TTTS vào 10 2023: Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Khánh Hòa năm 2021

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Khánh Hòa năm 2021. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Vì vậy, phương thức tuyển sinh về cơ bản vẫn như năm học trước: xét tuyển vào Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh và 2 trường THCS miền núi Khánh Sơn, Khánh Vĩnh; xét tuyển vào Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. (TP. Nha Trang) và các trường THPT công lập khác.

Người đứng đầu Bộ GD-ĐT cho biết, điểm mới của năm học 2021-2022 là Trường THCS-THPT Nguyễn Thái Bình (huyện Khánh Vĩnh) mới thành lập sẽ tham gia xét tuyển. Ngoài ra, tình trạng tuyển thẳng học sinh đạt giải văn hóa trên cấp quốc gia; văn nghệ; thể dục thể thao; điều kiện bổ sung cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cơ sở năm nay là do Bộ GD&ĐT cử đơn vị tham gia hoặc phối hợp tổ chức. cuộc thi.

Thời gian đăng ký xong trước ngày 31/7/2021; trong đó các trường THPT công lập thực hiện phương thức thi tuyển sẽ tổ chức thi vào ngày 3-4/6/2021 theo lịch thi quy định tại văn bản hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Qinghe nam thần tượng 2021 lop 10 thông báo đăng ký

Thông tin tuyển sinh lớp 10 tỉnh Khánh Hòa năm 2021

Các trường THPT tổ chức thi tuyển sinh (trừ Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn): tổ chức thi 3 môn

Quy định địa bàn tuyển sinh như sau: Học sinh học các trường THCS trên địa bàn (huyện, thị xã, thành phố) tham gia tuyển sinh các trường THPT công lập trên địa bàn. Đặc biệt, học sinh các trường THCS: Trần Đại Nghĩa, Ngô Quyền (huyện Diên Khánh) có thể đăng ký xét tuyển vào Trường THPT Đoàn Thị Điểm (huyện Cam Lâm). Đối với huyện Cam Lâm, học sinh Trường THCS Trần Quang Khải có thể đăng ký xét tuyển vào một trong các trường THPT trên địa bàn thành phố. đường màu cam. Học sinh các Trường THCS Nguyễn Hiền, Hoàng Hoa Thám, Nguyễn Trãi có thể nộp hồ sơ dự tuyển vào Trường THCS Ngô Gia Tự (Cam Ranh). A. Học sinh Trường THCS Yersin có thể đăng ký xét tuyển vào Trường THPT Nguyễn Thái Học (Diên Khánh).

HS ở TP. Nha Trang nộp hồ sơ dự tuyển vào một trong các trường THPT công lập trên địa bàn thành phố (trừ trường THPT chuyên Lê Quý Đôn và trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh). Học sinh lớp 9 Trường THPT Lê Quý Đôn nộp đơn dự tuyển vào một trong các trường THPT trên địa bàn (huyện, thị xã, thành phố) nơi trường THCS đóng trụ sở.

Tương tự các năm trước, học sinh trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sẽ thi 3 môn gồm: văn, toán (hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút) và tiếng Anh (hình thức tự luận kết hợp với trắc nghiệm, thời gian 60 phút). điểm bài thi là thang điểm 10, điểm xét tuyển là tổng điểm của 3 bài thi tính theo hệ số, đối tượng ưu tiên được cộng thêm điểm. Trong đó, môn văn, môn toán tính hệ số 2; môn Tiếng Anh tính hệ số 1. Bộ GD-ĐT chỉ xét tuyển những học sinh làm đủ các bài thi theo quy định và không có học sinh nào bị điểm 0. Theo điểm xét tuyển từ điểm xét tuyển cao đến điểm xét tuyển thấp. Khi đạt được mục tiêu quy định. Việc ra đề thi, coi thi, cho điểm và tổ chức phúc khảo được thực hiện theo quy định của Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn: Tổ chức 4 kỳ thi

Học sinh thi vào trường Chuyên sẽ thi 4 môn: văn, toán, tiếng Anh và môn chuyên. Bài thi theo hình thức tự luận. Trong đó, môn Tiếng Anh áp dụng hình thức kết hợp tự luận và trắc nghiệm, môn Tin học áp dụng hình thức lập trình máy tính. Thời gian làm bài của các môn văn, toán là 120 phút, tiếng Anh là 60 phút, môn nghiệp vụ là 150 phút, mỗi môn được chấm theo thang điểm 10.

