TTTS vào 10 2023: Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh An Giang năm 2016

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh An Giang năm 2016. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

môn học nhỏ

Học sinh trong độ tuổi quy định đã tốt nghiệp THCS thuộc một trong hai hệ năm học 2015-2016 hoặc các năm học trước:

– Đã tốt nghiệp trường trung học phổ thông.

– Tốt nghiệp Hệ Hỗ trợ Phụ.

Ngoài ra, hãy lưu ý những điều sau:

a) Học sinh đăng ký dự tuyển vào trường phổ thông dân tộc nội trú phải là con em đồng bào dân tộc thiểu số hoặc con em gia đình đồng bào dân tộc thiểu số định cư ở vùng kinh tế khó khăn, đăng ký dự tuyển sau khi được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận và được Ủy ban nhân dân huyện giới thiệu. . Trường THCS dân tộc thiểu số được tuyển không quá 5% tổng số học sinh là con em dân tộc Kinh định cư lâu dài ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn. Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ hướng dẫn riêng công tác tuyển sinh của Trường PTDT Nội trú An Giang.

b) Năm học 2016-2017, học sinh ngoại tỉnh đăng ký vào lớp 10 An Giang phải tham gia Tuyển sinh An Giang, sau khi trúng tuyển mới được nhập học. Đối với học sinh chuyển lớp 10 các trường ngoài tỉnh, việc xem xét, xử lý cụ thể: Nếu có đủ lý do, hồ sơ đầy đủ, hợp lệ và có Giấy báo trúng tuyển vào lớp 10 hệ công lập do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp. họ đi đâu. Nếu trường THPT nơi đến còn chỉ tiêu và đồng ý tiếp nhận, học sinh có thể vào lớp 10 hệ công lập An Giang.

Điều kiện tuyển dụng:

Để được xét tuyển, sinh viên phải có hồ sơ hợp lệ và đáp ứng các tiêu chí sau:

1. Yêu cầu về độ tuổi: Theo Điều lệ trường trung học:

a) Tuổi học sinh vào lớp 10 là 15 tuổi (năm sinh đến năm 2016).

b) Đối với học sinh vào học hết lớp 1 trở lên so với độ tuổi quy định thì tuổi vào lớp 10 có thể giảm hoặc tăng theo độ tuổi vào năm trước khi tốt nghiệp.

c) Học sinh dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh đi nước ngoài về được nhập học khi lớn hơn 3 tuổi so với quy định.

2. Giáo dục

a) Nếu đăng ký dự tuyển vào trường trung học phổ thông phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc hệ bổ túc văn hóa hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp.

b) Có thêm điều kiện xét tuyển vào các trường TCKT: học hết lớp 9, hạnh kiểm và học lực đạt từ khá trở lên; tốt nghiệp THPT loại khá trở lên và phải qua sơ tuyển (xem Phụ lục 1c).

Hồ Sơ Tuyển Nữ

Đầu tiên. Đơn đăng ký dự tuyển (mẫu thống nhất do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định). Đối với học sinh tốt nghiệp THCS của năm học trước phải có giấy xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn hoặc cơ sở doanh nghiệp trực tiếp quản lý hồ sơ về việc thí sinh không thuộc diện của năm học đó. Phạt tù hoặc hạn chế quốc tịch.

2. 02 ảnh (3 x 4) cm, kiểu CMND, dán vào đơn đăng ký.

3. Học bạ THPT gốc (hệ thống chung hoặc hệ thống bổ sung).

4. Bản sao giấy khai sinh hợp lệ.

5. Bằng tốt nghiệp THPT hoặc bổ sung bằng tốt nghiệp THPT. (Trường hợp không cấp bằng phải nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và làm đầy đủ hồ sơ khi vào học chính quy).

Giấy tờ chứng minh hợp lệ về việc được hưởng chính sách ưu tiên (nếu có) do cơ quan cấp huyện, thị xã (hoặc tương đương) trở lên cấp.

Giấy chứng nhận hợp lệ sẽ được cộng điểm thưởng, nếu có.

1. Tuyển sinh vào lớp 10 THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu và THPT Thủ Khoa Nghĩa: Tuyển sinh theo khu vực. Ngoài thi vào trường chuyên, học sinh chọn 2 nguyện vọng vào 2 trường THPT công lập khác.

