TTTS vào 10 2023: Tuyển sinh vào lớp 10

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Tuyển sinh vào lớp 10. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

1. Lớp tuyển nữ

Đầu tiên. Bảng cơ bản A bao gồm các loại sau:

Chuyên ngành toán học, chuyên gia, chuyên gia và không chuyên gia (Học ​​sinh có thể học các môn toán, lý, hóa nâng cao);

2. Bảng cơ bản B: chuyên môn hóa, chuyên môn hóa (học sinh có thể học các khóa nâng cao về toán học, hóa học và sinh học);

3. Bảng cơ bản D bao gồm các loại sau:

Chuyên Anh, chuyên Văn, chuyên Sử, chuyên Địa (học sinh có thể học các môn nâng cao về văn, toán, tiếng Anh),

hai.làm bài kiểm tra


lớp học

Số lượng tân binh

làm bài kiểm tra

chuyên môn hóa

(yếu tố 2)

văn học

(yếu tố 1)

toán học

(yếu tố 1)

đề tiếng Anh

(yếu tố 1)

Toán chuyên nghiệp

35

toán học

văn học

toán học

Tiếng Anh

lớp chuyên nghiệp

35

toán học

văn học

toán học

Tiếng Anh

lớp vật lý

35

thuộc vật chất

văn học

toán học

Tiếng Anh

lớp chuyên nghiệp

35

Hóa chất

văn học

toán học

Tiếng Anh

lớp chuyên nghiệp

35

sinh ra

văn học

toán học

Tiếng Anh

Lớp văn học

35

văn học

văn học

toán học

Tiếng Anh

tiếng anh cho người có năng khiếu

35

anh trai

văn học

toán học

Tiếng Anh

lớp chuyên nghiệp

17

lịch sử

văn học

toán học

Tiếng Anh

Địa lý

18

đất

văn học

toán học

Tiếng Anh

lớp không chuyên nghiệp

40

Trường Phổ thông Năng khiếu chỉ nhận những thí sinh có nguyện vọng vào các lớp không chuyên ghi trong đơn đăng ký.

tất cả

320

ghi chúBạn: Số thí sinh nếu đăng ký thi môn sử, địa IT hơn 20 Nếu trường không tổ chức thi tuyển đối với môn học này, thí sinh sẽ được thông báo về ý định thay đổi đăng ký xét tuyển vào các chuyên ngành khác.

3. Trình độ chuyên môn

1. Học sinh sinh năm 2000 (15 tuổi).

Những em đỗ THCS hoặc vào THPT trên độ tuổi quy định thì điểm 10 có thể hạ xuống hoặc nâng lên theo độ tuổi tốt nghiệp THCS;

2. Học sinh đang học lớp 9 tại một trường thuộc tỉnh Tiền Giang hoặc có hộ khẩu tại tỉnh Tiền Giang;

3. Xếp loại hạnh kiểm, học lực các lớp cấp trung học cơ sở cả năm học từ khá lên tốt;

4. Học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở loại khá trở lên;

4. Tổng quan về tuyển dụng nữ

1. 02 mẫu đơn đăng ký theo mẫu;

2. 01 ảnh 4 x 6 (mặt sau ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh);

3. Bản gốc học bạ THPT;

4. Bản sao giấy khai sinh hợp lệ;

5. Bản chính hoặc bản sao có chứng thực Bằng tốt nghiệp tạm thời;

6. Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông;

7. Giấy xác nhận quyền ưu tiên, chính sách ưu đãi do Cơ quan có thẩm quyền cấp (Ưu tiên cộng điểm khi xét tuyển vào các trường THPT khác trong tỉnh);

8. Giấy xác nhận tư cách (áp dụng cho học sinh tốt nghiệp THCS năm 2014 và còn trong độ tuổi đi học).

5. Phương thức tuyển dụng:

Đầu tiên. Vòng đầu tiên (sơ loại): Tổ chức sơ tuyển cho những thí sinh có hồ sơ hợp lệ, đáp ứng điều kiện dự tuyển theo quy định, trường hợp có nhiều thí sinh bằng điểm nhau thì làm căn cứ xét tuyển. Điểm cộng cho thí sinh có học lực giỏi cấp THCS như sau:

– Học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh hoặc đạt giải khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, cấp quốc gia: giải nhất: 2 điểm; giải nhì: 1,5 điểm; giải ba: 1 điểm, giải KK: 0,5 điểm

– Học sinh đạt giải trong các cuộc thi: Máy tính tiện dụng cấp Khu vực, Olympic Toán học cấp Quốc gia; IOE Tiếng Anh cấp Quốc gia; Olympic Tài năng Tiếng Anh cấp Quốc gia; Viết thư Quốc tế UPU cấp Quốc gia; Vận dụng kiến ​​thức liên môn cấp Quốc gia; Tin học trẻ: Giải Nhất: 2 điểm; Giải Nhì: 1,5 điểm; Giải Ba: 1 điểm, Giải KK: 0,5 điểm

– Học sinh đạt danh hiệu Học sinh giỏi cấp THCS hàng năm: 1 điểm/năm.

– Học sinh tốt nghiệp THPT loại khá: 2 điểm.

2. Vòng 2: Tổ chức thi tuyển sinh

Một. Mỗi sinh viên được đăng ký dự thi tối đa một môn, tối đa ba môn, xếp theo thứ tự ưu tiên (sinh viên đăng ký trước).

