TTTS vào 10 2023: Tiếp tục được cộng điểm nghề

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Tiếp tục được cộng điểm nghề. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Năm 2018, thí sinh tiếp tục nhận bảng điểm thi nghề

Ngoài ra còn có một sửa đổi quan trọng đối với hệ thống ưu tiên trong thông báo mới ban hành. Theo đó, Bộ GD-ĐT đã quy định cụ thể mức điểm thưởng mà từng nhóm đối tượng sẽ được cộng điểm thưởng ưu tiên. Mức chênh lệch giữa điểm cộng thêm của hai nhóm môn thi kế tiếp là 0,5 điểm, tính theo thang điểm 10.

Đồng thời, quy định mới sẽ chính thức bỏ việc tuyển sinh lớp 10 cộng điểm thoải.

Đối với vấn đề cộng điểm xét tuyển Cao đẳng nghề, tính đến thời điểm ban hành thông báo, tất cả học sinh lớp 9 trên cả nước đều đã tham gia thi tuyển dụng, tránh tâm lý hoang mang của học sinh và phụ huynh, Bộ Giáo dục đã cân nhắc thời điểm áp dụng các quy định của thông báo.

Theo đó, các sở giáo dục và đào tạo áp dụng cộng điểm thưởng thi nghề phổ thông sẽ tiếp tục áp dụng trong tuyển sinh năm học 2018-2019. Từ năm học sau, quy định cộng điểm thi nghề sẽ chính thức được bãi bỏ.

nam sinh lop 10 2018: nguoi tiep tuc sinh song

Các năng lực được đánh giá chính thức ở Lớp 6

Điểm bổ sung đáng chú ý nhất đối với Điều 2 và Điều 4 của Thông báo này là nội dung sửa đổi, bổ sung của Thông báo hiện hành. Cụ thể, theo quy định tại Văn bản số 11: “Trường trung học cơ sở thực hiện xét tuyển theo học lực”, dự thảo mới bổ sung: “Lớp cuối cấp được xét tuyển theo phương thức xét tuyển theo học lực nếu số lượng học sinh đăng ký vào lớp 6 của một cơ sở giáo dục cơ sở nào vượt quá chỉ tiêu tuyển sinh, phòng GD-ĐT sẽ hướng dẫn theo phương thức xét tuyển.Thực hiện phương án xét tuyển hoặc kết hợp xét tuyển để đánh giá học sinh.Thực hiện phương án xét tuyển theo ‘năng lực’.

Tại Hà Nội, đã có một số trường tuyển sinh lớp 6 vượt chỉ tiêu tuyển sinh như Hà Nội-Amsterdam; THCS Cầu Giấy; Lê Lai; Marie Curie…; tại TP.HCM có Trần Đại Nghĩa Trường năng khiếu…

Về quy định về tuyển thẳng và chế độ ưu tiên, ngoài quy định tại Văn bản số 11, đối với học sinh đạt giải trong các cuộc thi, quy định ban đầu chỉ yêu cầu: “học sinh đạt giải cấp quốc gia trở lên; văn nghệ; thể dục thể thao; khoa học và các cuộc thi công nghệ dành cho học sinh cấp 2”, thông báo sửa đổi nghiêm ngặt hơn. Đó là: “Học sinh đạt giải cấp quốc gia, quốc tế về văn hóa; văn nghệ; điền kinh; cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh THCS”. Theo cách này, chỉ những học sinh đạt giải cấp quốc gia trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật mới được tuyển thẳng chứ không phải xét tuyển cấp tỉnh như hiện nay.

Quy định về tuyển thẳng và chế độ ưu tiên trong dự thảo cũng bổ sung điều thứ tư: “Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định mức điểm thưởng đối với từng nhóm đối tượng được cộng điểm ưu tiên. hai nhóm môn Số điểm phụ chênh lệch là 0,5 điểm theo thang điểm 10.

Theo TTHN

Related Posts