TTTS vào 10 2023: Thay đổi ở đề thi Tiếng Anh tuyển sinh lớp 10 TPHCM 2021

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Thay đổi ở đề thi Tiếng Anh tuyển sinh lớp 10 TPHCM 2021. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Thời gian sẽ giữ ổn định, ông Lê Duy Tân, Trưởng phòng Giáo dục trung học, Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết tại cuộc họp chuyên môn với lãnh đạo ngành giáo dục và giáo viên 24 quận, huyện về đầu cấp học năm. Đề thi vào lớp 10. Cụ thể, hình thức thi, hướng thi, cấu trúc bài thi và nội dung thi như các năm trước. Theo thầy Tân, điều này nhằm giúp học sinh và giáo viên tích cực đổi mới cách dạy và học.

Để vào lớp 10 công lập, học sinh phải thi 3 môn văn, toán và ngoại ngữ (chủ yếu là tiếng Anh). Học sinh đăng ký vào trường, lớp chuyên sẽ đăng ký học thêm môn chuyên.

Tiếng Anh sẽ không thi mà vào lop 10 TP.HCM 2021

Học sinh thi môn Ngữ văn và Toán trong thời gian 120 phút. Thời gian làm bài thi môn Ngoại ngữ là 60 phút. Điểm đạt là tổng điểm của 3 môn. Trong đó, môn Tiếng Trung và Toán nhân hệ số 2, Ngoại ngữ nhân hệ số 1.

Như những năm trước, đề thi Ngữ văn lớp 10 có cấu trúc 3 phần: Đọc hiểu (3 điểm), Nghị luận xã hội (3 điểm) và Nghị luận văn học (4 điểm). Trong đó, phần đọc hiểu các văn bản nêu trên có thể là văn bản thông tin, văn nghị luận xã hội, văn nghị luận, văn khoa học… Các câu hỏi tư duy đi từ dễ đến khó, từ hiểu đến biết vận dụng. Các vấn đề có thể yêu cầu khám phá, xác định, giải mã, phân tích, đánh giá, so sánh và sáng tạo nội dung.

Phần Nghị luận xã hội yêu cầu viết một bài văn ngắn, kết hợp các thao tác lập luận trong tác phẩm, rút ​​ra bài học, chuẩn bị về ý thức và hành động của bản thân.

Ở phần nghị luận văn học, thí sinh sẽ có 2 lựa chọn. Phần này bao gồm các câu hỏi về phân loại mức độ và đánh giá cao sự sáng tạo của ứng viên.

Chuyên đề toán vào lớp 10 TP.HCM gồm các dạng toán cơ bản thuần túy về đồ thị, hàm số, phương trình, dạng toán thực và toán hình học. Trong đề thi, phần yêu cầu kiến ​​thức cơ bản chiếm 5,5 điểm/10 điểm, còn lại là câu hỏi vận dụng.

Điểm khác biệt của đề tiếng Anh năm nay là tăng cường theo hướng ứng dụng vào thực tế cuộc sống, tăng cường về từ vựng và ngữ nghĩa của câu. Trong đó, phần ngữ pháp chiếm khoảng 30-40% thời lượng bài thi… Ngoài ra, số lượng câu hỏi thi sẽ tăng từ 36 lên 40. Do đó, số lượng câu hỏi tiếng Anh trong kỳ thi vào lớp 10 tại TP.HCM năm nay sẽ nhiều hơn 4 câu so với những năm trước.

Theo nhận định của các chuyên gia Văn phòng Giáo dục Trung Quốc, mặc dù các dạng câu hỏi trong đề thi tiếng Anh sẽ tăng lên nhưng kiến ​​thức và cấu trúc vẫn ổn định như những năm trước. Việc tăng số lượng câu hỏi không làm cho yêu cầu của bài thi khó hơn mà là đánh giá mức độ tiếp thu tổng thể của học sinh.

Theo Việt Nam Net

Related Posts