TTTS vào 10 2023: Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 Gia Lai năm 2015

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 Gia Lai năm 2015. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

1. Phiếu đăng ký xét tuyển

– Thi tuyển: Việc xét tuyển vào Trường THPT Chuyên Hùng Vương được tổ chức theo Quy chế tổ chức và hoạt động của Trường THPT Chuyên (chương trình riêng).

– Tuyển sinh: Đối với các trường THPT, năm học 2015-2016 tiếp tục sử dụng hình thức thi trực tuyến ở tất cả các trường THPT (trừ Trường THPT Chuyên Hùng Vương).

Địa bàn tuyển sinh: Trường tuyển sinh theo huyện, thị xã, thành phố. Học sinh đang học và xét tốt nghiệp THCS trên địa bàn nào thì đăng ký học lớp 10 tại trường THCS kiên cố của địa bàn đó. Học sinh ngoại tỉnh, trái tuyến tuyển sinh từ Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ có văn bản hướng dẫn sau.

2. Chỉ tiêu tuyển sinh

Ước tính năm học 2015-2016, toàn tỉnh có khoảng 19.000 học sinh tuyển sinh vào lớp 10 THPT.

3. Tổ chức thời gian và kế hoạch tuyển sinh

– Tổ chức thi tuyển sinh đợt 2 vào trường THPT chuyên Hùng Vương: từ ngày 17/6 đến ngày 19/6/2015.

– Từ ngày 05/7 đến ngày 09/7/2015, tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào các trường THPT dân tộc nội trú tỉnh đợt 2.

Trước khi xây dựng phương án tuyển sinh, trường trung cấp quốc gia cấp tỉnh cần xin ý kiến ​​của Ủy ban nhân dân địa phương nơi tuyển sinh và xác định chỉ tiêu tuyển sinh 10 lớp theo yêu cầu đào tạo giáo viên của địa phương.

Các trường TH cần chú ý tăng số học sinh bỏ học trước khi xây dựng phương án tuyển sinh. Tuyển sinh tích cực chỉ diễn ra mỗi năm một lần cùng thời điểm tuyển sinh lớp 10. Điều kiện tuyển sinh, địa điểm tuyển sinh, lý lịch, sức khỏe của thí sinh đối với tân sinh viên… Theo yêu cầu tuyển sinh vào lớp 10. Có hai cách khác để tuyển dụng:

+ Tăng điểm tuyển sinh để bù chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 (nếu giảm).

+ Tuyển sinh bổ sung cho các lớp còn thiếu học sinh (lớp 11, 12) trực tiếp thông qua dự giờ. Nếu sử dụng hình thức này, trường phải đưa vào kế hoạch tuyển sinh hàng năm, chẳng hạn như tuyển sinh lớp 10. Học sinh xét tuyển chuyên ngành có thể sử dụng điểm tổng kết năm học THPT như một cách tính điểm xét tuyển. Lớp mười trường trung học (nhưng áp dụng cho các lớp của trường trung học). Sau khi xét tuyển xong, phải làm thủ tục chuyển trường cho những học sinh này, như chuyển học sinh phổ thông của các trường không phải là trường dân tộc thiểu số.

– Đầu vào THPT:

Thời gian tổ chức tuyển sinh: Từ ngày 14/7 đến ngày 19/7/2014. Sau khi tuyển sinh xong, trường THPT nào có nhu cầu tuyển bổ sung thì báo cáo về phòng GD&ĐT để xem xét.

Hội đồng tuyển sinh: Mỗi trường trung học cơ sở thành lập Hội đồng tuyển sinh theo quy định, chịu trách nhiệm về công tác coi thi của từng bộ phận của đơn vị.

4. Trình duyệt kết quả xét tuyển

– Hồ sơ xét duyệt bao gồm:

+ Biên bản họp hội đồng tuyển sinh.

+ Danh sách trúng tuyển (Mẫu 03S) đóng thành bìa cứng và đĩa CD chứa danh sách.

+ Thời gian xét duyệt: Chậm nhất từ ​​ngày 21/7 đến ngày 25/7/2015, Nhà trường chuyển hồ sơ về Sở xét duyệt. Trong quá trình tuyển dụng, phòng chúng tôi sẽ thành lập đoàn kiểm tra, giám sát quá trình làm việc của từng đơn vị.

Nguồn: Phòng GD&ĐT Kia Lai

Related Posts