TTTS vào 10 2023: Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 Chuyên Sư Phạm Hà Nội 2019

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 Chuyên Sư Phạm Hà Nội 2019. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

1. Điều kiện dự thi

người đầu tiên. Xếp loại học lực và học lực THCS đạt loại khá trở lên và xếp loại tốt nghiệp THCS đạt loại khá trở lên năm 2019 (nhà trường sẽ kiểm tra học lực của thí sinh khi nhập học).

2. Độ tuổi: Theo quy định hiện hành tại Thông tư số 12/2011/TT-BGDĐT ngày 28 tháng 3 năm 2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo Quy định về trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và giáo dục theo cấp học cụ thể :

– 15 tuổi đối với học sinh vào lớp 10.

Đối với những học sinh đã trúng tuyển lớp trước hoặc trên độ tuổi quy định vào lớp 6 và lớp 10 sẽ được giảm hoặc tăng so với độ tuổi tốt nghiệp của lớp trước. .

——Học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh nghèo khó, học sinh từ nước ngoài trở về có thể đăng ký học tại các trường lớn hơn 3 tuổi so với độ tuổi quy định.

– Một học sinh không được lưu quá 02 lần trong một lớp.

– Học sinh có thể lực tốt, trí tuệ phát triển sớm có thể vào học sớm hoặc vượt qua các lớp nội. Thủ tục khám nghiệm của từng vụ việc cụ thể được thực hiện theo các bước sau:

a) Cha mẹ hoặc người giám hộ làm đơn gửi nhà trường;

b) Hiệu trưởng thành lập Ban tư vấn và hỏi đáp, các thành viên gồm: đại diện Ban giám hiệu nhà trường và Hội đồng cha mẹ học sinh nhà trường; giáo viên dạy lớp có học sinh; giáo viên lớn tuổi; nhân viên y tế;

c) Căn cứ kết quả của hội đồng tư vấn, hiệu trưởng xem xét, quyết định.

– Học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông từ nước ngoài trở về, con của người nước ngoài làm việc tại Việt Nam có quyền học trung học cơ sở, trung học phổ thông tại nơi cư trú hoặc học trung học cơ sở, trung học phổ thông ngoài nơi cư trú , nếu trường chấp nhận được. Thủ tục như sau:

a) Cha mẹ hoặc người giám hộ làm đơn gửi nhà trường;

b) Hiệu trưởng nhà trường khảo sát trình độ của học sinh và phân công học sinh vào các lớp phù hợp.

3. Điểm trung bình cả năm các môn đăng ký vào lớp 9 các lớp chuyên: Toán (thí sinh dự thi vào chuyên toán và chuyên Tin học), vật lý (thí sinh dự thi vào chuyên lý), hóa học (thí sinh dự thi vào chuyên ngành hóa học) ), sinh học (ngành Sinh học), ngữ văn (ngành Ngữ văn), tiếng Anh (ngành Ngữ văn) phải đạt từ 7,0 điểm trở lên (thí sinh ngành tiếng Anh) phải đạt từ 7,0 trở lên (nhà trường sẽ kiểm tra bảng điểm trong bảng điểm thi đối với thí sinh trúng tuyển làm thủ tục nhập học).

4. Phạm vi tuyển sinh: toàn quốc.

hai.Gửi tài liệu đăng ký

Hồ sơ đăng ký bao gồm:

người đầu tiên. Đơn đăng ký dự thi (theo mẫu của trường).

2. Bản sao giấy khai sinh hợp lệ (để đối chiếu).

3. 02 ảnh 4 x 6: Mặt sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh (không bao gồm ảnh dán trên các giấy tờ khác trong hồ sơ).

4. 02 phong bì Dán tem bảo mật và ghi tên, địa chỉ người nhận rõ ràng, đầy đủ.

Từ ngày 14/3/2019 đến ngày 29/4/2019 phát hồ sơ và thu hồ sơ trực tiếp tại phòng 102 nhà D1, Trường ĐHSP Hà Nội. (Nhà trường không nhận hồ sơ qua đường bưu điện. Nhà trường sẽ không gửi giấy báo dự thi, thí sinh có thể kiểm tra số báo danh, phòng thi và địa điểm thi trên website: http://chuyensp.edu.vn Từ ngày 20/05/2019.

ba.làm bài kiểm tra

Đầu tiên. môn thi

Thí sinh phải thi viết 3 môn:

– Phần 1 (120 phút): Toán học (Hệ số 1)

– Đề 2 (120 phút): Văn (hệ số 1)

– Chủ đề 3: Môn chuyên (hệ số 2) – Thí sinh thi chuyên Toán-Tin, thí sinh thi chuyên Vật lý, thí sinh thi chuyên Vật lý, thí sinh thi chuyên Vật lý, thí sinh thi chuyên Hóa học, thí sinh thi chuyên Hóa học, thí sinh thi chuyên Sinh học, thí sinh thi chuyên Sinh học đề thi, môn ngữ văn phù hợp với thí sinh đăng ký xét tuyển chuyên Văn và thí sinh xét tuyển chuyên Anh. Mỗi bài thi có thời gian 150 phút, trong đó môn Hóa học và Tiếng Anh 120 phút.

2. lịch kiểm tra

Sáng ngày 28/05/2019: 09 giờ 00 thí sinh phải vào phòng thi làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi.

Chiều ngày 28 tháng 5 năm 2019: thi môn Toán (thí sinh đến lúc 13h30).

Sáng ngày 29/05/2019: thi Ngữ văn (thí sinh đến lúc 7h).

Chiều ngày 29/05/2019: Thi nghiệp vụ (thí sinh đến lúc 13h30).

3. Lệ phí đăng ký và thi (Thu cùng lúc nộp phiếu đăng ký dự thi): 300.000đ

4. Tiêu chuẩn nhập học:

lớp chuyên gia

Mục tiêu

học bổng

lớp chuyên gia

Mục tiêu

học bổng

toán học

Hóa chất

công nghệ thông tin

sinh vật học

vật lý

văn học

5. Vé:

– Thí sinh lọt vào danh sách dự tuyển phải là những thí sinh đủ điều kiện dự tuyển, dự thi đủ 3 bài, không vi phạm quy chế thi và có tổng điểm xét tuyển lớn hơn 2,0 điểm.

– Điểm xét tuyển vào từng chương trình chuyên ngành.

– Ngoài chỉ tiêu các lớp nghiệp vụ nói trên, theo kết quả kiểm tra, nhà trường cũng sẽ tuyển 4 lớp nghiệp vụ bổ trợ (180 HS). Chỉ tiêu xét tuyển của 4 lớp này sẽ được trường thông báo sau.