TTTS vào 10 2023: Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Quảng Ninh năm 2015

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Quảng Ninh năm 2015. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

1. Tuyển sinh vào lớp 10 THPT không phải trường chuyên

1. Phương thức xét tuyển

Một.lớp 10 THPT công lập

——Đối với các trường THPT có đủ điều kiện tổ chức thi tuyển và số học sinh đăng ký dự thi vượt quá chỉ tiêu quy định thì thực hiện theo phương thức kết hợp thi tuyển và xét tuyển.

——Phương thức tuyển sinh áp dụng cho những trường THPT không có điều kiện tổ chức thi tuyển hoặc số lượng đăng ký dự tuyển không vượt quá chỉ tiêu quy định.

– Các trường hợp khác, Nhà trường báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo để xem xét, có hướng giải quyết cụ thể.Báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo Trước ngày 27/05/2015.

b.Lớp 10 THPT Tư thục

Chủ động lựa chọn phương thức tuyển sinh phù hợp với điều kiện của nhà trường. Nếu thực hiện phương thức tuyển sinh là “kết hợp thi tuyển” thì thực hiện thi tuyển theo thời gian quy định của trường THPT công lập; nếu không thực hiện theo phương thức tuyển sinh “kết hợp thi tuyển và xét tuyển” thì thực hiện theo phương thức tuyển sinh phù hợp. được lựa chọn căn cứ vào tình hình nhà trường đăng ký phương thức tuyển sinh Báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo bằng văn bản. Trước ngày 27/05/2015.

2.Cơ quan tuyển dụng

2.1.Đối với các trường thực hiện kết hợp thi liên thông

Một.Về tổ chức thi

– Lịch thi và thời gian
bầu trời

làm bài kiểm tra

buổi thi

môn thi

thời gian làm bài tập

Thời gian mở phong bì bài thi

thời gian kiểm tra

thời gian để bắt đầu làm bài tập về nhà

ngày 6 tháng 11 năm 2015

sáng

văn học

120 phút

7:05 sáng

7:25 sáng

7:30 sáng

ngày 6 tháng 11 năm 2015

buổi chiều

toán học

120 phút

14:05

2:25 chiều

2:30 chiều

– Hình thức thi: tổ chức thi viết, thang điểm theo thang điểm 10 và chia làm 2.

– Đề thi: Nội dung đề thi theo Chương trình THCS do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, chủ yếu dành cho lớp 9.

b) Về cách tính điểm theo kết quả rèn luyện, học tập của học sinh trung học cơ sở

– Hạnh kiểm khá và học lực khá: 5,0 điểm;

– Hạnh kiểm tốt, học lực khá hoặc hạnh kiểm tốt, học lực khá: 4,5 điểm;

– Hạnh kiểm khá và học lực khá: 4,0 điểm;

– Hạnh kiểm trung bình, học lực khá hoặc hạnh kiểm khá, học lực trung bình: 3,5 điểm;

– Hạnh kiểm tốt, học lực trung bình hoặc hạnh kiểm trung bình, học lực khá: 3,0 điểm;

– Các trường hợp khác: 2,5 điểm.

*Lưu ý: Học sinh đạt nhiều giải trong một cuộc thi chỉ được cộng một điểm cộng cho hạng đạt giải cao nhất. Có nhiều cách để học sinh được khen thưởng nhưng tổng điểm cộng cho các đối tượng ưu tiên khen thưởng không quá 6,0 điểm.

c.Điểm thi đầu vào

Điểm xét tuyển đầu vào bằng tổng điểm thi 2 hệ số (đều không bị 0 điểm) + tổng điểm 4 năm THCS (nếu lớp nào được bảo lưu là năm học lại của môn đó) + điểm ưu tiên cộng điểm và đối tượng khuyến khích (nếu có nếu có).

d.Làm thế nào để đăng ký nhập học

Theo ngưỡng điểm xét tuyển, đủ chỗ sẽ xét tuyển từ điểm cao xuống điểm thấp. Nếu xét đến điểm chuẩn cuối cùng mà vẫn có nhiều thí sinh có cùng mức điểm xét tuyển thì tiếp tục xét thí sinh theo thứ tự ưu tiên: có điểm trung bình cả năm học lớp 9 cao hơn; điểm trung bình chung môn toán, văn lớp 9 bằng cao hơn.

Tham gia nhóm phục vụ đề thi và đáp án ôn thi tháng 10/2015 tại đây:

2.2.Áp dụng đối với các trường áp dụng phương thức xét tuyển

Một. Cách tính điểm căn cứ vào kết quả rèn luyện, học tập của học sinh THCS trong từng năm học như sau:

– Hạnh kiểm khá và học lực khá: 10,0 điểm;

– Hạnh kiểm tốt, học lực khá hoặc hạnh kiểm tốt, học lực khá: 9,0 điểm;

– Hạnh kiểm khá và học lực khá: 8,0 điểm;

– Hạnh kiểm trung bình, học lực khá hoặc hạnh kiểm khá, học lực trung bình: 7,0 điểm;

– Hạnh kiểm tốt, học lực trung bình hoặc hạnh kiểm trung bình, học lực khá: 6,0 điểm;

– Phần còn lại: 5,0 điểm.