Đăng ký tuyển nữ

2. Tuyển sinh vào các trường THPT công lập khác

Mỗi học sinh chọn tối đa 2 nguyện vọng vào lớp 10 THPT, theo thứ tự 1, 2. Nguyện vọng 1 không có địa điểm, nguyện vọng 2 phải theo vùng tuyển sinh (Phụ lục 7).

Phương thức tuyển dụng

1. Tuyển thẳng: Theo khoản 1 Điều 7 của “Quy chế tuyển sinh”

Các môn học sau đây được đưa thẳng vào trường trung học:

a) Học sinh phổ thông dân tộc nội trú;

b) học sinh là người thiểu số;

c) học sinh khuyết tật;

d) Học sinh đạt giải trên cấp quốc gia về văn hóa, văn nghệ, thể thao, cuộc thi khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh trung học.

2. Thi tuyển sinh

a) Trường THCS năng khiếu: Học sinh thi tuyển theo quy định của trường chuyên. Học sinh trải qua hai vòng: sơ tuyển và thi tuyển. Chỉ những sinh viên đủ điều kiện mới có thể tham gia kỳ thi tuyển sinh (xem Phụ lục 1c để tính điểm sơ tuyển).

b) Một số trường THPT công lập tổ chức thi tuyển: học sinh không được tuyển thẳng phải thi tuyển. Học sinh thi nguyện vọng 1 tại Hội đồng thi trường THPT nơi đăng ký tự nguyện.

3. Xét tuyển: Các trường THPT công lập tổ chức tuyển sinh: không tuyển thẳng học sinh phải đăng ký xét tuyển.

4. Danh sách các trường xét tuyển vào lớp 10 THPT: Căn cứ số lượng hồ sơ nộp vào so với chỉ tiêu THPT trong 03 năm học qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ quyết định danh sách các trường THPT được xét tuyển (xem Phụ lục) căn cứ chỉ tiêu phân luồng cụ thể cho năm học hiện tại. 6).

5. Thời gian thi tuyển sinh: Song song thi tuyển vào các trường THPT năng khiếu và các trường THPT công lập khác (Dự kiến ​​2 ngày 09-10/06/2016). Sau khi có kết quả thi, xét tuyển vào 2 trường THPT chuyên đợt 1, học sinh không đạt được coi như tiếp tục vào các trường THPT công lập khác. Khi vào cấp 3, học sinh sẽ được định hướng chọn ngành theo nguyện vọng và năng lực.

1. Đề kiểm tra: Bộ GD-ĐT ra đề thi thử các môn thi. Nội dung đề kiểm tra theo chương trình phổ thông lớp 9, đề thi được in sẵn cho từng thí sinh.

Môn thi – Thời khóa biểu thi

a) Thi tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp: 4 bài thi viết: viết 120 phút; tiếng Anh 60 phút; môn chuyên môn hóa học và ngoại ngữ 120 phút, các môn khác 150 phút (riêng môn tin học thi trực tiếp trên máy tính). Không chuyên trách hệ số 1, chuyên viên hệ số 2.

b) Các môn thi tuyển sinh THPT công lập khác: Học sinh thi viết 3 môn (môn văn và toán thời gian 120 phút, môn thi thứ ba sẽ được công bố trước khi kết thúc năm học 15 ngày. Thời gian làm bài là 60 phút). Hệ số 2 cho môn Văn và Toán và hệ số 1 cho môn thứ ba.

2. Môn thi – Thời gian thi

kỳ thi thứ ba Năm học 2016-2017, học sinh lớp 10 THCS thi tuyển là môn ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Pháp).

2. Ngày thi: Kỳ thi vào lớp 10 tại Hai ngày 07 và 08/6/2016 Gồm 3 bài thi viết bắt buộc: Ngữ văn (120 phút), Toán (120 phút), Ngoại ngữ (60 phút).

