TTTS vào 10 2023: Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 Phú Yên năm 2016

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 Phú Yên năm 2016. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

1. Địa bàn tuyển sinh

–   Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh và trường PTDTNT tỉnh tuyển học sinh có hộ khẩu thường trú trên địa bàn toàn tỉnh Phú Yên.

–   Các trường THCS và THPT, THPT tuyển học sinh thuộc địa bàn huyện, thị xã, thành phố (gọi chung là huyện). Học sinh chọn trường THPT thuộc địa bàn tuyển sinh để nộp đơn dự tuyển.

–    Học sinh khác tuyến có hộ khẩu thường trú ở các xã, thôn giáp ranh với huyện, thành phố nếu có nguyện vọng, nộp đơn dự tuyển vào các trường như sau:

+ Trường THPT Ngô Gia Tự và THPT Nguyễn Trường Tộ thành phố Tuy Hòa được tuyển học sinh xã Hòa Hiệp Bắc, xã Hòa Thành huyện Đông Hòa; xã Hòa Bình I huyện Tây Hòa;

+ Trường THPT Lê Thành Phương huyện Tuy An được tuyển học sinh xã An Phú thành phố Tuy Hòa;

+ Trường THPT Trần Suyền huyện Phú Hòa được tuyển học sinh xã Hòa Kiến thành phố Tuy Hòa;

+ Trường THPT Phan Bội Châu huyện Sơn Hòa được tuyển học sinh xã Đức Bình Đông, Đức Bình Tây huyện Sông Hinh;

+ Trường THCS và THPT Võ Văn Kiệt huyện Sông Hinh được tuyển học sinh xã Sơn Thành Tây huyện Tây Hòa.

+ Học sinh ở thôn Đông Bình, Đông Phước xã Hòa An và thôn Phước Khánh xã Hòa Trị huyện Phú Hòa được nộp đơn dự tuyển vào các trường THPT thuộc thành phố Tuy Hòa;

+ Học sinh ở thôn Tân Hòa, xã Xuân Sơn Nam huyện Đồng Xuân được nộp đơn dự tuyển vào trường THCS và THPT Nguyễn Viết Xuân huyện Tuy An.

–   Các trường THPT ngoài công lập tổ chức tuyển sinh vào lớp 10 THPT trên địa bàn toàn tỉnh.

2. Đối tượng và hồ sơ tuyển sinh

a)   Đối tượng: học sinh đã tốt nghiệp THCS hoặc tốt nghiệp THCS hệ GDTX có độ tuổi theo quy định tại khoản 2 Điều 2 Quy chế tuyển sinh trung học cơ sở và tuyển sinh trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 11/2014/TT- BGDĐT ngày 18/4/2014 của Bộ GDĐT (gọi tắt là Quy chế tuyển sinh).

*   Đối với học sinh dự tuyển vào trường THPT chuyên Lương Văn Chánh có thêm các điều kiện sau:

–   Có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh Phú Yên;

–   Xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của mỗi lớp cấp trung học cơ sở từ khá trở lên;

–   Xếp loại tốt nghiệp trung học cơ sở từ khá trở lên.

*   Đối với học sinh dự tuyển vào trường Phổ thông DTNT tỉnh có thêm điều kiện sau:

–   Thanh niên, thiếu niên là người dân tộc thiểu số, có hộ khẩu trường trú và định cư từ 03 năm trở lên (tính đến ngày tuyển sinh) trên địa bàn tỉnh Phú Yên;

–    Trường PTDTNT được phép tuyển sinh không quá 5% trong tổng số chỉ  tiêu được tuyển mới hằng năm là con em người dân tộc Kinh, có hộ khẩu trường trú và định cư từ 03 năm trở lên (tính đến ngày tuyển sinh) ở vùng có điều kiện  kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định hiện hành.

*   Đối với các học sinh từ tỉnh ngoài chuyển về muốn dự tuyển vào các trường THPT ở Phú Yên phải được sự đồng ý của Sở GDĐT.

b)  Hồ sơ dự tuyển gồm:

–   Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2016-2017;

–   Giấy khai sinh (bản sao, kèm theo bản gốc để đối chiếu);

–    Giấy chứng nhận hưởng ưu tiên, khuyến khích nếu có (bản sao, kèm theo bản gốc để đối chiếu).

