TTTS vào 10 2023: Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Khánh Hòa năm 2020

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Khánh Hòa năm 2020. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Tổ chức xét tuyển THPT (trừ THPT Chuyên Lê Quý Đôn): 3 bài thi

Học sinh (HS) học tại các trường THCS trên địa bàn (huyện, thị xã, thành phố) nhất định sẽ tham gia vào công tác tuyển sinh của các trường THPT công lập trên địa bàn. Đặc biệt, học sinh các trường THCS: Trần Đại Nghĩa, Ngô Quyền (huyện Diên Khánh) có thể đăng ký xét tuyển vào Trường THPT Đoàn Thị Điểm (huyện Cam Lâm).

Đối với huyện Cam Lâm, học sinh Trường THCS Trần Quang Khải có thể đăng ký xét tuyển vào một trong các trường THPT trên địa bàn thành phố. đường màu cam. Học sinh các Trường THCS Nguyễn Hiền, Hoàng Hoa Thám, Nguyễn Trãi có thể nộp hồ sơ dự tuyển vào Trường THCS Ngô Gia Tự (Cam Ranh). A. Học sinh Trường THCS Yersin có thể đăng ký xét tuyển vào Trường THPT Nguyễn Thái Học (Diên Khánh).

HS ở TP. Nha Trang nộp hồ sơ dự tuyển vào một trong các trường THPT công lập trên địa bàn thành phố (trừ trường THPT chuyên Lê Quý Đôn và trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh). Học sinh lớp 9 Trường THPT Lê Quý Đôn nộp đơn dự tuyển vào một trong các trường THPT trên địa bàn (huyện, thị xã, thành phố) nơi trường THCS đóng trụ sở.

Các trường THPT công lập đăng ký thi tuyển sẽ tổ chức Kỳ thi ngày 4-6 tháng 6 năm 2020 Theo lịch thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định tại văn bản hướng dẫn. Thi viết dành cho học sinh gồm 3 môn: văn, toán (tự luận, 120 phút) và tiếng Anh (tự luận kết hợp với trắc nghiệm, 60 phút). Điểm các bài thi được tính theo thang điểm 10, điểm xét tuyển là tổng điểm của 3 bài thi tính theo hệ số, có cộng thêm điểm ưu tiên đối tượng. Trong đó, các môn văn, toán sẽ tính hệ số 2, môn tiếng Anh tính hệ số 1. Bộ chỉ xét tuyển những thí sinh dự thi đủ các bài theo quy định và không đạt kết quả xét tuyển. . Việc ra đề thi, coi thi, cho điểm và tổ chức phúc khảo được thực hiện theo quy định của Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thông báo tuyển sinh Top 10 nam tỉnh Khánh Hòa năm 2020

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Khánh Hòa năm 2020 sẽ được tổ chức vào ngày 4/6

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn: 4 môn xét tuyển

Học sinh dự tuyển vào Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn phải xếp loại hạnh kiểm và học lực toàn lớp THCS từ khá trở lên; có học lực tiếng Anh 4 năm liên tục ở cấp THCS. Nếu đăng ký vào ngành Văn học và Tiếng Anh, thí sinh phải có điểm trung bình cả năm lớp 9 các môn này từ 7,0 trở lên; đối với các môn chính khác, thí sinh phải có điểm trung bình cả năm lớp 9 các môn này từ 8,0 trở lên cao hơn. Riêng môn Tin học, nếu học sinh chưa học xong môn Tin học THCS thì đổi môn thi tự chọn một trong ba môn toán, lý, hóa, nếu học sinh đã học xong môn Tin học thì sẽ trình bày môn Tin học khác. lớn lao.

Kỳ thi sẽ được tổ chức trong hai ngày 4-5/6/2020 theo lịch thi quy định tại văn bản hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Học sinh sẽ thi 4 môn Văn, Toán, Tiếng Anh và một môn chuyên. Bài thi theo hình thức tự luận. Trong đó, môn Tiếng Anh áp dụng hình thức kết hợp tự luận và trắc nghiệm, môn Tin học áp dụng hình thức lập trình máy tính. Thời gian làm bài của các môn văn, toán là 120 phút, tiếng Anh là 60 phút, môn nghiệp vụ là 150 phút, mỗi môn được chấm theo thang điểm 10.

Điểm thi tuyển sinh bằng tổng điểm bài thi không chuyên, điểm bài thi chuyên tương ứng với lớp chuyên tính theo hệ số. Trong đó, hệ số bài thi không chuyên là 1, hệ số bài thi chuyên là 3. Bộ chỉ nhận những sinh viên đã dự thi đủ các bài thi theo quy định và đạt điểm thi các môn trên 5 trở lên và các môn còn lại từ 3 trở lên. Điểm xét tuyển được xét từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu cho từng môn.

Hai trường miền núi và một trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh: kết quả thi tuyển 4 năm cấp THCS

Đối với học sinh dự tuyển vào Trường THPT Lạc Long Quân và Trường THPT Khánh Sơn, điểm xét tuyển được tính như sau: tổng điểm xét theo kết quả rèn luyện 4 năm THCS và học lực, tính điểm cộng cho môn thi. . sự ưu tiên. Trong đó, điểm tính theo rèn luyện và học lực của học sinh THCS trong từng năm học được tính như sau (nếu bảo lưu lớp thì lấy điểm học bạ của năm học đó): hạnh kiểm tốt (HK ), học lực giỏi (HL): 10 điểm. HK tốt, HL tốt hoặc HK tốt, HL tốt: 9 điểm. HK khá, HL tốt: 8 điểm. HK trung bình, HL khá hoặc HK khá, HL trung bình: 7 điểm. HK trung bình, HL trung bình hoặc HK trung bình, HL trung bình: 6 điểm. Các trường hợp còn lại: 5 điểm.

Trường PTDT Nội trú tỉnh Xét tuyển: Học sinh dân tộc thiểu số đang học tại các trường phổ thông dân tộc nội trú hoặc trường THCS, có hộ khẩu thường trú và đã định cư trên 3 năm (tính đến ngày tuyển sinh) tại vùng có điều kiện kinh tế khó khăn – xã hội theo quy định hiện hành. có điều kiện, thuộc các Vùng, thị xã, thành phố: Khánh Vĩnh, Khánh Sơn, Cam Lâm, Ninh Hòa, Cam Ranh. Điểm xét tuyển bằng tổng điểm tính theo kết quả học tập và rèn luyện của 4 năm THCS (cách tính như trên).

Trường THPT tư thục và cơ sở giáo dục có tổ chức giáo dục thường xuyên cấp THPT: xét tuyển 1 trong 2

Các trường này tuyển sinh lớp 10 không phân biệt khu vực tuyển sinh và được lựa chọn một trong hai phương thức tuyển sinh sau: Xét tuyển dựa vào điểm xét tuyển của học sinh trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2020-2021; xét tuyển theo kết quả học tập 4 năm ở trung học cơ sở và học lực của học sinh (cách tính như trên). Các trường không được tổ chức thi tuyển sinh hoặc xét tuyển học sinh.

Theo TTHN

Related Posts