3. Thời gian thi


bầu trời

Cuộc họp

môn thi

Giờ mở cửa phòng

Giờ kiểm tra

thời gian để bắt đầu làm bài tập về nhà

06/6/2016

buổi chiều

Từ 14h00: Thí sinh vào phòng thi nghe sinh hoạt

7 Tháng Sáu, 2016

sáng

văn học

7 giờ 15 phút

7 giờ 25 phút

7 giờ 30 phút

buổi chiều

ngoại ngữ

13 giờ 30 phút

13 giờ 45 phút

13 giờ 50 phút

8 Tháng Sáu, 2016

sáng

toán học

7 giờ 15 phút

7 giờ 25 phút

7 giờ 30 phút

Chuyên Mục, Cách Tính Điểm Tuyển Dụng

1. Chấm điểm bài thi: Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức các hội đồng thi chung giữa các trường THPT chuyên và các trường THPT còn lại. Sau khi chấm và xếp loại, Hội đồng thi bàn giao điểm và dữ liệu điểm thi cho Ban tuyển sinh. Các hội đồng tuyển sinh hướng dẫn xét tuyển THPT dựa vào số liệu thống kê và điểm thi.

2. Chấm bài đánh giá: Thí sinh đạt yêu cầu xét tuyển đăng ký phúc khảo theo quy chế tuyển sinh, khoa chúng tôi sẽ tổ chức phúc khảo. Thí sinh nộp đơn phúc khảo tại điểm thi tuyển sinh của trường THPT.

Kết quả thi vào lớp 10 Tỉnh An Giang được cập nhật nhanh nhất: http://diemthi.tuyensinh247.com/diem-thi-vao-lop-10/an-giang-53.html

3. Nguyên tắc và cách tính điểm xét tuyển

a) Nguyên tắc

Trường THCS Năng khiếu Thoại Ngọc Hầu xét tuyển đủ chỉ tiêu vào các lớp chuyên và không chuyên, Trường THCS Năng khiếu Thủ Khoa Nghĩa chỉ xét tuyển các lớp chuyên, những học sinh không trúng tuyển vào trường năng khiếu sẽ xếp theo thứ tự nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 Xét tuyển vào các ngành còn lại của bậc THPT. Các trường THPT công lập khác xét theo điểm sàn thi tuyển hoặc xét tuyển lần lượt xét nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2. Trường THPT chuyên Thủ Khoa Nghĩa xét tuyển thêm học sinh vào lớp 10 THPT công lập (trừ lớp chuyên).

b) Cách tính điểm thi tuyển sinh

– Trường THPT Năng Khiếu

Điểm xét tuyển vào các lớp chuyên được tính theo quy định của trường THPT năng khiếu. Tuyển sinh các lớp chuyên và không chuyên theo chỉ tiêu của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sau khi có kết quả nhập học của Youzhong, thí sinh trúng tuyển nộp hồ sơ nhập học tại Youzhong.

– Đối với các trường THPT công lập khác

+ Xét tuyển vào THPT: Điểm xét tuyển vào THPT là tổng điểm 3 bài thi đã tính hệ số (không có bài thi nào bị điểm 0) cộng với điểm cộng đối tượng chính sách ưu tiên, khen thưởng. Điểm chuẩn và điểm sàn của từng trường theo nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 do hội đồng tuyển sinh tỉnh xác định theo chỉ tiêu tuyển sinh, theo đề nghị của hội đồng tuyển sinh các trường và trên cơ sở đảm bảo chất lượng đầu vào cao. tuyển sinh của trường. Điểm Cơ bản về Hít phải 2 bằng hoặc cao hơn Điểm Tiêu chuẩn về Hít phải 1).

Học sinh không đạt nguyện vọng 1 được xét tuyển nguyện vọng 2: Nếu trường đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 là trường thi tuyển thì xét điểm thi. .

+ Các trường xét tuyển: Điểm xét tuyển là: + Điểm được tính dựa vào kết quả học tập và rèn luyện trong 4 năm học THCS; + Điểm cộng cho các đối tượng ưu tiên, khen thưởng.

Những học sinh không đủ điều kiện xét tuyển theo nguyện vọng 1 nếu trường đăng ký theo nguyện vọng 2 là trường ưu tiên, ngược lại những học sinh đăng ký vào trường nguyện vọng 2 là trường thi sẽ không được xét tuyển.

Tuyensinh247.com – Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang

Related Posts