TTTS vào 10 2023: Tuyển sinh lớp 10 năm học 2015

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Tuyển sinh lớp 10 năm học 2015. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Học sinh thi vào lớp 10 sẽ bỏ thi ngoại ngữ không chuyên và tổ chức thi sơ khảo vào các trường chuyên.

Bộ Giáo dục sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT toàn diện cho tất cả các trường THPT Hai môn luận văn Văn và Toán. Ngày thi là 6/11, buổi sáng thi môn văn, buổi chiều thi môn toán.

Mỗi học sinh được đăng ký dự thi vào 2 trường THPT công lập trong cùng một quận, trừ học sinh có nguyện vọng vào các lớp chuyên của Hà Nội Amsterdam, Nguyễn Huệ, Chu Văn An và THPT Tây Sơn Tiantian. Ngoài ra, học sinh có thể đăng ký dự tuyển vào các trường THPT ngoài công lập hoặc học các khóa THPT tại các trung tâm giáo dục thường xuyên.

tỷHọc sinh muốn vào 4 trường THPT chuyên phải trải qua hai vòng thi. Đợt sơ tuyển đầu tiên cung cấp hồ sơ dự tuyển hợp lệ cho những học sinh đủ điều kiện. Đợt 2 tổ chức thi tuyển đối với những học sinh đã qua sơ tuyển đợt 1.Ôn thi gồm các môn văn, toán, ngoại ngữ (tính theo hệ số 1) và môn chuyên (tính theo hệ số 2), trong đó hai môn văn và toán thi cùng với kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THCS không chuyên.

Học sinh hoặc phụ huynh thường trú tại Hà Nội, xỞ lớp THCS, hạnh kiểm và học lực cả năm học từ loại giỏi trở lên, Sau khi tốt nghiệp THPT loại giỏi, bạn có thể đăng ký xét tuyển. hHọc sinh các tỉnh phía Bắc từ Thanh Hóa học lớp 9 trở lên, học lực giỏi, hạnh kiểm tốt, đạt giải chính thức trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh được đăng ký vào lớp chuyên của Trường THPT Chu Văn An.

Mỗi học sinh được đăng ký vào các lớp chuyên tại 2 trong 4 trường: THPT chuyên Hà Nội Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An và THPT Sơn Tây.bạn cũng Bạn có thể đăng ký cùng một môn học vào hai trường theo thứ tự ưu tiên: trường nguyện vọng một và trường nguyện vọng hai, hoặc Đăng ký dự thi các môn khác nhau tại hai trường với điều kiện thời gian thi các môn này không trùng nhau.

Cũng như năm học trước, năm học 2015-2016 Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức một kỳ thi chung cho tất cả học sinh vào lớp 10 THPT. Mọi học sinh ghi danh vào lớp 10 đều phải dự thi môn Ngữ Văn và Toán. Đề thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng và dùng chung cho tất cả các học sinh có nguyện vọng vào lớp 10 THPT công lập hay ngoài công lập.

Đại diện Bộ GD-ĐT cho biết sẽ công bố các thông tin chi tiết như nội dung đề thi, điều kiện xét tuyển để các trường có cơ sở giảng dạy và đón tiếp học sinh mới. Đặc biệt, đề kiểm tra sẽ được cấu trúc theo yêu cầu chuẩn kiến ​​thức, kỹ năng của chương trình giáo dục THCS hiện hành, chủ yếu là chương trình lớp 9.

Bài thi được chấm theo thang điểm 10, số lẻ đến 0,25, bài tính hệ số 2. Học sinh bị điểm 0 ở một trong hai bài thi sẽ không được xét tuyển. Điểm học tập, rèn luyện căn cứ vào xếp loại học lực THCS (lớp 6, 7, 8, 9 – lưu lớp nào thì lấy kết quả xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm của học sinh) cho cả năm học) .Class) và điểm cao nhất cho mỗi năm là 5 .

Kết hợp thi đại học và gaokao là cách Hà Nội duy trì TS vào lớp 10 THPT gần một thập kỷ qua. Thực tế triển khai những năm qua cho thấy, đây là kế hoạch phù hợp với tình hình thực tế của nhà trường, đảm bảo việc đánh giá, xếp loại “công tâm” trong trường phổ thông.

Phương pháp này không chỉ đánh giá điểm thi hai môn văn hóa cơ bản mà còn xem xét cả quá trình học tập, rèn luyện của học sinh trong suốt 4 năm học ở trường THCS. Việc thực hiện tổ hợp xét tuyển vào THPT không chỉ là nền tảng cho học sinh cuối cấp mà còn có tác động tích cực, làm cho kết quả dạy và học của cấp THCS thay đổi theo hướng toàn diện, bền vững.

