TTTS vào 10 2023: Trường THPT đầu tiên nhận hồ sơ vào lớp 10 không cần thông qua thi tuyển

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Trường THPT đầu tiên nhận hồ sơ vào lớp 10 không cần thông qua thi tuyển. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Tại Trường THPT Văn Lang số 306B Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội (còn gọi là Trường Lê Duẩn), sau một tuần phát đơn tuyển sinh lớp 10, trường đã bán được gần 300 hồ sơ.

Lượng hồ sơ được phát dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tới khi Bộ GD-ĐT Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10. Đồng thời, năm học 2017-2018, chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 của Trường THPT Văn Lang là 160 học sinh hệ THPT và 500 học sinh hệ THPT. Để tránh tiêu cực có thể xảy ra do chen lấn kể từ ngày nộp hồ sơ, nhà trường không hạn chế số lượng phát giấy, để đảm bảo công bằng cho tất cả học sinh, nhà trường ưu tiên xét tuyển, học sinh nộp hồ sơ sớm hơn so với trường hợp không đủ điều kiện. -HS trình bày.

Hà Nội: Học sinh THPT đầu tiên vào lớp 10 trượt kỳ thi trực tuyến

Thầy Thái Văn Khoa, Hiệu trưởng Trường THPT Văn Lang cho biết: “Việc xét tuyển khó nhưng phải công bằng, tránh tình trạng như mấy năm trước một số trường đổ bể vì đông. Vì vậy, chủ trương của chúng tôi là phát hồ sơ rộng rãi và theo đợt. Việc xét tuyển dựa vào học bạ lớp 9 thẻ Và kết quả thi tuyển sinh lớp 10 (không thi khuyết) với hệ THPT, hệ THPT chúng tôi xét tuyển những học sinh không dự thi vào lớp 10. Khi đủ số chỗ nhà trường sẽ tổ chức phỏng vấn bổ sung khi cần thiết.

Hà Nội: Học sinh THPT đầu tiên vào lớp 10 trượt kỳ thi trực tuyến

Do không đọc kỹ thông tin tuyển sinh của trường nên nhiều phụ huynh vội vàng đi lấy hồ sơ dẫn đến tình trạng đùn đẩy. Anh Nguyễn Tuấn Thịnh, quận Hoàn Kiếm cho biết: “Hôm nay tôi đi làm, tiện thể ghé qua mua cho con. Tôi làm trước cho yên tâm, biết đâu con mình không vào được trường công tốt thì có. Thí sinh vào lớp 10 năm nay nhiều nhưng công lập và tư thục rất ít.”.”

Hà Nội: Học sinh THPT đầu tiên vào lớp 10 trượt kỳ thi trực tuyến

Anh Trần Trung Dũng, quận Đống Đa cho biết: “Tôi quyết định cho con học ở cơ sở 23 Nguyễn Trung Trực cho gần nhà, dù biết học ở cơ sở chính sẽ tốt hơn nhưng vì chồng. Vợ bận công việc, không phải đến cơ sở chính đọc sách, ai đưa tôi đến đó?”

Anh Phạm Hữu Đức, quận Tây Hồ chia sẻ: “Tôi tính cho con học trường công nhưng sợ không vào được, năm nay tiền ít quá nên đành chọn cho con trường tư tốt”. Anh họ mình trước cũng học trường này, đến với Trường Văn Lang thì gia đình mình yên tâm. Giáo viên ở đây dạy tốt và quan tâm đến học sinh. Tôi được biết mức học phí của trường chỉ 1,3 triệu đồng/tháng đối với hệ THPT và 500.000 đồng/tháng đối với hệ THCS, phù hợp với khả năng kinh tế của nhiều gia đình.

Hà Nội: Học sinh THPT đầu tiên vào lớp 10 trượt kỳ thi trực tuyến

Anh Đỗ Hùng Sơn, quận Cầu Giấy cho biết: “Em tìm hiểu thông tin tuyển sinh của trường qua trang web thì thấy môi trường học tập, giáo viên rất tốt và phù hợp với học lực của em”.

Related Posts