TTTS vào 10 2023: Trường ra quy định \”những điều cấm kỵ khi lên facebook\”

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Trường ra quy định \”những điều cấm kỵ khi lên facebook\”. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.đi ra ngoài vào nhà \
Trường THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) vừa đưa lên Facebook chính thức nội quy “Những điều cấm”. (Ảnh chụp màn hình).

Ngày 15/1, trên website chính thức của Trường THPT DL Lương Thế Vinh đã có những quy định rất cụ thể về những “điều cấm kỵ” do học sinh của trường đăng tải trên Facebook:

“Tuyệt đối không được chửi bậy, chửi bậy, thậm chí chửi thề bằng những từ viết tắt như dm, vcl, vl, bts,… Phải sử dụng tiếng Việt thuần túy, không bao giờ dùng Facebook để nói xấu bất kỳ ai.

Thích nó sau khi đọc nội dung của Status. Nếu like một status có nội dung không phù hợp, chủ Facebook sẽ phải chịu trách nhiệm. Vì vậy, trước những Status có nội dung xấu, không lành mạnh, các bạn phải biết đấu tranh, bày tỏ chính kiến ​​của mình, đừng bao giờ để bạn bè hiểu lầm khi đọc Status. Vì vậy, viết Status phải rõ ràng.”

Chính sách này nhắc nhở sinh viên: “Cái gì cũng có hai mặt. Facebook là mạng chia sẻ, nơi vui buồn đều có thể chia sẻ. Tuy nhiên, sự chia sẻ này diễn ra như thế nào là tùy vào trí tuệ và sự hiểu biết của mỗi cá nhân.

Vì vậy, người dùng Facebook nên luôn nghĩ đến việc thể hiện sự thông minh của mình.

Facebook cũng là nơi thể hiện văn hóa của mỗi người nên hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi like một comment hay viết một status bày tỏ cảm xúc của mình.

Facebook không phải là nhật ký nên mọi chuyện riêng tư không nên đưa vào facebook. “

đi ra ngoài vào nhà \Chia sẻ trên Facebook, nhiều người cho rằng nội quy quá khắt khe và cần sửa đổi nhiều. (ảnh chụp màn hình)

Sau khi quy tắc được đăng trên trang Facebook của trường, nó đã nhận được nhiều ý kiến ​​trái chiều, hầu hết đều phản đối.

Một bạn có nickname Mee Bunhin chia sẻ: “Mình nghĩ để thay đổi hành vi thì trước hết phải thay đổi quan điểm của học sinh về vấn đề này, để các em tuân theo những gì cô giáo đưa ra. Cứ viết như thế này sẽ gây khó khăn cho các em”. để học sinh hiểu và chấp nhận.Giáo viên nên có những biện pháp nhẹ nhàng như nói chuyện, khuyên nhủ thay vì viết ra một danh sách cứng nhắc những điều “không nên làm”.

Bạn có nickname Mèo Om Chuối cho biết: Quy định mới phải sửa đổi. Là một mạng xã hội, mọi người đều giống nhau và phải thử những điều mới. Cấm như vậy, tại sao không nhanh chóng cấm Liang Shirong sử dụng Facebook? “

“Là cựu học sinh của trường Leung Sai Wing, tôi thấy luật mới của trường có một số điểm không rõ ràng, có trường hợp không thể áp dụng nghiêm túc nhưng nhìn chung đều phục vụ mục đích tốt. Đây là cách mạng xã hội phát triển Thời đại mạnh mẽ như hôm nay. Mong sớm tìm ra biện pháp phù hợp nhất để áp dụng. Mình cũng muốn nói thêm là không hiểu sao chuyện của Lương Thế Vinh mà học sinh một số trường khác lại phản ứng gay gắt như vậy?” – bạn nickname Benny Chow bình luận.

Sau khi lắng nghe những bình luận và chia sẻ của học sinh/cựu học sinh, admin trang Facebook Trường THPT Lương Thế Vinh trả lời: “Cảm ơn bạn đã góp ý! Mình sẽ chuyển ý kiến ​​của mình! Đây là ý kiến ​​nên các bạn cứ thoải mái đi không sợ bị chê Trách hay phạt, luật có đúng có sai, thậm chí luật quốc gia còn phải bổ sung, sửa đổi nhiều lần”.

Trước đó, ông Văn Như Cương, hiệu trưởng nhà trường cho biết, trường THPT Lương Thế Vinh đã đình chỉ học 1 năm 2 học sinh do có hành vi tương tự như học sinh V., quê Quảng Nam. Hai sinh viên đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội từ các bạn học và nhà trường sau khi họ đăng những bình luận không mấy thiện cảm trên Facebook.

Theo như anh ấy: “Việc sinh viên sử dụng Facebook bừa bãi rất đáng lo ngại” “Phải làm gì đó để khắc phục hiện tượng này.”

Phượng Đằng(VNN)

Related Posts