TTTS vào 10 2023: Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Khánh Hòa năm 2016

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Khánh Hòa năm 2016. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

phương thức tuyển sinh lớp 10

Năm học 2016-2017, công tác tuyển sinh lớp 10 của các trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện bằng hình thức tuyển sinh (trừ Trường THPT Chuyên Lê Quidun Nha Trang). Tuy nhiên, năm nay, thay vì xét tuyển theo hộ khẩu như năm ngoái, học sinh học tại các trường THCS của địa phương (huyện, thị xã, thành phố) sẽ tham gia tuyển sinh các trường THPT công lập trên địa bàn.

Đặc biệt ở quận Jinlin, học sinh của trường trung học cơ sở Chen Guangkai không chỉ có thể đăng ký vào một trường trung học trong quận mà còn có thể vào một trường trung học trong thành phố. Đường màu cam; học sinh các trường THCS: Nguyễn Hiền, Hoàng Hoa Thám, Nguyễn Trãi có thể đăng ký xét tuyển vào Trường THPT Ngô Gia Đồ (Kim Ranh). Đối với học sinh trên địa bàn huyện Diên Khánh, ngoài nộp hồ sơ vào một trong các trường THPT trên địa bàn huyện, học sinh các trường THCS: Yersin, Trần Đại Nghĩa, Ngô Quyền có thể nộp hồ sơ vào Trường THPT Đoàn Thị Chính. Điểm (khu vực Cam Lâm). Học sinh các trường THCS trên địa bàn TP. Nha Trang cho thí sinh đăng ký vào 1 trong 5 trường THPT: Hà Huy Tập, Lý Tự Trọng, Nguyễn Văn Trỗi, Hoàng Văn Thụ, Phạm Văn Đồng.

Thông báo tuyển sinh Top 10 nam tỉnh Khánh Hòa năm 2016

Phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2016 – 2017 là xét tuyển

Thời khóa biểu tuyển sinh lớp 10

Việc đăng ký dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 6/2016.

Điểm xét tuyển bằng tổng của hai loại điểm sau: tổng điểm tính theo kết quả 4 năm rèn luyện và học tập ở trường THCS; tổng điểm ưu tiên, điểm thưởng (nếu có).

Cộng điểm cho học sinh giỏi cấp tỉnh

Đây cũng là một trong những điểm thi mới của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay. Theo đó, học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh sẽ được cộng điểm khuyến khích theo các môn đạt khi vào lớp chuyên của Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. 1,5 điểm cho giải nhất; 1 điểm cho giải nhì; 0,5 điểm cho giải ba. Kỳ thi vào Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn sẽ diễn ra trong 2 ngày (4 buổi thi) ở 4 môn thi bắt buộc theo lịch thi do Bộ GD&ĐT quy định: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh và môn Chuyên. giáo dục và đào tạo) đã công bố.

Để đăng ký xét tuyển vào lớp 10 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, học sinh còn cần đáp ứng thêm điều kiện: nếu đăng ký học các môn văn, tiếng Anh và các chuyên ngành khác thì các môn này phải có điểm trung bình từ 7,0 học lực cả năm lớp 9 trở lên; đối với các môn chuyên khác, điểm trung bình cả năm học lớp 9 đạt từ 8,0 trở lên. Đồng thời, hạnh kiểm và học lực của lớp THCS cả năm học đều xếp loại từ khá trở lên và 4 năm học liên tục học tiếng Anh ở THCS. Điểm xét tuyển chuyên viên bằng tổng của hai loại điểm sau: tổng điểm bài thi không chuyên, điểm xét tuyển chuyên viên tương ứng của ngạch chuyên viên sau khi đã tính hệ số, điểm xét tuyển chuyên viên tương ứng với điểm xét tuyển chuyên viên, điểm thưởng (nếu có). Trong đó, hệ số kết quả thi không chuyên là 1, hệ số kết quả thi không chuyên là 2. Điểm xét tuyển hệ không chuyên được tính bằng hệ số của tổng điểm bài thi không chuyên, trong đó môn ngữ văn và môn toán tính hệ số 2, môn tiếng Anh tính hệ số 1.

Bộ Giáo dục và Đào tạo ra đề thi học kì 2

Năm học 2016-2017, ngoài thay đổi về địa điểm tuyển sinh và chế độ khen thưởng học sinh giỏi cấp tỉnh, phương thức tuyển sinh về cơ bản vẫn giữ nguyên như phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm trước. Điểm xét tuyển là: tổng điểm tính theo kết quả rèn luyện 4 năm ở trường trung học cơ sở và điểm cộng cho đối tượng được hưởng chính sách ưu tiên, khen thưởng. Trong đó, cách tính điểm tính theo rèn luyện, học lực của học sinh THCS trong từng năm học là: hạnh kiểm tốt, học lực khá: 10 điểm; hạnh kiểm tốt, học lực khá hoặc hạnh kiểm tốt, học lực khá : 9 điểm; hạnh kiểm khá, học lực khá: 8 điểm; Hạnh kiểm trung bình, học lực khá hoặc hạnh kiểm tốt, học lực trung bình: 7 điểm; Hạnh kiểm tốt, học lực trung bình hoặc hạnh kiểm trung bình, học lực khá: 6 điểm; Các trường hợp còn lại : 5 điểm. Điểm cộng thêm cho đối tượng được hưởng chính sách ưu đãi, khuyến khích tối đa không quá 4 điểm.

Theo giới thiệu của lãnh đạo phòng GD-ĐT, để đánh giá đúng thực chất chất lượng học sinh và đảm bảo tính công bằng của công tác tuyển sinh lớp 10, phòng GD-ĐT tiếp tục phát hành đề kiểm tra chung học kỳ II năm học. năm học 2015-2016. 5 môn thi vào lớp 10. Có 9 trong tỉnh. Sở GD-ĐT sẽ thành lập tổ xác minh kết quả kiểm tra của các trường. Đồng thời, chỉ đạo Bộ GD-ĐT kiểm tra chặt chẽ việc cho điểm, xếp loại ở cấp THCS.

Tuyensinh247.com Tổng hợp – Theo Khanh Hoa Pao

Related Posts