Lưu ý: Học bạ THCS, chứng nhận tốt nghiệp THCS hoặc bằng tốt nghiệp THCS (bản chính) và giấy khai sinh, các giấy chứng nhận ưu tiên (bản sao có công chứng) nộp cho trường THPT khi nhập học (nếu trúng tuyển).

c)   Đăng ký dự tuyển

–    Mỗi học sinh được quyền đăng ký 02 nguyện vọng (NV) vào 02 trường THPT trong cùng địa bàn tuyển sinh; riêng thí sinh đăng ký dự tuyển vào trường THPT chuyên Lương Văn Chánh và trường PTDTNT tỉnh, ngoài nguyện vọng dự tuyển vào trường chuyên, trường PTDTNT, thí sinh được quyền đăng ký 02 NV vào 02 trường THPT trong cùng địa bàn tuyển sinh;

–   Thí sinh chỉ nộp hồ sơ dự tuyển tại trường THPT đăng ký NV1 hoặc trường THPT chuyên Lương Văn Chánh, trường PTDTNT tỉnh (nếu dự tuyển vào trường THPT chuyên Lương Văn Chánh, trường PTDTNT tỉnh).

3. Tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT chuyên Lương Văn Chánh

a)   Hình thức tuyển: Thi tuyển 04 (bốn) môn bắt buộc gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 01 môn chuyên (chọn một trong các môn sau: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Văn học, Tiếng Anh và Tin học). Thực hiện theo Quy chế tổ chức và hoạt động của trường THPT chuyên ban hành kèm theo Thông tư số 06/2012/TT- BGDĐT ngày 15/02/2012, được sửa đổi, bổ sung tại Thông tư 12/2014/TT- BGDĐT ngày 18/4/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong đó:

–   Đề thi: Đề thi được áp dụng hình thức tự luận, riêng môn Ngoại ngữ được áp dụng hình thức lồng ghép phù hợp để đánh giá cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết (phần kỹ năng nói thực hiện dưới hình thức viết, ví dụ: thiết lập một mẫu hội thoại theo tình huống yêu cầu…). Đối với thí sinh đăng kí dự thi vào lớp chuyên Tin học có 2 lựa chọn thi môn chuyên là Toán hoặc Tin học (môn Tin học thi lập trình trên máy vi tính bằng ngôn ngữ Pascal).

–   Thang điểm và hệ số điểm bài thi:

+  Điểm bài thi tính theo thang điểm 10;

+ Hệ số điểm bài thi: Điểm các bài thi không chuyên tính hệ số 1, điểm các  bài thi môn chuyên tính hệ số 2.

–     Thời gian làm bài thi:

+ Các bài thi không chuyên: Môn Toán và môn Ngữ văn là 120 phút; môn Ngoại ngữ là 60 phút;

+ Các bài thi chuyên: Môn Hóa học và môn Ngoại ngữ là 120 phút, các môn khác là 150 phút.

b)  Nộp hồ sơ dự tuyển: Thí sinh trực tiếp nộp hồ sơ cho trường THPT chuyên Lương Văn Chánh khi có thông báo. Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh  chịu trách nhiệm hướng dẫn thủ tục, thu nhận, kiểm tra hồ sơ, lên danh sách phòng thi theo hướng dẫn của Sở GDĐT.

c)   Cách tính điểm xét tuyển: Thực hiện theo Điều 23 Quy chế tổ chức và hoạt động của trường THPT chuyên.

–    Điểm xét tuyển: Điểm xét tuyển vào lớp chuyên là tổng số điểm các bài thi không chuyên, điểm bài thi môn chuyên tương ứng với lớp chuyên (đã tính hệ số).

–   Điều kiện xét tuyển: Chỉ xét tuyển đối với thí sinh tham gia thi tuyển, đã thi đủ các môn thi quy định, không vi phạm Quy chế trong kỳ thi tuyển sinh, các bài thi môn không chuyên đều đạt trên 2,0 điểm và bài thi môn  chuyên đạt từ 10,0 điểm trở lên (đã tính hệ số).

