TTTS vào 10 2023: Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Cà Mau 2016

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Cà Mau 2016. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo Kim Mậu đã công bố hướng dẫn tuyển sinh lớp 10 năm học 2016. Chỉ có trường cấp 3 Pan Yuxian tổ chức thi tuyển sinh, các trường cấp 3 còn lại tự tổ chức tuyển sinh.

1. Đối tượng và điều kiện xét tuyển

Đối tượng là học sinh có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Cà Mau, đã tốt nghiệp THCS, đủ điều kiện dự tuyển vào lớp 10 THPT và THCS. Đối với hệ GDTX không giới hạn độ tuổi tối đa. Đặc biệt đối với những học sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào trường trung học thiên tài Pan Yuxian, có thêm một điều kiện, đó là xếp loại học lực và hạnh kiểm của lớp cấp hai trong suốt năm học, đạt loại khá trở lên. Tốt nghiệp THPT loại khá trở lên.

hai.Tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT

Cách tính điểm xét tuyển đầu vào là tổng điểm trung bình của từng môn học trong 4 năm học THCS cộng với tổng điểm tính theo điểm rèn luyện, học tập 4 năm quy đổi và điểm ưu tiên khuyến khích. Xếp loại của học sinh được tính theo kết quả học tập và rèn luyện của từng năm học ở trường trung học cơ sở như sau: :TT

xếp hạng học thuật

xếp loại hành vi

Đổi điểm để nhập học

người đầu tiên

ĐƯỢC RỒI

ĐƯỢC RỒI

khá

bệnh lao

10 điểm

2

ĐƯỢC RỒI

x

9 điểm

3

ĐƯỢC RỒI

x

7 điểm

4

khá

x

9 điểm

5

khá

x

8 điểm

6

khá

x

6 điểm

7

Vừa phải

x

7 điểm

số 8

Vừa phải

x

6 điểm

9

Các trường hợp khác

5 điểm

Phương thức xét tuyển: Hiệu trưởng quyết định thành lập Tổ công tác sơ tuyển chịu trách nhiệm tiếp nhận và xem xét hồ sơ xét tuyển. Mỗi đơn vị phải thành lập một hội đồng tuyển sinh. Người phụ trách đơn vị cần đề xuất với cấp trên 10 của đơn vị đề án thành lập hội đồng tuyển sinh để giám đốc quyết định thành lập hội đồng tuyển sinh. Chủ tịch hội đồng tuyển sinh trường trung học thừa nhận những học sinh đủ điều kiện dựa trên các tiêu chí do bộ đưa ra.

3. Tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trường trung học cơ sở Pan Yuxian

Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển sẽ tuyển sinh 7 lớp 10 chuyên các môn: Văn; Toán – Tin, Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tiếng Anh, sĩ số không quá 35 học sinh/lớp và 2 lớp không chuyên, mỗi lớp không quá 40 học sinh. Nhà trường sẽ thu hồ sơ tại Trường dành cho học sinh năng khiếu Pan Yuxian từ ngày 10 tháng 5 đến ngày 4 tháng 6 năm 2016.

Chương trình thi là chương trình toàn cấp THCS, tập trung vào các môn nâng cao ở lớp 9. Bài thi theo hình thức tự luận. Trong đó, tiếng Anh chiếm 50% số câu trắc nghiệm. Thời gian thi môn không chuyên: Toán, Văn 120 phút; Tiếng Anh 60 phút. Môn chuyên: Hóa học, Tiếng Anh 120 phút, các môn khác 150 phút.

Lịch thi Trường THCS Năng khiếu Phan Ngọc Hiểnngày thi buổi thi môn thi Thí sinh phân bổ thời gian thời gian bắt đầu Giờ kiểm tra
6 Tháng Chín, 2016 sáng văn học 7:25 sáng 7:30 sáng 120 tờ
buổi chiều toán học 13:55 14:00 120 phút
10/06/2016 sáng Tiếng Anh 7:25 sáng 7:30 sáng 60 phút
buổi chiều chuyên môn hóa toán học, văn học, vật lý, sinh học 13:55 14:00 150 phút
Hóa học, Tiếng Anh 13:55 14:00 120 phút

4. Chế độ ưu tiên (Không áp dụng cho học sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào trường trung học thiên tài Pan Yuxian)

– Chỉ đạo các đối tượng cấp trung học phổ thông: học sinh phổ thông dân tộc nội trú đã tốt nghiệp trung học cơ sở; học sinh là người dân tộc thiểu số; học sinh khuyết tật; học sinh đạt giải cấp quốc gia trở lên về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao học sinh trung học phổ thông. các cuộc thi khoa học kỹ thuật.

– 3 điểm đối với một trong các đối tượng: con liệt sĩ, con của thương binh nặng, bệnh binh nặng (tỷ lệ thương tật trên 81%), con của cán bộ bị suy giảm khả năng lao động trên 81%, thương, bệnh binh bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên,… được hưởng chế độ này.

– 2 điểm đối với một trong các đối tượng: con của anh hùng lực lượng vũ trang, con của anh hùng lao động, con của Bà mẹ Việt Nam anh hùng, con của thương tật, bệnh binh và người tàn tật, bệnh tật đang hưởng chế độ chính trị con chiến sĩ dưới 81%.

– 1 điểm nếu thuộc một trong các trường hợp sau: người dân tộc thiểu số, người có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số; người học đang sinh sống, học tập tại vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, đặc biệt khó khăn

– Nếu một học sinh có nhiều tiêu chuẩn ưu tiên thì chỉ xét học sinh có tiêu chuẩn ưu tiên cao nhất, không quá 4 điểm.

V. Phúc

Sau khi nhà trường công bố kết quả thi và kết quả xét tuyển sẽ hướng dẫn thí sinh làm thủ tục phúc khảo; nhà trường tiếp nhận đơn danh sách, lập biên bản rút hồ sơ, niêm phong và báo cáo về Phòng GDTX ( Sở Giáo dục và Đào tạo) trước ngày 20/6/2016.

Tuyensinh247.com

Related Posts