TTTS vào 10 2023: Theo hình thức tổ hợp trắc nghiệm

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Theo hình thức tổ hợp trắc nghiệm. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An, cho biết: Sở Giáo dục Nghệ An đã trình UBND tỉnh phê duyệt và phê duyệt chủ trương tuyển sinh trên địa bàn tỉnh. Hình thức 10 THPT: Đề thi mới.

Theo đó, bắt đầu từ năm học mới 2017-2018, thí sinh thi tuyển sinh lớp 10 tỉnh Nghệ An sẽ thi ba môn. Trong đó, hai môn bắt buộc là toán và ngữ văn thi theo hình thức tự luận, còn các môn tự chọn sẽ là các môn tổ hợp, thi theo hình thức trắc nghiệm.

Hai tùy chọn hiện đang có sẵn. Phương án 1 là bài thi tổng hợp gồm kiến ​​thức tổng hợp của 7 môn: ngoại ngữ, vật lý, hóa học, sinh học, lịch sử, địa lý, giáo dục công dân, thí sinh làm bài trong thời gian 60 phút. Đây cũng là hình thức được Bộ GD-ĐT Hải Phòng triển khai trong năm học 2016-2017. Tuy nhiên, phương án này không được nhiều giáo viên ủng hộ do lo ngại gây quá tải cho học sinh.

Phương án 2 giống với dạng đề thi toàn diện của Sở GD-ĐT tỉnh Nam Định. Tương ứng, thời gian kiểm tra toàn diện là 90 phút, 50 câu hỏi, gồm 3 phần: Ngoại ngữ (20 câu), môn Khoa học tự nhiên 1 câu (15 câu), môn Khoa học tự nhiên 1 câu (15 câu) và môn Khoa học xã hội (15 câu). ) Ngoại trừ môn Ngoại ngữ, 2 môn tổ hợp còn lại sẽ được công bố vào giữa tháng 4 thông qua hình thức bốc thăm.

Á hậu 10 Ngee Ann City 2018: Theo bức tranh lớn, tập nhảy


Ông Nguyễn Trọng Hoàn – Phó Chánh Văn phòng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Ông Nguyễn Trọng Hoàn cho biết: “Điểm thi của các thí sinh trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phần mềm máy tính. Việc công bố bài thi thứ 3 và bài thi của bất kỳ tổ hợp môn thi nào vẫn được các sở, ban chuyên môn quyết định về việc triển khai dạy học và ôn tập trong trường THCS càng sớm càng tốt, bởi quan điểm của Nghệ An là nếu đổi mới thì phải chủ động triển khai thi theo hình thức trắc nghiệm. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Nghệ An theo hình thức mới dự kiến ​​tổ chức trong 2 ngày vào ngày 6-7/6/2018.”

Related Posts