–     Cách xét tuyển vào lớp chuyên: Căn cứ vào chỉ tiêu giao cho từng lớp chuyên và điểm thi tuyển, trường tiến hành xét tuyển từ điểm cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu giao cho từng môn chuyên. Trường hợp, xét đến chỉ tiêu cuối nhưng các thí sinh có điểm thi tuyển bằng nhau thì tiếp tục xét chọn theo thứ tự ưu tiên sau:

+ Có điểm thi môn chuyên đăng ký dự thi cao hơn;

+ Có điểm trung bình môn chuyên đăng ký dự thi năm học lớp 9 cao hơn;

+ Có điểm trung bình các môn học cuối năm học lớp 9 cao hơn;

+ Đạt giải các kì thi chọn học sinh giỏi lớp 9 (cùng bộ môn chuyên) cao hơn.

d)  Quy định về chuyển nguyện vọng

–     Thí sinh trúng tuyển vào trường THPT chuyên Lương Văn Chánh thì không được chuyển nguyện vọng xét tuyển vào các trường THPT không chuyên; trừ trường hợp đặc biệt do Giám đốc Sở GDĐT quyết định.

–   Thí sinh không trúng tuyển vào trường THPT chuyên Lương Văn Chánh, được quyền tham gia xét tuyển vào các trường THPT thuộc địa bàn cư trú theo quy định. Sở GDĐT căn cứ vào nguyện vọng ghi trong Phiếu đăng ký dự tuyển của thí sinh sẽ chuyển điểm thi, điểm xét tuyển về trường THPT nơi cư trú mà thí sinh yêu cầu và đưa vào danh sách xét tuyển theo quy định.

4. Tuyển sinh vào lớp 10 trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh

a)   Phương thức tuyển sinh: Thi tuyển 03 (ba) môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn Tiếng Anh, thực hiện theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GDĐT.

b)   Nội dung đề thi và thời gian làm bài: Thực hiện như điểm b, mục 4.5.1 của Kế hoạch này.

c)   Quy trình tuyển

–   Các trường PTDTNT huyện, các trường THCS thông báo cho học sinh dân tộc thiểu số đang học lớp 9 và phụ huynh biết cách đăng ký dự tuyển; hướng dẫn, thu nhận hồ sơ học sinh dự tuyển, thông báo lịch thi tuyển, lập danh sách và cử người mang hồ sơ đến nộp trực tiếp cho trường PTDTNT tỉnh để được thi tuyển theo thời gian quy định.

–    Căn cứ vào Quy chế tuyển sinh trung học của Bộ GDĐT và các văn bản hướng dẫn của Sở GDĐT, Trường PTDTNT tỉnh thành lập Hội đồng tuyển sinh, chịu trách nhiệm hướng dẫn thủ tục, thu nhận, kiểm tra hồ sơ, lên danh sách phòng thi, tổ chức coi thi theo hướng dẫn của Sở GDĐT.

d)   Điểm xét tuyển: Đưa vào danh sách xét tuyển là những thí sinh không bị  kỷ luật từ mức hủy bài thi trở lên, đã thi đủ các môn thi quy định và không có bài thi nào bị điểm từ 0,5 điểm trở xuống. Điểm xét tuyển là tổng điểm của các bài thi Ngữ văn và Toán (hệ số 2), môn Tiếng Anh (hệ số 1) và điểm cộng thêm cho học sinh thuộc diện ưu tiên, khuyến khích được quy định tại mục 5 của Kế hoạch này.

Căn cứ chỉ tiêu được giao và điểm thi tuyển, trường tiến hành xét tuyển từ điểm cao xuống thấp đến đủ chỉ tiêu giao. Trường hợp, xét đến chỉ tiêu cuối nhưng các thí sinh có điểm thi tuyển bằng nhau thì tiếp tục xét chọn theo thứ tự ưu tiên sau:

+ Có điểm trung bình các môn học cuối năm học lớp 9 cao hơn;

+ Có điểm trung bình môn Ngữ văn và Toán của năm lớp 9 cao hơn.

e)   Quy định về chuyển nguyện vọng

–    Thí sinh trúng tuyển vào trường PTDTNT tỉnh thì không được chuyển nguyện  vọng xét  tuyển  vào  các trường  THPT khác;  trừ trường  hợp đặc biệt  do Giám đốc Sở GDĐT quyết định.

–    Thí sinh không trúng tuyển vào trường PTDTNT tỉnh, Sở GDĐT căn cứ vào nguyện vọng 2 ghi trong Phiếu đăng ký dự thi của thí sinh sẽ chuyển điểm thi, điểm xét tuyển về trường THPT nơi cư trú mà thí sinh yêu cầu và đưa vào danh sách xét tuyển theo quy định.

