TTTS vào 10 2023: Sở GD Hà Nội đề xuất giảm thời gian làm bài thi vào lớp 10 tất cả các môn

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Sở GD Hà Nội đề xuất giảm thời gian làm bài thi vào lớp 10 tất cả các môn. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Tổ chức và thời gian thi

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị điều chỉnh lịch thi, thời gian thi.

Theo đề xuất, ngày 9/6, thí sinh làm thủ tục dự thi theo hình thức trực tuyến, chỉnh sửa sai sót thông tin đăng ký dự thi (nếu có), tìm hiểu quy chế thi và nghe thông báo lịch thi. Sự kiện này sẽ do phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện hướng dẫn các trường THCS lựa chọn thời điểm tổ chức hợp lý.

sáng ngày 10 tháng 6Thí sinh làm bài thi môn ngữ văn thời gian 90 phút (từ 8h30 đến 10h) và bài thi Ngoại ngữ thời gian 45 phút (từ 10h30 đến 11h15).

sáng ngày 11 tháng 6thí sinh sẽ làm bài thi môn toán thời gian 90 phút (từ 8h30 đến 10h) và bài thi lịch sử thời gian 45 phút (từ 10h30 đến 11h15)

Vì vậy, so với thời gian thi đã thông báo trước đó, trong thời gian thi này, thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT công lập không chuyên sẽ được ưu đãi miễn phí cho buổi thi (chiều 10/6).

Đồng thời, thời gian làm bài các môn thi cũng được rút gọn (các môn toán, mỹ thuật từ 120 phút còn 90 phút; ngoại ngữ, lịch sử từ 60 phút còn 45 phút).

Về việc tổ chức thi, thời gian thi tuyển sinh lớp 10 chuyên và đề án thí điểm vẫn giữ nguyên như năm học 2021-2022, không thay đổi so với phương án đã công bố trước đó.

Vậy là GD Hà Nội đã tiết kiệm thời gian làm bài và lọt vào top 10 tất cả các môn

kế hoạch tuyển dụng

Về phương án tuyển sinh, Bộ GD-ĐT đề nghị phối hợp với Bộ Y tế và các đơn vị liên quan xây dựng tiêu chuẩn, chia thí sinh đăng ký thành 3 nhóm.

Nhóm 1 là các ứng viên thuộc diện F0, F1.

Nhóm 2 là tỷ lệ thí sinh diện F2 đang trong diện cách ly, cách ly, phong tỏa hoặc các loại diện nhưng không được đến trường thi do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Nhóm 3 là những thí sinh còn lại được vào trường thi.

Thời gian phân loại thí sinh đến hết ngày 9/6/2021.

Mỗi nhóm thí sinh dự thi vào lớp 10 không chuyên sẽ có một phương án tuyển sinh khác nhau.

Đối với nhóm thứ nhất, thí sinh được tuyển thẳng vào trường THPT công lập có nguyện vọng xét tuyển theo quy định tương ứng tại nơi cư trú.

Nguyện vọng xét tuyển thẳng của thí sinh ở nhóm 1 không ảnh hưởng đến điểm xét tuyển của thí sinh ở các nhóm khác vào từng trường THPT công lập.

Đối với nhóm thứ hai, phương pháp nhập học dựa trên thành tích được thông qua.

Căn cứ nguyện vọng dự tuyển của thí sinh và điểm xét tuyển của thí sinh; căn cứ chỉ tiêu tuyển sinh; căn cứ tỷ lệ và điểm của thí sinh, trường trung học phổ thông xây dựng phương án điểm chuẩn cho từng tổ hợp thí sinh trình Bộ Giáo dục và Đào tạo để phê duyệt.

Riêng đối với nhóm thứ 3 là thí sinh bình thường vẫn đến trường thi theo quy định, đảm bảo các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Bộ GD-ĐT Hà Nội cũng đề nghị UBND TP Hà Nội cho phép tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 trong điều kiện ảnh hưởng của dịch Covid-19 với điều kiện tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TP. địa bàn phù hợp với hiện trạng từ nay đến thời điểm thanh tra Không có diễn biến phức tạp so với trước.

Theo Việt Nam Net

Related Posts