1; 2; 3) theo các nhóm chủ đề sau:

+ Môn chuyên 1: chọn 1 trong 2 môn Toán hoặc Ngữ văn;

+ Chuyên 2: chọn 1 trong 3 môn vật lý hoặc tiếng Anh hoặc sinh học;

+ Môn chuyên 3: Chọn 1 trong 4 môn Hóa học hoặc Tin học hoặc Lịch sử hoặc Địa lý.

b.Lưu ý:

– Nếu học sinh đăng ký thi chuyên Tin học thì học sinh thi chuyên Toán;

trong mẫu đơnứng viên được chọn 7 mong Trong thứ tự ưu tiên: 03 nguyện vọng vào lớp chuyên (theo thứ tự ưu tiên), vào lớp không chuyên của trường chuyên, 3 nguyện vọng vào các trường THPT khác trong tỉnh (học sinh cũng chỉ được đăng ký vào một hoặc hai chuyên).

– Bài thi là bài thi viết. Đặc biệt, Bài thi tiếng Anh chuyên nghiệp sử dụng hình thức phù hợp để đánh giá các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết.

bởi vì. điều kiện người chiến thắng

người đầu tiên. Kết quả thi vào lớp 10 trường THPT Chuyên.

Một. Điểm đầu vào các lớp chuyên nghiệp: Điểm xét tuyển của lớp chuyên là tổng điểm các bài thi không chuyên (văn, toán, tiếng Anh), và điểm bài thi chuyên tương ứng của lớp chuyên (hệ số 2);

b.Mức điểm sàn xét tuyển hệ không chuyên: Điểm xét tuyển vào các lớp tổ hợp là tổng điểm các môn tổ hợp (môn văn, toán hệ số 2; môn T, tiếng Anh hệ số 1).

2. Nguyên tắc và điều kiện tuyển sinh của trường THPT Yingcai:

Một. Quy tắc nhập cảnh: Đối tượng xét tuyển là thí sinh được dự thi tuyển, đã dự đủ các bài thi theo quy định, không vi phạm quy chế thi tuyển, có điểm các bài thi đều trên 2 điểm.

b. Làm thế nào để nộp:

– Xét tuyển vào lớp chuyên: Theo điểm xét tuyển vào lớp chuyên từ cao xuống thấp, xét phân bổ đủ chỗ theo từng chuyên ngành. Nếu xét đến tiêu chí cuối cùng mà có nhiều thí sinh có cùng điểm xét tuyển, thí sinh tiếp tục được xét theo thứ tự ưu tiên: Thí sinh có điểm thi môn văn cao hơn được xét tuyển; thí sinh có điểm sơ tuyển cao hơn; xét tuyển vào lớp 9 điểm trung bình các môn Cao hơn, đạt điểm trung bình các môn cuối năm lớp 9 cao hơn.

– Xét tuyển vào lớp không chuyên: Theo ngưỡng điểm xét tuyển vào lớp không chuyên, xét tuyển đủ số điểm vào lớp không chuyên từ cao xuống thấp. Nếu xét đến tiêu chí cuối cùng mà có nhiều thí sinh có cùng mức điểm xét tuyển thì tiếp tục xét ưu tiên như sau: Thí sinh có điểm sơ tuyển cao hơn; điểm trung bình các môn học cuối năm lớp 9 cao hơn, điểm trung bình chung cao hơn trong các môn học vào cuối năm lớp 9.

– Nếu không trúng tuyển vào trường chuyên thì được xét tuyển vào các trường THPT khác trong tỉnh theo 3 nguyện vọng như học sinh dự thi vào các trường THPT khác và không có sự khác biệt về xét tuyển. điểm ở các trường THPT khác.

– Sau khi công bố kết quả xét tuyển, những học sinh không trúng tuyển vào các trường năng khiếu sẽ nhận hồ sơ tại Trường Phổ thông Năng khiếu Kiềm Giang và nộp cho các trường mà học sinh trúng tuyển có nguyện vọng khác. Học sinh có thể xin phúc khảo trong vòng 7 ngày kể từ ngày công bố kết quả.

3. Quy tắc và điều kiện nhập học Các trường THPT khác trong tỉnh: Xét theo quy chế xét tuyển chung của các trường THPT khác trong tỉnh (không có sự khác biệt khi xét các trường THPT khác)

bảy.Thời gian ban hành và cung cấp tài liệu

1. Thí sinh đăng ký dự thi tại mỗi trường trung cấp (trung tâm GDTX) từ ngày 15/5/2015 đến ngày 20/5/2015.

2. Thời gian đăng ký kiểm tra từ ngày 28 tháng 5 năm 2015 đến ngày 01 tháng 6 năm 2015 tại trường Trung học phổ thông Qianjiang Tiancai.

Lưu ý: Từ ngày 02/6/2015, thí sinh không được thay đổi các nguyện vọng đã đăng ký.

3. Phát phiếu kiểm tra: Từ ngày 05/06 đến ngày 06/06/2015, Trường Trung học phổ thông Qianjiang Tiancai.

tám. Lịch kiểm tra: Từ ngày 9 tháng 6 năm 2015 đến ngày 12 tháng 6 năm 2015 (chi tiết xem tại trang web của Trường Trung học Tài năng Tiền Giang).

Chín. Địa chỉ: 171loại bỏ Ấp Bắc, Phường 5, TP Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang, Tel. 0733.877609 hoặc 0733.976695.

ghi chú: Thông báo trên sẽ được phát sóng trên Đài Truyền hình Tiền Giang từ ngày 02 tháng 5 năm 2015. Chi tiết tham khảo tại website của Bộ Giáo dục và Đào tạo Tiền Giang: www.tiengiang.edu.vn và website của Trường THPT Chuyên Tiền Giang:

Nguồn: Phòng Giáo dục và Đào tạo Kiềm Giang

Related Posts