Cụ thể, điểm xét tuyển vào lớp 10 THPT của học sinh là tổng điểm bài thi (được tính nhân hệ số 2), điểm học bạ THCS và điểm cộng (nếu có), trong đó điểm THCS là học lực và rèn luyện của học sinh. Sinh ra ở trường trung học trong bốn năm. Điểm cộng là ưu tiên, khuyến khích của học sinh.

Điểm xét tuyển là tổng điểm của các môn văn và toán, điểm học tập và rèn luyện của học sinh ở trường trung học cơ sở và điểm khuyến khích (nếu có). Tổng điểm xét tuyển (không tính điểm phụ) tối đa là 60 điểm, trong đó 2/3 điểm xét tuyển.

-> Lập nhóm trao đổi, hỏi đáp hàng ngày để phục vụ cho kỳ thi vào lớp 10 năm 2015

Tham gia nhóm tham khảo đề thi và đáp án tháng 10/2015 tại đây:

toán học: https://www.facebook.com/groups/2000.Toanhoc.Tuyensinh247/
văn học: https://www.facebook.com/groups/2000.Vanhoc.Tuyensinh247/

Tiếng Anh: https://www.facebook.com/groups/2000.Tienganh.Tuyensinh247/

vật lý: https://www.facebook.com/groups/2000.Vatly.Tuyensinh247/
đệ tử: https://www.facebook.com/groups/2000.Sinhhoc.Tuyensinh247/
Môn hóa học: https://www.facebook.com/groups/2000.Hoahoc.Tuyensinh247/
lịch sử: https://www.facebook.com/groups/2000.Lichsu.Tuyensinh247/
địa lý:

Ôn tập tốt sẽ giúp các thí sinh làm tốt Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2015 – 2016.

Giảm số chỗ cho điểm học thứ hai


– Năm học 2015-2016, học sinh tốt nghiệp THPT được dự tuyển vào 4 loại hình trường: THPT công lập, THPT tư thục, trung tâm giáo dục thường xuyên và trung học chuyên nghiệp.
– Số học sinh tốt nghiệp THCS năm học 2014-2015: khoảng 80.000 học sinh.

Năm học 2015-2016 là năm thứ hai Sở GD-ĐT Hà Nội tiếp tục tăng cường biện pháp tuyển chọn mạnh tay vào các trường THPT “cống hiến”. Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức đoàn kiểm tra tình hình TS vào các trường trước khi phân bổ chỗ cho TS vào lớp 10 vào khoảng tháng 4 năm sau. Những đơn vị không đảm bảo được chất lượng giảng dạy (về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên…) sẽ không được giao chỉ tiêu TS cho năm học mới.

Địa điểm được phân bổ cho các trường trung học công lập được giới hạn ở “giới hạn” 40 học sinh mỗi lớp. Đây không chỉ là điều kiện để các trường công lập nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện mà còn dành nguồn tuyển sinh cho các loại hình trường khác.

Đối với các trường THPT ngoài công lập (NCL), để đủ chỉ tiêu TS, các trường phải đáp ứng đủ các điều kiện tại Quyết định số 4151/QĐ-SGD&ĐT ngày 14/2/2014 gồm 5 tiêu chí: Tổ chức và đội ngũ; Cơ sở vật chất; Tài chính ; Chuyên ngành; khi xét tuyển bắt buộc phải có 3 tiêu chí đầu tiên, nếu không đạt 1 trong 3 tiêu chí này thì coi như bị loại và chỉ tiêu TS vào 10 sẽ không bao giờ được giao.

Năm ngoái, 7 trường THPT NCL không giành được suất vào lớp 10. Năm nay là năm thứ 2 Sở GD-ĐT Hà Nội “đầu tư” cho các trường THPT NCL rất kiên quyết và chặt chẽ. Trong cuộc gặp cuối tuần với đại diện 93 trường THPT NCL, lãnh đạo Bộ GD-ĐT đã nhắc nhở các trường về tiêu chuẩn quy định để chuẩn bị điều kiện cho TS, chấm dứt tình trạng tuyển sinh. Đến nay TS vẫn đòi nợ đủ tiêu chuẩn.

Một yêu cầu bắt buộc khác là cam kết thuê hoặc mượn địa điểm trong ít nhất 3 năm học để đảm bảo học sinh hoàn thành chương trình phổ thông. Hiện có 46% trường THPT NCL vẫn đang phải thuê, mượn địa điểm để tổ chức dạy học.

Số chỗ phân bổ cho từng trường trung học cơ sở được tính toán trên cơ sở đảm bảo chất lượng thực tế của các trường đang chạy, số trường có trên 200 học sinh không vượt quá 10%.

Ông Nguyễn Thế Sơn, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch – Tài chính (Bộ GD-ĐT Hà Nội), cho biết: Hà Nội đã giảm chỉ tiêu cho các trường NCL có từ hai điểm trường trở lên. Nếu như năm học trước trường cấp 2 đã phân bổ chỗ học cho 1 lớp thì năm nay không phân bổ.

đoàn kết/ Hà Nội mới

Related Posts