TTTS vào 10 2023: TPHCM giảm dần chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài TPHCM giảm dần chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Các trường THPT công lập trên địa bàn TP.HCM vừa hoàn tất việc đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 tại Sở GD-ĐT TP.HCM. Lãnh đạo các trường THPT cho biết, dự kiến ​​hầu hết các điểm trường sẽ giữ nguyên như năm học trước, nhưng điểm trường có khả năng sẽ giảm dần so với tuyển sinh.

Các trường hàng đầu Giữ ​​mục tiêu

Theo bà Vũ Thị Ngọc Dung, hiệu trưởng Trường THCS Bùi Thị Chém (quận 1), năm học 2021-2022, trường dự kiến ​​có chỉ tiêu như năm học trước là 14 học sinh lớp 10 và 1 lớp toàn diện. Chỉ tiêu lớp 10 được tính dựa trên số học sinh (HS) lớp 12 tốt nghiệp ở các trường có điều kiện cơ sở vật chất. Vừa qua, trường phải tuyển sinh một số môn cho lớp 10 tích hợp do một số học sinh đang học rồi đi du học.

Ngoài Trường THPT Bùi Thị Xuân, một số trường tốp đầu của thành phố cũng dự kiến ​​sẽ giữ nguyên chỉ tiêu như năm học trước. Ông Hà Hữu Thạch, hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3), cho biết theo đăng ký của Phòng GD-ĐT TP.HCM, trường tuyển sinh 15 lớp 10 và không thực hiện dạy học toàn diện. “Năm trước, trường đăng ký 16 lớp nhưng bộ giảm xuống còn 15. Năm nay, tùy tình hình, chúng tôi cũng đăng ký sĩ số như vậy”, ông Thạch nói. Cùng thời điểm, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3) cũng dự kiến ​​tuyển gần 700 học sinh vào 16 lớp.

Top 10 Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (quận Tân Bình) của TP cũng sẽ tuyển sinh 10 lớp phổ thông, 5 lớp chuyên và 2 lớp tổng hợp. Theo ông Lin Zhaoyi, hiệu trưởng nhà trường, nhà trường cho rằng việc sử dụng tiêu chuẩn này để bồi dưỡng năng lực chuyên môn cho học sinh là hợp lý nên đã không đăng ký tuyển sinh bổ sung.

Đồng thời, 2 trường THPT tốp đầu của thành phố cũng dự kiến ​​đạt chỉ tiêu tuyển sinh như năm trước. Theo ông Nguyễn Đăng Khoa, hiệu trưởng Trường THPT Marie Curie (quận 3), chỉ tiêu vào lớp 10 của trường khoảng 1.000 học sinh, sĩ số 45 học sinh/lớp. Những năm trước, chỉ tiêu đăng ký luôn sát với chỉ tiêu được sở phê duyệt. Tuy nhiên, sau khi có kết quả xét tuyển, số học sinh trúng tuyển có thể không đạt chỉ tiêu, bởi một số học sinh chủ trương vào trường dân lập, kỳ thi vào lớp 10 chỉ để kiểm tra năng lực học tập, nên đi đâu?

TP.HCM chốt số điểm xét tuyển vào lớp 10

Các kỳ thi sẽ được tổ chức vào tháng Sáu

Năm học 2019-2020, TP.HCM tuyển gần 66.000 học sinh vào lớp 10 công lập. Theo lãnh đạo các trường THPT, việc tuyển sinh như vậy nhưng dự kiến ​​năm nay một số trường phải giảm chỉ tiêu tuyển sinh. Nguyên nhân là TP.HCM giảm tổng chỉ tiêu vào lớp 10 công lập mỗi năm khoảng 3% để đáp ứng yêu cầu chải chuốt. Hiệu trưởng một trường THCS tại Bình Thạnh cho biết: “Còn chỉ tiêu giảm đối với các trường tốp trên phải chờ sở cân đối, dự kiến ​​tháng 4 sẽ có số liệu chính thức”.

Điểm xét tuyển vào lớp 10 của mỗi trường sẽ quyết định cơ hội trúng tuyển vào trường đó sau khi có dữ liệu về nguyện vọng đăng ký của học sinh. Năm học 2020, các trường tốp đầu của thành phố vẫn là những trường có số lượng hồ sơ đăng ký đợt 1 đông nhất. Theo các chuyên gia tuyển sinh lớp 10, chỉ tiêu tuyển sinh của trường qua các năm không thay đổi nhiều. Vì vậy, khi có dữ liệu nguyện vọng chính thức, nếu tỷ lệ “khớp” dao động, cũng sẽ xảy ra ở các trường tốp trên.

Theo quy định của Sở GD-ĐT TP.HCM, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 hàng năm sẽ gồm 3 môn toán, văn và ngoại ngữ. Thí sinh dự tuyển Trung cấp nghề làm bài thi bổ sung. Về đề thi, theo người phụ trách Sở GD-ĐT TP.HCM, nội dung đề thi thuộc giai đoạn THCS, chủ yếu dành cho lớp 9.

Thời gian tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay dự kiến ​​vào tháng 6 nhưng còn phụ thuộc vào thời gian tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD-ĐT. 10 bao gồm thời gian, cấu trúc đề thi và nội dung trí tuệ.

Theo nhân viên

Related Posts