Điểm thi tuyển sinh bằng tổng điểm bài thi không chuyên, điểm bài thi chuyên tương ứng với lớp chuyên tính theo hệ số. Trong đó, hệ số bài thi không chuyên là 1, hệ số bài thi chuyên là 3. Bộ chỉ nhận những sinh viên đã dự thi đủ các bài thi theo quy định và đạt điểm thi các môn trên 5 trở lên và các môn còn lại từ 3 trở lên. Điểm xét tuyển được xét từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu cho từng môn.

Để đăng ký xét tuyển vào Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, học sinh phải đáp ứng các điều kiện: Xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học ở cấp THCS từ loại giỏi trở lên; có 4 năm học liên tục học tiếng Anh ở cấp THCS. cấp trung học cơ sở. Nếu đăng ký vào ngành Văn học và Tiếng Anh, thí sinh phải có điểm trung bình cả năm lớp 9 các môn này từ 7,0 trở lên; đối với các môn chính khác, thí sinh phải có điểm trung bình cả năm lớp 9 các môn này từ 8,0 trở lên cao hơn. Riêng môn Tin học, nếu học sinh chưa học xong môn Tin học THCS thì đổi môn thi tự chọn một trong ba môn toán, lý, hóa, nếu học sinh đã học xong môn Tin học thì sẽ trình bày môn Tin học khác. lớn lao.

Tuyển sinh theo tổ chức trường học: theo khối lớp 4 năm THCS

Điểm xét tuyển đầu vào của học sinh các trường THPT Lạc Long Quân, THCS&THPT Nguyễn Thái Bình (huyện Khánh Vĩnh) và THPT Khánh Sơn (huyện Khánh Sơn) được tính như sau: căn cứ vào tổng điểm kết quả rèn luyện, 4 số năm học trong giai đoạn học trung học cơ sở và cộng điểm ưu tiên đối tượng. Trong đó, điểm tính theo rèn luyện và học lực của học sinh THCS trong từng năm học được tính như sau (nếu bảo lưu lớp thì lấy điểm học bạ của năm học đó): hạnh kiểm tốt (HK ), học lực giỏi (HL): 10 điểm. HK tốt, HL tốt hoặc HK tốt, HL tốt: 9 điểm. HK khá, HL tốt: 8 điểm. HK trung bình, HL khá hoặc HK khá, HL trung bình: 7 điểm. HK trung bình, HL trung bình hoặc HK trung bình, HL trung bình: 6 điểm. Các trường hợp còn lại: 5 điểm.

Trường PTDT Nội trú tỉnh Xét tuyển: Học sinh dân tộc thiểu số đang học tại các trường phổ thông dân tộc nội trú hoặc trường THCS, có hộ khẩu thường trú và đã định cư trên 3 năm (tính đến ngày tuyển sinh) tại vùng có điều kiện kinh tế khó khăn – xã hội theo quy định hiện hành. có điều kiện, thuộc các Vùng, thị xã, thành phố: Khánh Vĩnh, Khánh Sơn, Cam Lâm, Ninh Hòa, Cam Ranh. Điểm xét tuyển bằng tổng điểm tính theo kết quả học tập và rèn luyện của 4 năm THCS (cách tính như trên).

Trường THPT ngoài công lập, cơ sở giáo dục tổ chức dạy học thường xuyên cấp THPT: chọn 1 trong 2 phương án xét tuyển

Theo quy định, trường THPT tư thục và cơ sở giáo dục có tổ chức giáo dục thường xuyên cấp THPT tuyển sinh lớp 10 không phân biệt địa bàn tuyển sinh và được lựa chọn một trong hai phương thức tuyển sinh sau: năm học dự thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập; xét tuyển Căn cứ vào kết quả rèn luyện và học lực 4 năm ở trường THCS của học sinh (cách tính như trên). Các trường không được tổ chức thi tuyển sinh hoặc xét tuyển học sinh.

Theo TTHN

Related Posts