TTTS vào 10 2023: Tỉnh đầu tiên chuyển từ thi sang xét tuyển vào lớp 10

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Tỉnh đầu tiên chuyển từ thi sang xét tuyển vào lớp 10. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Theo bà Chen Yuzhu, Giám đốc Sở GD-ĐT vừa thông tin, Phương thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT được điều chỉnh từ phương thức thi tuyển sang phương thức xét tuyển. Các trường trung học phổ thông xét tuyển theo nguyện vọng của thí sinh và kết quả rèn luyện, học tập của học sinh các lớp 6, 7, 8, 9 của trường trung học cơ sở. Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ xây dựng hướng dẫn cụ thể cho các trường.

Trong đó, điểm thi vào lớp 10 chuyên của Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn không thay đổi. Kỳ thi được tổ chức vào các ngày 03, 04 và 05/6/2021 theo đúng kế hoạch, thời gian đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 914/QĐ-UBND ngày 05/4/2021. Tuy nhiên, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, công tác tổ chức thi đã có sự điều chỉnh.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT Chuyên Lê Quý Đôn sẽ được tổ chức tại 2 điểm thi: Điểm thi số 1 đặt tại Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, gồm các thí sinh từ Phòng thi 22 đến Phòng thi 38 (thí sinh khối 10) tham gia. thi môn Tin học, Tiếng Anh, Sinh học,…. Điểm thi số 2 đặt tại Trường THPT Vũng Tàu (TP.Vũng Tàu) gồm các thí sinh từ Phòng thi 1 đến Phòng thi 21 (thí sinh dự thi các môn Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hóa học).

Để đảm bảo khoảng cách, số lượng thí sinh được bố trí trong mỗi phòng thi không quá 12 người (mỗi phòng thi cũ được chia thành 2 phòng thi mới, sau số phòng sẽ ghi thêm tên của A và B).

Theo TTHN

Related Posts