TTTS vào 10 2023: Thêm cơ chế tuyển thẳng

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Thêm cơ chế tuyển thẳng. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Vì vậy, Học sinh trường trung học cơ sở dân tộc nội trú dân tộc thiểu số tốt nghiệp trung học cơ sở (trung học cơ sở); học sinh dân tộc thiểu số không cần thi tuyển, thi tuyển mà vào thẳng trường trung học phổ thông (THPT). Ngoài ra, các chính sách về chế độ ưu tiên và chế độ khuyến khích vẫn đang được soạn thảo, nhất quán với các chính sách trước đây.

Thí sinh thi vào lớp 10 tại Hà Nội.

Thí sinh thi vào lớp 10 Hà Nội năm 2012.

Cũng theo dự thảo này, nguyên tắc tuyển sinh là các trường THCS, THPT tổ chức tuyển sinh mỗi năm một lần; độ tuổi của học sinh THCS, THPT được giải quyết theo quy định của Điều lệ trường THCS, THPT. và trường phổ thông có nhiều cấp học. Đảm bảo tính chính xác, công bằng và khách quan.

Các trường THCS tuyển sinh thông qua thi tuyển. Đối với bậc THPT có 3 phương thức: xét tuyển; thi tuyển; xét tuyển kết hợp và xét tuyển.

Dự thảo cũng nhấn mạnh, chỉ những trường không đủ điều kiện tổ chức thi tuyển sinh hoặc có số học sinh đăng ký bằng chỉ tiêu của các trường THPT trên địa bàn mới được xét tuyển.Kỳ thi tuyển sinh có 3 môn Toán, Văn và môn thứ 3. Thời gian làm bài của hai môn toán và văn là 120 phút, môn thứ ba là 60 phút.

Đọc thêm:  TTTS vào 10 2023: Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 Bình Định 2017

Đối tượng thứ ba được chọn từ các đối tượng còn lại và phù hợp để nhập học. Chánh văn phòng Bộ Giáo dục và Đào tạo tuyển chọn và công bố các môn thi lần 3 chậm nhất 15 ngày trước khi kết thúc năm học trên cơ sở bảng lương năm học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chỉ tiêu tuyển sinh THPT là học sinh đã tốt nghiệp THCS hoặc THCS chuyên nghiệp, có trách nhiệm tự rèn luyện bản thân 4 năm học THCS và học bạ làm căn cứ vào THPT, nếu bảo lưu lớp sẽ được điểm của lớp đó trong năm học mới .

Dự thảo cũng nêu rõ, đề thi thuộc phạm vi chương trình trung học cơ sở do Bộ GD-ĐT ban hành, chủ yếu dành cho lớp 9. Đề thi phải chính xác, rõ ràng, không sai sót, có tính phân hóa đối tượng HS. các cấp độ, mỗi môn học phải được kiểm tra theo thời gian quy định.

Mỗi môn học đều có kiểm tra chính thức và kiểm tra dự bị, yêu cầu về nội dung và thời gian kiểm tra giống nhau. Hướng dẫn chấm điểm và bảng điểm phải đi kèm với mỗi bài thi. Đề thi và hướng dẫn chấm chưa công bố là bí mật nhà nước ở mức độ “Tối mật” theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

SH (theo Dantri)

Related Posts