TTTS vào 10 2023: Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Kiên Giang năm 2014

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Kiên Giang năm 2014. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

1. Lớp 10 THPT

Phương thức xét tuyển: Tuyển chọn, thi tuyển, kết hợp giữa thi tuyển và xét tuyển.

a) Trường THPT Chuyên tỉnh: Thi tuyển kết hợp với thi tuyển sinh.

b) Những trường THPT có số lượng đăng ký dự tuyển vượt quá chỉ tiêu: Thi tuyển.

c) Trường trung học cơ sở có số lượng học sinh đăng ký dự tuyển không vượt quá chỉ tiêu: xét tuyển.

d) Trường THPT tư thục: tự quyết định phương thức tuyển sinh.

Tiêu chí tuyển sinh và quy mô:

– Theo mục tiêu đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt.

– Trường PTDTNT: Quy mô tuyển sinh không vượt quá quy mô trường: 420 học sinh.

Năm 2014, thông báo đăng ký lần thứ 10 của tỉnh Giang Nam

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Kiên Giang sẽ tổ chức từ ngày 20/6 đến ngày 22/6/2014

Chế độ ưu tiên, khuyến nghị:

Thực hiện Điều 8 Thông tư số 02/2013/TT-BGDĐT ngày 30/01/2013 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tuyển sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông; có 9 em đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong cuộc thi Tiếng Anh qua mạng cấp tỉnh năm học 2013-2014 Học sinh giỏi đạt điểm khuyến khích (giải nhất: cộng 4 điểm, giải nhì: cộng 3 điểm, giải ba: cộng 2 điểm).

nhập trực tiếp: Đáp ứng một trong các điều kiện sau:

– Học sinh tốt nghiệp các trường THPT dân tộc thiểu số cấp huyện được tuyển thẳng vào các trường THPT, trừ Trường THPT Tài năng Huang Wenda, Trường THPT Tài năng Ruan Zhongzhu và Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh;

– Học sinh đạt 01 giải Nhất, Nhì, Ba kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9 cấp tỉnh năm học 2013-2014;

——Năm học 2013-2014, học sinh dân tộc thiểu số đạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh được tuyển thẳng vào trường THPT dân tộc cấp tỉnh;

– Học sinh lớp 9 của các xã đảo (vào các trường THPT trên địa bàn).

2. Lớp 10 THPT năng khiếu

(THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt hoặc THPT Nguyễn Trung Trực)

Nhập trực tiếp: các điều kiện sau:

– Có hộ khẩu tỉnh Kiên Giang;

– Học sinh đạt một trong các giải sau: giải nhất, nhì, ba kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9 năm học 2013-2014 và môn đạt giải là môn chuyên dự tuyển;

– Hạnh kiểm tốt và học lực cuối năm lớp 6, 7, 8, 9 khá;

– Tốt nghiệp THPT loại Khá;

Chế độ khuyến nghị:

– Học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh (giải nhất, nhì, ba) lớp 9 năm học 2013-2014;

– Học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba cuộc thi Tiếng Anh qua mạng lớp 9 cấp tỉnh năm học 2013-2014.

Cộng điểm khuyến khích, giải nhất: 4 điểm, giải nhì: 3 điểm, giải ba: 2 điểm. Nếu học sinh đạt 2 loại trên thì chỉ được cộng 1 điểm.

3. Thời gian thi vào lớp 10

Đăng ký thi đấu: Thực hiện theo hướng dẫn của Cục Khảo thí năng lực Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Để nộp đơn xin nhập học: Học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại trường THPT xét tuyển.

làm bài kiểm tra: 1 lô mỗi ngày Ngày 20, 21 và 22 tháng 6 năm 2014 Đối với trường THPT và trường THPT chuyên.

nhận vào: Đăng ký với Bộ Giáo dục và Đào tạo hoàn thành và phê duyệt vào tháng 7 năm 2014.

Lịch thi và đăng ký nguyện vọng

– Đối với địa bàn có từ 2 trường trung học phổ thông trở lên (trừ thành phố Kiến Hải và thành phố Lệ Gia), Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm chính, phối hợp với hiệu trưởng các trường trung học phổ thông trên địa bàn xây dựng kế hoạch tuyển sinh năm học 2014 – 2015, báo cáo Ủy ban nhân dân cấp huyện phê duyệt và thông báo cho toàn thể các trường trung học cơ sở trên địa bàn biết;

Đối với các trường thuộc địa bàn giáp ranh của 2 khu học chánh, học sinh có thể đăng ký dự tuyển vào trường THPT có điều kiện giao thông thuận lợi nhất.

Thời gian công bố kết quả thi:

Dự kiến ​​1/7 – 5/7/2014 sẽ có Kết Quả Thi Vào Lớp 10 Tỉnh Kiên Giang 2014 tại diemthi.tuyensinh247.com và trường. Hãy chú ý hơn!

Nguồn: Bộ Giáo dục và Đào tạo, tỉnh Kiên Giang