TTTS vào 10 2023: Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 Nghệ An 2023

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 Nghệ An 2023. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

1. Phương thức tuyển sinh: thi tuyển, kiểm tra đầu vào.

Tuyển sinh các trường có số học sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 (NV1) vượt quá chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2023-2024; tuyển sinh các trường còn lại. Đặc biệt là các trường thuộc Đề án “Năm 2021-2030 tỉnh Nghệ An thí điểm xây dựng trường mầm non và trường phổ thông tiên tiến, phù hợp với xu thế hội nhập quốc tế” (kèm theo Quyết định số 147/QĐ) – Ngày 18 tháng 01 năm 2022, Tỉnh Nghệ An Ủy ban nhân dân Ủy ban nhân dân Ontario), tuyển sinh theo phương thức tuyển chọn lớp học mô hình tiên tiến và tham gia kỳ thi tuyển sinh cùng với các lớp còn lại. Lớp tiếng Anh tăng cường chương trình ngoại ngữ: học sinh của tỉnh này (học sinh Trường THPT Chuyên tỉnh Nghệ An) được đăng ký dự tuyển vào lớp tiếng Anh chương trình ngoại ngữ THPT tại các cơ sở giáo dục đào tạo được Sở GD&ĐT phê duyệt. Trình độ học vấn Phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập 4 năm THCS và chứng chỉ năng lực tiếng Anh quốc tế Dựa trên điểm số. Chỉ tiêu tuyển sinh do Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo xem xét, quyết định.

2. Đối tượng: Học viên đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp tham gia khóa học này

Giáo dục phổ thông hoặc giáo dục thường xuyên theo độ tuổi quy định tại Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học.

3. Kỳ thi

Tổ chức thi 3 môn gồm: Toán, Ngữ văn và một môn Ngoại ngữ (Tiếng Anh hoặc Tiếng Pháp).

4. Hình thức thi tuyển

– Thi viết môn toán và văn;

– Môn Ngoại ngữ là câu hỏi trắc nghiệm khách quan, tổng số 50 câu; trắc nghiệm

Thí sinh làm bài trên phiếu trả lời trắc nghiệm; kết quả làm bài của thí sinh trên phiếu

Đáp án các câu trắc nghiệm được chấm điểm bằng phần mềm máy tính.

5. Thời gian thi

Một. Toán, Ngữ văn: 120 phút/bài thi;

b.Ngoại ngữ: 60 phút.

6. Thời gian tổ chức thi tuyển: Ngày 05 và 06 tháng 6 năm 2023.

7. Điểm bài thi, hệ số điểm bài thi

Một. Điểm bài thi môn toán và môn ngữ văn là tổng các điểm thành phần của từng câu trong bài thi, điểm bài thi được chấm theo thang điểm 10, làm tròn đến 0,25; điểm bài thi môn ngoại ngữ là tổng điểm của điểm của tất cả các câu trong bài thi, mỗi câu được 0,2 điểm.

b) Hệ số điểm các bài thi: hệ số 1 của 3 bài thi như nhau.

8. Điểm cộng thêm đối với đối tượng ưu tiên cao nhất không quá 3 điểm trong tổng điểm xét tuyển.

9. Kết quả thi tuyển sinh Là tổng điểm của ba bài thi cộng với điểm thưởng đối tượng ưu tiên. Thí sinh trúng tuyển không bị điểm 0.

10. Câu hỏi thi

Một. Nội dung đề thi trắc nghiệm giáo dục trung học cơ sở do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, chủ yếu ở lớp 9. Đề kiểm tra đảm bảo chính xác, rõ ràng, không sai sót, có tính phân hóa. thời gian cho từng môn thi.

b) Mỗi ​​môn học đều có kiểm tra chính thức và kiểm tra dự bị, yêu cầu về nội dung và thời gian kiểm tra như nhau. Hướng dẫn chấm điểm và bảng điểm phải đi kèm với mỗi bài thi.

c. Theo quy định của thủ tướng, những lời khuyên và hướng dẫn chấm thi chưa được công bố là một bí mật quốc gia “tối mật”.

Theo TTHN

Related Posts