ngày trong lớp.

“nóng” là không cần thiết


Nhiều trường nghề trên cả nước thông báo tuyển học sinh đã tốt nghiệp trung cấp kỹ thuật. Thời gian tuyển sinh của các trường này có thể kéo dài đến tháng 11, nhất là khi thành phố Hà Nội thông báo có 25 trường tuyển sinh khối này. Đây cũng là một lựa chọn cho những học sinh không vào cấp ba trong năm nay.

Theo công bố của Sở GD-ĐT Hà Nội, năm học 2013-2014, chỉ tiêu của 113 trường THPT công lập là gần 54.200; chỉ tiêu của 91 trường ngoài công lập trên địa bàn khoảng 13.200, chỉ tiêu trong số 2.500 là chỉ tiêu của 31 trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn. So với năm 2012, số lượng chỉ tiêu năm nay giảm đáng kể, cụ thể số trường công lập giảm hơn 1.000 em, trường tư thục giảm hơn 2.700 em. Con số này khiến nhiều phụ huynh như ngồi bên đống lửa.

Tuy nhiên, theo ông Phạm Hữu Hoan, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ GD-ĐT Hà Nội, số lượng thí sinh dự thi vào lớp 10 năm nay cũng giảm 5.000 em dù chỉ tiêu chung giảm. . Vì vậy, cuộc đua 10 năm nay không chỉ bớt căng thẳng mà còn kém cạnh tranh hơn những năm trước. Ngoài ra, đề thi thuộc chương trình trung học cơ sở, đặc biệt là lớp 9, học sinh chỉ cần nắm vững chuẩn kiến ​​thức, kĩ năng là có thể làm bài tốt. Đối với điều này, họ chỉ cần học chăm chỉ ở nhà, không nhất thiết phải ở trường luyện thi.

Nhiều giáo viên có kinh nghiệm chỉ ra, học sinh chạy quá nhiều trong ngày khiến các em không có thời gian học bài, ôn tập kiến ​​thức, nhất là rèn luyện kỹ năng làm bài thi. Kết quả không cao, chưa kể ảnh hưởng xấu đến tâm lý và sức khỏe.

Đồng thời, điều đặc biệt quan trọng là các em học sinh phải giữ gìn sức khỏe, chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh đại học lần thứ 10 sắp tới. Nếu bị ốm trước kỳ thi, các em phải đợi đến năm sau mới được dự thi vì kỳ thi vào lớp 10 không có chế độ đặc biệt dành cho thí sinh bị ốm.

Dự kiến, ngày 25/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố số lượng học sinh đăng ký vào lớp 10. Đây là cơ sở để học sinh quyết định có thay đổi nguyện vọng hay không. Thời gian được phép thay đổi nguyện vọng là 2 ngày 27 và 28/5. Tuy nhiên, lưu ý thí sinh chỉ được thay đổi nguyện vọng đăng ký giữa các trường trong địa bàn tuyển sinh, không được thay đổi nguyện vọng sau khi đã đăng ký vào các lớp chuyên, trường chuyên tự nguyện.

Hiếu Nguyễn (GĐTD)

Related Posts