5. Tổ chức tuyển sinh vào các trường THPT công lập

Thực hiện theo Thông báo số 02/TB-BCĐ ngày 09/10/2015 của Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh năm 2015 về Ý kiến Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh năm 2015 sẽ tổ chức thi tuyển đối với các trường THPT có số thí sinh đăng ký dự thi vượt từ 20% trở lên so với chỉ tiêu được UBND tỉnh giao.

Sau ngày 20/5/2016 khi các trường kết thúc nhận hồ sơ đăng kí dự tuyển của thí sinh, trên cơ sở số lượng thí sinh đăng ký dự tuyển từng trường và chỉ tiêu  tuyển sinh được UBND tỉnh giao, từ ngày 20/5 – 25/5/2016, Sở GDĐT sẽ thông báo cụ thể trường nào tổ chức thi tuyển, xét tuyển; trường nào xét tuyển đủ 100% chỉ tiêu giao ở NV1, trường nào xét tuyển tối đa 80% chỉ tiêu giao ở NV1 (đợt 1), 20% chi tiêu còn lại sẽ tuyển bổ sung NV2 (đợt 2) từ những thí sinh không trúng tuyển NV1 ở các trường có điểm chuẩn cao hơn trong cùng địa bàn tuyển sinh.

6. Đối với các trường tổ chức thi tuyển

a)   Phương thức tuyển sinh: Thi tuyển 03 (ba) môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn Tiếng Anh, thực hiện theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GDĐT.

b)  Nội dung đề thi và thời gian làm bài

–   Môn thi tuyển, thời gian làm bài:

+ Môn Ngữ văn, Toán: thời gian làm bài mỗi môn là 120 phút;

+ Môn Tiếng Anh: thời gian làm bài là 60 phút.

–   Thang điểm và hệ số điểm bài thi:

+  Điểm bài thi tính theo thang điểm 10;

+ Hệ số điểm bài thi: điểm các bài thi môn Ngữ văn và Toán (hệ số 2), môn Tiếng Anh (hệ số 1).

–   Hình thức và nội dung đề thi: Nội dung đề thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2016-2017 nằm trong phạm vi chương trình THCS hiện hành do Bộ GDĐT ban hành (chủ yếu ở lớp 9) với mức độ kiểm tra được kiến thức cơ bản, năng lực vận dụng kiến thức, sự hiểu biết về thực hành của người học; phân hoá được trình độ học sinh và phù hợp với thời gian quy định cho từng môn thi. Đề thi các môn theo hình thức tự luận, riêng môn Ngoại ngữ: đề thi theo hình thức tự luận kết hợp với trắc nghiệm.

c)    Điểm xét tuyển: Đưa vào danh sách xét tuyển là những thí sinh không bị  kỷ luật từ mức hủy bài thi trở lên, đã thi đủ các môn thi và không có bài thi nào bị điểm từ 0,5 điểm trở xuống. Điểm xét tuyển là tổng điểm của các bài thi Ngữ văn và Toán (hệ số 2), môn Tiếng Anh (hệ số 1) và điểm cộng thêm cho học sinh thuộc diện ưu tiên, khuyến khích được quy định tại mục 5 của Kế hoạch này.

d)   Cách xét tuyển: Căn cứ chỉ tiêu được giao và điểm thi tuyển, các trường tiến hành xét tuyển từ điểm cao xuống thấp theo chỉ tiêu giao và cách xét tuyển mà Sở GD ĐT đã thông báo.

+ Thí sinh trúng tuyển NV1 thì không được quyền sử dụng NV2;

+ Thí sinh không trúng tuyển NV1, Sở GDĐT căn cứ vào NV2 ghi trong Phiếu đăng ký dự tuyển của thí sinh sẽ chuyển điểm thi, điểm xét tuyển đến trường THPT đăng ký NV2 và đưa vào danh sách xét tuyển đợt 2 theo quy định.

–    Trong trường hợp không xét tuyển hết những thí sinh có điểm xét tuyển ngang nhau thì tuyển chọn thí sinh theo thứ tự ưu tiên sau đây:

+ Có điểm trung bình các môn học cuối năm học lớp 9 cao hơn;

+ Có điểm trung bình môn Ngữ văn và Toán của năm lớp 9 cao hơn.

