TTTS vào 10 2023: Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 năm 2016 tỉnh Lai Châu

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 năm 2016 tỉnh Lai Châu. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Theo đó, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn sẽ tổ chức Thời gian thi tuyển sinh: 21-22/6trong khi trường trung học Xinyuan tuyển sinh thông qua kỳ thi tuyển sinh.

Hồ sơ nhập học của trường bao gồm:

– Hồ sơ tuyển sinh lớp 10 THPT (Có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn theo mẫu);

– Học bạ THCS: Bản sao có công chứng của Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, bản chính của các trường THPT khác;

– giấy khai sinh (sao y sổ gốc hoặc sao y công chứng);

– Đăng ký (bản sao có công chứng);

– Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (bản sao công chứng) hoặc Giấy chứng nhận nghỉ học THCS tạm thời;

– Phí vào cửa quy định: 25.000 VND

Mỗi ứng dụng của học sinh và các tài liệu liên quan phải được đặt trong một danh mục đầu tư.

* Đối với Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, học sinh dự thi đầu vào cần đáp ứng các điều kiện sau:

– Xếp loại học lực và hạnh kiểm năm lớp 9 THCS từ khá trở lên.

– Học sinh dự thi một trong các môn học chuyên môn phải đạt điểm trung bình cả năm học lớp 9 như sau:

+ Môn Toán: Điểm môn Toán từ 7,0 trở lên

+ Chuyên môn: Môn Vật lý 7.0 trở lên

+ Chuyên ngành: Hóa 7.0 trở lên

+ Ngành Văn: Văn 6.5 trở lên

Hình thức tuyển sinh:

Các thí sinh sẽ tham gia hai vòng: sơ tuyển và thi tuyển.

Trong kỳ thi tuyển sinh, thí sinh sẽ thi các môn toán, văn, tiếng Anh và môn nghiệp vụ. Mỗi học sinh thi bốn lần. Bài thi theo hình thức tự luận. Riêng môn Tiếng Anh chỉ gồm câu hỏi trắc nghiệm và tự luận.

Bài thi không chuyên: môn toán và ngữ văn có thời gian làm bài là 120 phút, môn ngoại ngữ có thời gian làm bài tối thiểu là 60 phút theo hình thức thi; thời gian thi môn chuyên: môn hóa học có thời gian làm bài là 120 phút, môn khác có thời gian làm bài là 150 phút.

Thu thập các mẫu đơn từ: Từ 26/05/2016 đến 10/06/2016

nộp: Tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn hoặc Bộ Giáo dục và Đào tạo trên địa bàn quận, huyện tương ứng.

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tổ chức ôn thi vào lớp 10 chuyên năm học 2016 – 2017, chi tiết như sau:

+ Chuyên Toán: Ôn tập các môn Toán, Văn, Tiếng Anh, Toán chuyên.

+ Ngành Vật lý: xét tuyển các môn toán, văn, tiếng Anh, vật lý chuyên ngành.

+ Chuyên ngành Hóa học: ôn tập các môn toán, văn, tiếng Anh, chuyên ngành hóa học.

+ Môn Ngữ văn: xét chuyên toán, văn, anh, văn chuyên.

– Thời gian, địa điểm đăng ký: Từ ngày 16/05/2016 đến ngày 19/05/2016, tại văn phòng Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn.

– Thời gian, địa điểm ôn tập: tại trường từ ngày 20/05/2016 đến ngày 18/06/2016.

– Thời gian và lệ phí ôn tập: Môn chuyên 40 buổi, môn không chuyên 20 buổi, tổng cộng 100 buổi x 10.000đ/buổi = 1.000.000đ

* Điều kiện xét tuyển vào Trường THPT Tân Nguyên: Học sinh đã tốt nghiệp THCS hoặc THCS, đủ tuổi và các chứng chỉ theo quy định của quy chế tuyển sinh hiện hành, có hộ khẩu thường trú (hoặc đăng ký HKTT) tại tỉnh Lai Châu.

hình thức tuyển sinh: Nhận vào: Căn cứ vào điểm kiểm tra các môn toán, văn, sử học kỳ II lớp 9 năm học 2015-2016.

– Thời điểm nhận hồ sơ: Từ 01/06/2016 đến 15/07/2016.

– Nơi nhận hồ sơ: Trường trung học Xinyuan

ghi chú: Khi học sinh từ các làng, thị trấn vùng sâu, vùng xa (trừ thị trấn) nhập học, Trường THPT Tân Nguyên sẽ cấp sách giáo khoa, phát vở, bố trí ăn ở bán trú và các chế độ tài chính khác theo quy định hiện hành.

Tuyensinh247.com