– Điểm cộng cho đối tượng ưu tiên tối đa là 4,0 điểm.

b) Điểm xét tuyển là tổng các điểm sau:

– Điểm tính theo kết quả rèn luyện và học tập của 4 năm THCS;

– Điểm thưởng cho đối tượng ưu tiên, khuyến khích.

c. Làm thế nào để nộp:

Theo ngưỡng điểm xét tuyển, đủ chỗ sẽ xét tuyển từ điểm cao xuống điểm thấp. Nếu xét đến điểm chuẩn cuối cùng mà vẫn có nhiều thí sinh có cùng mức điểm xét tuyển thì tiếp tục xét thí sinh theo thứ tự ưu tiên: có điểm trung bình cả năm học lớp 9 cao hơn; điểm trung bình chung môn toán, văn lớp 9 bằng cao hơn.

* Ghi chú:

– Đối với học sinh học tiếng Pháp: Thí điểm học tăng cường tiếng Pháp tại trường THPT Hòn Gai dành cho học sinh lớp 9 có nguyện vọng xét tuyển vào lớp 10 học tiếng Pháp tại trường THPT Hòn Gai; làm hồ sơ, thực hiện theo quy định của Bộ GD-ĐT Đào tạo Công văn số 1704/TB-SGD&ĐT ngày 06/07/2012 về việc thông báo Bộ Giáo dục và Đào tạo bàn về việc dạy tiếng Pháp trên địa bàn huyện Hoành Bồ và Đông Triều năm học 2012-2013 tại cuộc họp.

– Đối với học sinh lớp 9 học tiếng Trung: nếu học THCS tại TP Hạ Long thì vào lớp 10 THPT Bãi Cháy học tiếng Trung; học sinh lớp 10 nếu học THCS TP Móng Cái thì học. sẽ đến trường THPT Trần Phú, THCS và THPT Chu Văn An để học tiếng Trung.

– Những học sinh có năng khiếu đã tốt nghiệp THCS và trúng tuyển chính thức vào Khoa Nghệ thuật Trường Đại học Hạ Long; Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh Quảng Ninh; Trung tâm Lặn cứu hộ và Thể thao dưới nước Quảng Ninh;: có nhu cầu nộp hồ sơ và xét tuyển theo kết quả xét tuyển theo phương thức quy định, ưu tiên xét tuyển vào các trường THPT trên địa bàn đảm bảo học tập và rèn luyện văn hóa do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trường Đại học Hạ Long đề nghị và được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt. Tạo phê duyệt.

hai.trường dân tộc nội trú

Đầu tiên. Chỉ tiêu tuyển sinh

– Đối tượng tuyển sinh đảm bảo theo quy định tại Điều 49. Theo tổng chỉ tiêu tuyển sinh do UBND huyện ban hành, Bộ Giáo dục tỉnh sẽ tuyển sinh theo từng đơn vị cấp huyện sau khi tuyển sinh. Nếu điều kiện kinh tế, xã hội mà có nơi còn khó khăn thì nhà trường báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo trước khi tiếp tục tuyển sinh ở các địa bàn khác có nhu cầu đào tạo cán bộ dân tộc thiểu số.

– Tuyển chọn những học sinh đủ tiêu chuẩn đăng ký dự tuyển vào các trường dân tộc thiểu số của tỉnh hoặc trường THCS Thiên An và lớp 10 THPT.

2 Phương thức tuyển sinh

——Thực hiện kết hợp giữa xét tuyển và xét tuyển.

– Không tổ chức hội đồng thi tại các trường sử dụng điểm thi của những học sinh đủ điều kiện dự thi của hội đồng tuyển sinh lớp 10 THPT khác để xét tuyển. Đặc biệt:

+ Học sinh dự tuyển vào lớp 10 PTDTNT do trường THCS nơi học sinh nộp hồ sơ hướng dẫn chọn dự thi của hội đồng tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, tức là được thông báo đầy đủ về việc có đủ địa điểm, thời gian tổ chức thi và các thông tin khác có liên quan.

+ Điểm thi của học sinh dự tuyển vào lớp 10 THPT do hội đồng thi vào lớp 10 THPT gửi cho trường THPT nơi học sinh dự thi tuyển sinh đầu tiên.

3. Vào thẳng lớp 10 TDTU

——Học sinh dân tộc thiểu số ở các xã ĐBKK tốt nghiệp THCS loại khá, giỏi năm lớp 9 và các năm học còn lại của cấp THCS đạt hạnh kiểm khá, học lực tương đương trở lên.

– Học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở các môn khác có học lực giỏi, hạnh kiểm tốt ở các lớp trung học cơ sở.