–    Trong trường hợp nếu trường đã lấy hết số thí sinh xét tuyển NV2 nhưng vẫn thiếu so với chỉ tiêu giao thì tiếp tục hạ điểm chuẩn để tuyển đủ số lượng theo chỉ tiêu được giao.

6. Đối với các trường tổ chức xét tuyển

a)   Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển từ 81 đến 100% số học sinh tốt nghiệp THCS trên địa bàn vào học lớp 10 THPT hệ công lập; thực hiện theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GDĐT.

b)  Điểm xét tuyển: Điểm xét tuyển là điểm tính theo kết quả rèn luyện và học tập của 4 năm học ở trung học cơ sở, nếu lưu ban lớp nào thì lấy kết quả năm học lại của lớp đó và điểm cộng thêm cho đối tượng ưu tiên, khuyến khích được quy định tại mục 5 của Kế hoạch này.

Điểm tính theo kết quả rèn luyện và học tập mỗi năm học của học sinh trung học cơ sở được tính như sau:

+ Hạnh kiểm tốt, học lực giỏi: 10 điểm;

+ Hạnh kiểm khá, học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt, học lực khá: 9 điểm;

+ Hạnh kiểm khá, học lực khá: 8 điểm;

+ Hạnh kiểm trung bình, học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt, học lực trung bình: 7 điểm;

+ Hạnh kiểm khá, học lực trung bình hoặc hạnh kiểm trung bình, học lực khá: 6 điểm;

+ Các trường hợp còn lại: 5 điểm.

 

c)    Cách xét tuyển: Căn cứ chỉ tiêu được giao và điểm xét tuyển, các trường tiến hành xét tuyển từ điểm cao xuống thấp theo chỉ tiêu giao và cách xét tuyển mà Sở GD ĐT đã thông báo.

–    Trong trường hợp chỉ tiêu không còn đủ để xét, mà có những thí sinh có điểm xét tuyển ngang nhau thì tuyển chọn học sinh theo thứ tự ưu tiên sau:

+ Có điểm trung bình các môn học cuối năm học lớp 9 cao hơn;

+ Có điểm trung bình môn Ngữ văn và Toán của năm lớp 9 cao hơn.

–    Trong trường hợp nếu trường đã lấy hết số thí sinh xét tuyển NV2 nhưng vẫn thiếu so với chỉ tiêu giao thì tiếp tục hạ điểm chuẩn để tuyển đủ số lượng theo chỉ tiêu được giao.

7. Tuyển thẳng, cách tính điểm chế độ ưu tiên, khuyến khích

                 Tuyển thẳng vào trường PTDTNT các đối tượng sau:

+ Học sinh là người dân tộc rất ít người;

+ Học sinh người dân tộc thiểu số thuộc đối tượng quy định tại Điều 18 của Quy chế tổ chức và hoạt động của trường phổ thông dân tộc nội trú ban hành kèm theo Thông tư số 01/2016/TT-BGDĐT ngày 15/01/2016 của Bộ GDĐT: đạt giải cấp quốc gia trở lên về văn hóa; văn nghệ; thể dục thể thao; cuộc thi khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học.

                 Tuyển thẳng vào THPT các đối tượng sau đây (trừ trường PTDTNT tỉnh và trường THPT chuyên Lương Văn Chánh):

+ Học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú;

+ Học sinh là người dân tộc rất ít người;

+ Học sinh khuyết tật;

+ Học sinh đạt giải cấp quốc gia trở lên về văn hóa; văn nghệ; thể dục thể thao; Cuộc thi khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học.

             Chế độ ưu tiên.

a)   Nhóm đối tượng 1 cộng 3,0 điểm gồm: Con liệt sĩ; con thương binh mất sức lao động 81% trở lên; con bệnh binh mất sức lao động 81% trở lên; con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động 81% trở lên”.

b)    Nhóm đối tượng 2 cộng 2,0 điểm gồm: Con của Anh hùng lực lượng vũ trang, con của Anh hùng lao động, con của Bà mẹ Việt Nam anh hùng; con thương binh mất sức lao động dưới 81%; con bệnh binh mất sức lao động dưới 81%; con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động dưới 81%”.

c)   Nhóm đối tượng 3 cộng 1,0 điểm gồm:

–    Dự tuyển vào trường THPT: Người có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số; người dân tộc thiểu số; người học đang sinh sống, học tập ở các vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn theo các văn bản quy định hiện hành;

–   Dự tuyển vào trường PTDTNT tỉnh: người dân tộc thiểu số đang sinh sống, học tập ở các vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn theo các văn bản quy định hiện hành.

