TTTS vào 10 2023: Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 Nam Định 2023

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 Nam Định 2023. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Kỳ thi vào lớp 10, gồm 3 kỳ thi riêng biệt

UBND tỉnh Nam Định vừa có văn bản phê duyệt phương án tuyển sinh đợt 1 năm học 2023-2024 của tỉnh. Sở Giáo dục và Đào tạo là cơ quan thường trực, chủ trì phối hợp triển khai kế hoạch này với các Bộ, ngành liên quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố.

Vì vậy, thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT không chuyên công lập phải hoàn thành 3 bài thi toán, văn và ngoại ngữ. Đối với môn ngoại ngữ, học sinh được chọn một trong các thứ tiếng sau: tiếng Anh, tiếng Nga hoặc tiếng Pháp.

Hai môn thi là toán và ngữ văn, thí sinh dự thi theo hình thức trắc nghiệm và tự luận, tỷ lệ điểm của câu trắc nghiệm chiếm 20%, tỷ lệ tự luận chiếm 80% tổng số điểm. Thời lượng của mỗi bài thi là 120 phút.

Bài thi môn Ngoại ngữ được thực hiện theo hình thức trắc nghiệm kết hợp với tự luận, các câu trắc nghiệm chiếm không quá 50% tổng số điểm của bài thi, thời gian làm bài là 60 phút. Điểm bài tự luận tính 2 lần, điểm bài thi Ngoại ngữ tính 1 lần.

Đọc thêm:  Tuyển sinh ĐH-CĐ 2023: Điểm sàn xét tuyển 2022

Theo giới thiệu của Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định, nội dung thi theo chương trình trung học cơ sở hiện hành do Bộ GD&ĐT quy định, chủ yếu là chương trình lớp 9; đề thi phân hóa, mở rộng. kết thúc, và liên hệ với thực tiễn.

Ngoài ra, tỉnh còn tổ chức cho học sinh tốt nghiệp phổ thông dân tộc nội trú được tuyển thẳng vào các trường THPT trên địa bàn tỉnh (trừ trường THPT chuyên và trường THPT chất lượng cao), học sinh là người dân tộc thiểu số – Điều 2, Khoản 1 Nghị định số .CP), học sinh khuyết tật.

Học sinh đạt một trong các loại sau trong quá trình học ở THCS được tuyển thẳng vào các trường THPT trên địa bàn tỉnh (trừ trường THPT năng khiếu):

+ Giải nhất, nhì, ba, khuyến khích hoặc huy chương (vàng, bạc, đồng, bằng danh dự) huấn luyện thể thao;

+ Giải Nhất, Nhì, Ba, Tư Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

lop 10 Nam Dinh 2023 Thông báo tuyển sinh

Năm 2023, thí sinh thi 3 môn vào lớp 10 tỉnh Nam Định

quy tắc nhập học

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định chỉ xét trúng tuyển những thí sinh: Làm đủ 3 bài thi quy định; Mỗi bài thi phải đạt điểm lớn hơn 1; Đạt điểm sàn của kỳ thi tuyển sinh trở lên.

Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng điểm sàn xét tuyển dựa trên kết quả thi tuyển sinh (được xác định theo nguyên tắc tính khoảng 115% chỉ tiêu, có tính đến việc đảm bảo chất lượng giáo dục và hứng thú học tập tốt). sinh viên).

Đọc thêm:  TTTS vào 10 2023: Đã có điểm chuẩn vào lớp 10 Hải Phòng năm 2020

Trường hợp đặc biệt trường đã tuyển sinh đủ số học sinh đạt từ mức điểm tối thiểu trở lên nhưng chưa đạt chỉ tiêu phân bổ thì dành 70% để Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét giảm điểm tối thiểu để bảo đảm quyền lợi của học sinh theo hướng tiếp cận cục bộ, tuy nhiên chất lượng đầu vào của trường vẫn được đảm bảo.

Theo danh sách thí sinh đạt yêu cầu xét tuyển, mỗi trường sẽ xét tuyển theo thứ tự điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ số lượng hoặc hết số lượng chỉ định.

Trường hợp đang xét đến tiêu chí cuối cùng mà có nhiều thí sinh bằng điểm xét tuyển thì tiếp tục xét như sau: Nếu tất cả thí sinh bằng điểm cộng lại nhưng không quá 2% số chỉ tiêu thì trúng tuyển. Tất cả những sinh viên này.

Nếu tổng số thí sinh trúng tuyển và thí sinh có điểm tương đương vượt quá 2% so với chỉ tiêu quy định thì xét thứ tự ưu tiên để đảm bảo đúng chỉ tiêu quy định: Thi tuyển học sinh Giỏi văn hóa đạt giải Giỏi cấp tỉnh khối 9 (theo thứ tự ưu tiên, giải 1, 2, 3, khuyến khích); điểm trung bình các môn học lớp 9 cao hơn; điểm trung bình cả 5 môn toán, văn lớp 9 cao hơn. Sau khi xét hết các tiêu chí, nếu vẫn còn thí sinh bằng điểm nhau thì xét tuyển tất cả các thí sinh.

Đọc thêm:  TTTS vào 10 2023: Điểm chuẩn vào lớp 10 trường Phổ thông Năng khiếu HCM 2017

Các trường THPT ngoài công lập được sử dụng phương thức thi tuyển và các phương thức tuyển sinh khác, tức là lấy số lượng thí sinh dự thi vào các trường THPT không chuyên công lập của tỉnh (báo cáo phòng GD&ĐT) hoặc xét điểm thi được dự thi vào trường THPT công lập không chuyên. Ngoài ra, các trường có thể xét tuyển dựa vào học lực của học sinh THCS; hoặc dựa vào kết quả thi tuyển sinh của thí sinh THPT không chuyên công lập và học lực của học sinh THCS kết hợp với thi tuyển sinh.

Theo báo “Tin tức giáo dục và đào tạo”

Related Posts