TTTS vào 10 2023: Trường THPT dân lập không được tuyển sinh?

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Trường THPT dân lập không được tuyển sinh?. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Theo công văn tuyển sinh lớp 10 năm học 2014-2015 mới nhất do Sở GD-ĐT TP Hà Nội công bố, các trường THPT tư thục sẽ không được xét tuyển nếu không thay đổi tên loại trường.

Tuyền sinh tháng 10/2014: Không tuyển sinh THPT?

Trường THCS Dân Lập Bình Minh – Địa chỉ: Xã Đức Thượng, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

Văn bản nêu rõ, pháp luật giáo dục hiện hành không còn loại hình trường phổ thông tư thục, Không đủ điều kiện tuyển sinh nếu cơ sở giáo dục chưa chuyển đổi sang cơ sở tư thục. Ngay cả những trường đã có quyết định chuyển sang tư thục nhưng chưa đổi dấu cũng không đủ chỉ tiêu.Các trường chưa chuyển đổi phải cam kết Hoàn thành hồ sơ chuyển đổi trước ngày 31/03/2014.

Theo luật giáo dục sửa đổi, Cơ sở giáo dục tư thục là phương thức hoạt động của nhà trường phi lợi nhuận do cộng đồng dân cư ở cơ sở thành lập, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và bảo đảm kinh phí. Cộng đồng dân cư cơ sở bao gồm các tổ chức, cá nhân ở thôn, bản, xã, phân xưởng, khu phố. Các cơ sở giáo dục tư thục hoạt động trên cơ sở tự chủ, tự đảm bảo về tài chính, nhân lực và được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương.

Đọc thêm:  Tuyển sinh ĐH-CĐ 2023: Sẽ không kết thúc năm học sớm vì Covid-19

Luật cũng quy định rõ không được thành lập cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục nghề nghiệp, giáo dục đại học tư thục.vẫn Cơ sở giáo dục tư thục do tổ chức xã hội, xã hội nghề nghiệp, tổ chức kinh tế hoặc cá nhân thành lập được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phépNguồn đầu tư cơ sở vật chất và bảo đảm kinh phí hoạt động đối với cơ sở giáo dục tư thục là nguồn kinh phí ngoài ngân sách nhà nước.

Ngoài ra, theo quy chế tuyển sinh mới của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội năm học 2014-2015, hiệu trưởng của trường chưa được thay thế hoặc chưa được công nhận; hợp đồng thuê nhà hoặc giấy chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho mượn đất theo quy định chưa cấp sổ tài chính 2 năm trở lại đây hay Báo cáo quyết toán thuế… cũng không được chấp nhận.

Những Điều Bạn Cần Biết Về Các Trường Trung Học Tư Thục

Vị trí trường trung học tư thục trong hệ thống giáo dục quốc dân

1. Trường trung học cơ sở tư thục là cơ sở giáo dục phổ thông thuộc hệ thống giáo dục quốc dân do các tổ chức xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp, tổ chức kinh tế hoặc cá nhân tài trợ, xây dựng cơ sở vật chất và sử dụng vốn ngoài ngân sách nhà nước để hoạt động, được thành lập và hoạt động. của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Đọc thêm:  Tuyển sinh ĐH-CĐ 2023: Đại học Mỹ thuật Công nghiệp tuyển sinh năm 2023

2. Trường phổ thông tư thục có tư cách pháp nhân, có con dấu, được mở tài khoản tại kho bạc nhà nước hoặc ngân hàng thương mại.

TRÁCH NHIỆM VÀ QUYỀN HẠN CỦA TRƯỜNG THCS TƯ THỤ

1. Trường trung học tư thục có chức năng, quyền hạn như trường công lập theo quy định của Điều lệ trường tiểu học; Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông, trường phổ thông có nhiều cấp học; thực hiện mục tiêu, nội dung, kế hoạch, chương trình giáo dục. phương pháp, quy định liên quan đến dạy, học, thi, chấm thi, công nhận tốt nghiệp, cấp văn bằng, chứng chỉ và các quy định của Luật này.

2. Trường trung học tư thục tự chủ thực hiện quy hoạch tổng thể, kế hoạch phát triển, tổ chức các hoạt động giáo dục, xây dựng và phát triển đội ngũ giáo viên, huy động, sử dụng và quản lý các nguồn lực nhằm đạt mục tiêu giáo dục chung.

3. Trường phổ thông tư thục có trách nhiệm báo cáo định kỳ và đột xuất theo quy định và yêu cầu của cơ quan quản lý.

4. Trường trung cấp tư thục thực hiện các nhiệm vụ, chức năng, quyền hạn khác theo quy định của pháp luật.

cấp quản lý

Theo quy định của Luật Giáo dục và các quy định khác có liên quan, trường trung học tư thục do ủy ban nhân dân các cấp quản lý nhà nước; Bộ Giáo dục và Đào tạo trực tiếp quản lý giáo dục nhiều cấp học như tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông. trường, trong đó cấp cao nhất là trung học cơ sở, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong nhà trường có nhiều cấp học, cấp học cao nhất là phổ thông.

Đọc thêm:  Tuyển sinh ĐH-CĐ 2023: Điểm chuẩn học bạ Đại học Phạm Văn Đồng năm 2021

Tải về toàn bộ Quy chế hoạt động của trường THPT tư thục do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành: Download Quy chế

(Trích từ Tuyensinh 247)

Related Posts