4. Về tình hình học sinh các trường dân tộc thiểu số được bổ sung trong năm học này

Trong năm học, nếu có sự thay đổi về số lượng học sinh (thiếu so với chỉ tiêu quy định), Cơ quan GD&ĐT có văn bản báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo để bổ sung. Học sinh được tuyển vào các trường DTTS phải đáp ứng các yêu cầu tại Điều 2.1 và có dự định học DTTS, có học lực giỏi, hạnh kiểm tốt trong năm học trước.

Áp dụng cho lớp 10 THPT Tài Năng Hạ Long (Theo công văn số 716 ngày 10/4/2015 V/v thông báo tuyển sinh lớp 10 trường TH Hạ Long Tiantian năm học 2015-2016).

ba.Hồ sơ ứng viên

– Phiếu đăng ký xét tuyển (đối với học sinh dự thi các trường PTDTNT và trường THCS Năng khiếu Hạ Long cần 02 phiếu);

– Bản sao giấy khai sinh hợp lệ;

– Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận nghỉ học THCS tạm thời;

– Bản gốc học bạ THPT;

– Bằng chứng về quyền lợi và ưu đãi (nếu có);

– Giấy xác nhận của Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn (đối với học sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở năm học trước) không chấp hành hình phạt cải tạo không giam giữ hoặc phạm pháp.

– 02 ảnh 3x4cm (họ, tên, ngày, tháng, năm sinh mặt sau): 01 ảnh dán vào Phiếu đăng ký dự thi và 01 ảnh dán vào phiếu dự thi;

– Sinh viên đăng ký xét tuyển Trường Cao đẳng nghề Hạ Long cần chuẩn bị thêm 1 phong bì dán tem và ghi rõ địa chỉ gửi thư.

– Học sinh dự tuyển vào các trường THPT chuyên cấp tỉnh phải cung cấp thêm một số giấy tờ nêu tại Điều (7) dưới đây.

(cái đầu tiên). Phiếu đăng ký tuyển sinh lớp 10

Phòng GD&ĐT sẽ liên hệ với nhà trường Sách mua đơn kèm theo túi hồ sơ (từ ngày 05/5/2015 đến ngày 15/5/2015) và chỉ hướng dẫn các trường THCS tổ chức cho học sinh làm đơn.

Trường THCS có trách nhiệm xác minh những gì học sinh kê khai trong đơn (đơn phải dán ảnh 3 cm x 4 cm và đóng dấu giáp lai của trường).

Học sinh có nguyện vọng đăng ký vào trường chuyên, ngoài tên trường cấp 3 đăng ký dự tuyển, trong đơn đăng ký cần ghi rõ: Ghi rõ tên môn học và điểm tổng kết năm lớp 9 của các môn đăng ký dự tuyển. Đăng ký (xét tuyển vào Trường chuyên Hạ Long); ghi nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 (xét tuyển vào 1 trong 2 trường THPT chuyên tỉnh).

(2) Bản sao giấy khai sinh hợp lệ: Đơn vị tiếp nhận phải rà soát kỹ, chỉ tiếp nhận giấy khai sinh hợp lệ, đủ tiêu chuẩn về độ tuổi và đúng với ngày, tháng, năm sinh ghi trên học bạ, hồ sơ học sinh và các giấy tờ khác phù hợp. .

(3) Bằng tốt nghiệp cấp 2: Nếu thí sinh mới tốt nghiệp chưa có bằng thạc sĩ thì bằng tốt nghiệp cấp 3 tạm thời thay thế cho năm nộp hồ sơ.

(4). Bản gốc Học bạ THCS: Học sinh đăng ký dự tuyển vào trường THPT nào phải nộp bản gốc học bạ THCS cùng hồ sơ dự tuyển cho Hội đồng tuyển sinh của trường THPT đó.

(5) Giấy xác nhận hưởng chính sách ưu đãi, khen thưởng: Sinh viên đạt điểm theo chế độ ưu tiên, khen thưởng quy định tại Điều 11 và Điều 7 phải có giấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.

(6). Học sinh đã tốt nghiệp THCS những năm trước chưa thi vào lớp 10 THPT nộp các giấy tờ sau:

– Giấy xác nhận của UBND cấp xã hoặc đơn vị trực tiếp quản lý: không hiện đang bị tạm giữ, tạm giam, mất quốc tịch.

– Giấy chứng nhận học THCS (nơi đã học hết cấp THCS): không đang trong thời gian bị kỷ luật cấm thi.

(7). Học sinh đăng ký dự tuyển vào trường THPT chuyên tỉnh còn cần nộp:

– Giấy khám sức khỏe (y tế tuyến huyện trở lên) chứng minh bạn có sức khỏe tốt và có thể học tập.

– Bản sao công chứng hoặc chứng thực bản sao hộ khẩu để xác nhận bản thân và các thành viên trong gia đình có hộ khẩu tại địa bàn dự tuyển từ 5 năm trở lên.

Tham gia nhóm phục vụ đề thi và đáp án ôn thi tháng 10/2015 tại đây:

Tuyensinh247 tổng hợp

Related Posts