TTTS vào 10 2023: Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội 2021

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội 2021. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa công bố thông tin cụ thể về cách thức đăng ký dự tuyển và vùng xét tuyển đối với việc lựa chọn thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021.

Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, trước tình hình dịch bệnh hiện nay, xét thấy các trường học và học sinh vẫn có thể tiến hành dạy học, ôn tập đúng thời gian quy định, sở đề xuất áp dụng hình thức thi tuyển như thi tuyển sinh, tổ chức thi thành 4 môn. Trong đó, môn thi thứ 4 sẽ được công bố vào tháng 3. Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức thi tuyển 4 môn nhằm đảm bảo học sinh được giáo dục toàn diện, chất lượng cao.

Tuy nhiên, sở sẽ xây dựng kế hoạch dựa trên nguyên tắc tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên và đảm bảo quyền lợi tốt nhất theo tình hình thực tế và diễn biến của dịch Covid-19.

Về đăng ký xét tuyển:

– Mỗi học sinh được đăng ký nguyện vọng tối đa 3 trường THPT công lập, thứ tự xếp nguyện vọng 1, nguyện vọng 2, nguyện vọng 3, trong đó nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 thuộc địa bàn. Tuyển sinh theo quy định; Thí sinh nguyện vọng 3 có thể thuộc bất kỳ khu vực tuyển sinh nào (điểm dự bị nguyện vọng 2 của trường cao hơn nguyện vọng 1 là 1 điểm, điểm dự bị nguyện vọng 3 của trường cao hơn nguyện vọng 1 là 2 điểm).

– Nếu học sinh chỉ đăng ký 1 nguyện vọng thì nguyện vọng đó có thể thuộc bất kỳ khu vực đăng ký nào.

– Nếu sinh viên đăng ký 2 tình nguyện viên thì cả 2 tình nguyện viên có thể ở khu vực tuyển sinh quy định hoặc tình nguyện viên thứ nhất có thể ở khu vực tuyển sinh quy định và tình nguyện viên thứ hai có thể ở bất kỳ khu vực tuyển sinh nào. (Nếu đạt, thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 2 không trúng tuyển nguyện vọng 1 và có điểm bài thi lớn hơn hoặc bằng 1 điểm so với chỉ tiêu xét tuyển của trường).

– Bộ cho phép các trường nhận học sinh Nguyện vọng 2, 3 đủ điều kiện xét tuyển khi hạ điểm chuẩn.

Bộ GD-ĐT Hà Nội cũng chỉ rõ, năm học 2021-2022, học sinh sau khi đăng ký không được thay đổi nguyện vọng đăng ký. Vì vậy, học sinh lưu ý tìm hiểu, cân nhắc kỹ trước khi đăng ký nguyện vọng, đồng thời sắp xếp thứ tự các nguyện vọng phù hợp với năng lực của bản thân.

Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết sẽ giải thích cụ thể cách thức đăng ký dự tuyển của học sinh nhằm đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho học sinh, không gây khó khăn cho việc học tập, di chuyển của học sinh.

Học sinh lưu ý trong quá trình học tập, ôn tập phải học theo đúng chuẩn kiến ​​thức, kỹ năng của chương trình trung học cơ sở hiện hành và hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

>>> Xem thêm:

Hà Nội chốt tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022

Danh sách khu vực xét tuyển vào lớp 10 Hà Nội năm 2021

Theo Việt Nam Net

Related Posts