             Chế độ khuyến khích.

Học sinh tham gia các cuộc thi và các hoạt động dưới đây được cộng điểm khuyến khích để xét tuyển vào THPT với mức điểm như sau:

a)   Đạt giải cá nhân trong kỳ thi học sinh giỏi các bộ môn văn hoá:

–   Giải nhất cấp tỉnh: cộng 2,5 điểm;

–   Giải nhì cấp tỉnh: cộng 2,0 điểm;

–   Giải ba cấp tỉnh: cộng 1,5 điểm;

–   Giải khuyến khích cấp tỉnh: cộng 1,0 điểm.

b)   Đạt giải cá nhân hoặc đồng đội do ngành Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các ngành từ cấp tỉnh trở lên tổ chức ở cấp trung học cơ sở trong các kỳ thi văn nghệ; thể dục thể thao; hội thao giáo dục quốc phòng; thi vẽ; thi viết thư quốc tế UPU; thi thí nghiệm thực hành một trong các bộ môn vật lí, hoá học, sinh học; thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật; cuộc thi vận dụng kiến thức giải quyết tình huống thực tiễn; đạt giải quốc gia kỳ thi chọn học sinh giỏi Olympic Tiếng Anh, Violympic giải Toán trên Internet.

–   Giải cá nhân:

+ Giải nhất cấp tỉnh hoặc Huy chương Vàng: cộng 2,0 điểm;

+ Giải nhì cấp tỉnh hoặc Huy chương Bạc: cộng 1,5 điểm;

+ Giải ba cấp tỉnh hoặc Huy chương Đồng: cộng 1,0 điểm;

– Giải đồng đội:

+ Số lượng cầu thủ, vận động viên, diễn viên của giải đồng đội từ 02 đến 22 người theo quy định cụ thể của Ban Tổ chức từng giải;

+ Mức điểm khuyến khích được cộng cho các cá nhân trong giải đồng đội được thực hiện như đối với giải cá nhân quy định tại điểm này;

c)   Học sinh được cấp chứng nhận nghề phổ thông trong kỳ thi do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức ở cấp trung học cơ sở:

+ Loại giỏi: cộng 1,5 điểm;

+ Loại khá: cộng 1,0 điểm;

+ Loại trung bình: cộng 0,5 điểm.

                  Những học sinh đoạt nhiều giải khác nhau trong các cuộc thi chỉ được hưởng một mức cộng điểm của loại giải cao nhất.

                  Điểm cộng thêm cho đối tượng được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích tối đa không quá 4 điểm cho trường hợp xét tuyển và không qua 5 điểm cho trường hợp thi tuyển.

8.  LỊCH NỘP HỒ SƠ, THI, XÉT TUYỂN VÀ KINH PHÍ TUYỂN SINH

– Lịch nộp hồ sơ, thi tuyển, xét tuyển  

TT

 

Đơn vị

Hạn cuối nhận hồ sơ dự tuyển

Ngày thi tuyển

Ngày xét tuyển

Ngày công bố kết quả

1

Trường   THPT              chuyên Lương Văn Chánh

20/5/2016

09-10/6/2016

17/6/2016

18/6/2016

2

Trường PTDTNT tỉnh

20/5/2016

09-10/6/2016

17/6/2016

18/6/2016

 

3

Các trường THCS và THPT, THPT tổ  chức thi tuyển

 

20/5/2016

 

09-10/6/2016

Đợt 1: 21/6/2016

Đợt 2: 27/6/2016

Đợt 1: 22/6/2016

Đợt 2: 28/6/2016

 

4

Các trường THCS và THPT, THPT tổ  chức xét tuyển

 

20/5/2016

 

Đợt 1: 21/6/2016

Đợt 2: 27/6/2016

Đợt 1: 22/6/2016

Đợt 2: 28/6/2016

5

Các trường THPT ngoài công lập

Theo kế hoạch của các trường, hạn cuối ngày 01/8/2016

Tuyensinh247.com

Related Posts