TTTS vào 10 2023: TPHCM đã chấm xong điểm thi lớp 10: Môn Toán thấp nhất

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài TPHCM đã chấm xong điểm thi lớp 10: Môn Toán thấp nhất. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Ngày 11/6, Sở GD-ĐT TP.HCM huy động hàng nghìn giáo viên chấm thi tất cả các môn thi vào lớp 10 cho khoảng 80.000 thí sinh, hoàn tất công tác chấm thi vào lớp 10.

điểm thấp môn toán

Các giáo viên chấm bài kiểm tra môn toán rất bất ngờ khi điểm môn toán thấp như vậy. Cấu trúc đề thi không thay đổi so với các năm trước, giáo viên cũng đã luyện tập cho học sinh phương pháp ra đề mới nhưng nhìn chung học sinh làm bài chưa tốt.

Theo thống kê, điểm môn toán tập trung ở điểm trung bình, thấp hơn nhiều so với điểm trung bình. Tỷ lệ 7-8 điểm là rất ít, 10 điểm có thể nói là rất nhỏ.

Nhiều giáo viên chấm bài cho biết họ cũng khá “sốt ruột” với điểm môn toán của học sinh.

Nếu điểm thi thấp, thành phố bỏ chính sách cộng tín chỉ nghề vào điểm thi lớp 10, khiến khả năng các trường đạt điểm chuẩn sẽ thấp hơn.

Thầy Đặng Hữu Trí, giáo viên Trường THCS Nguyễn Du, quận 1, cho biết độ khó của đề thi lớp 10 TP.HCM năm nay “nhỉnh” hơn năm ngoái nên điểm chuẩn có thể giảm từ 0,5 đến 1,5 điểm. Biến động điểm chuẩn có thể xảy ra ở các trường THCS, ổn định ở các trường tốp trên, hoặc có giảm ở mức không đáng kể.

Cô Phạm Xu Nhân, giáo viên văn Trường THPT Ngô Quyền, cho rằng đề văn hay và yêu cầu học sinh có khả năng phân tích, đánh giá hình ảnh, bởi đề thi môn ngữ văn ở TP.HCM sử dụng nhiều hình ảnh.

Lưu ý: Kết quả điểm thi vào lớp 10 của TP.HCM sẽ được công bố vào chiều 12/6, học sinh tra cứu tại đây

Hồ Chí Minh Hoàn thành bài thi số 10: Môn Toàn Thập Nhất

Điểm môn toán dưới trung bình

Văn dễ hơn toán

Các em làm tốt phần đọc hiểu vì đây là yêu cầu cơ bản. Ở phần nghị luận xã hội “Chuyện cây cối” rất nhiều em làm rất tốt nhưng cũng có nhiều em…không làm được. Vâng, tôi chọn cả 4, nếu không thì tôi không thể phản đối lựa chọn của mình.

Nhìn chung, điểm môn văn “dễ” hơn môn toán và đối với nhiều trẻ, điểm môn văn có thể “bù đắp” cho điểm kém môn toán. Điểm số cao hơn mức trung bình, từ 6 – 6,5. Các môn học rất hay, tính phân loại cũng tốt nên sẽ có nhiều em đạt điểm khá 7-8 điểm.

Trình độ tiếng Anh hơn một nửa trên mức trung bình

Đối với môn Tiếng Anh, dự kiến ​​hơn một nửa bài thi môn Tiếng Anh đạt trên trung bình, phổ điểm thấp hơn 8-9.

TP.HCM đánh giá 3 môn này, nếu điểm của học sinh thuộc loại khá, học lực khá thì sẽ dễ xử lý. Nhưng rất khó để những học sinh bình thường xuất sắc đạt được điểm số. Vì vậy, dự kiến ​​mẫu số chung của điểm chuẩn vào các trường tại TP.HCM sẽ ít nhiều giảm xuống.

Theo TTHN

Related Posts