TTTS vào 10 2023: Tuyển sinh vào lớp 10 chuyên tỉnh Đồng Tháp 2015

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Tuyển sinh vào lớp 10 chuyên tỉnh Đồng Tháp 2015. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

1. Hồ sơ dự tuyển, điều kiện tuyển dụng

1.1 Đơn đăng ký

– Đơn đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT Chuyên (theo mẫu)

– Bản sao giấy khai sinh hợp lệ;

– Giấy thôi học trung học cơ sở hoặc giấy nghỉ học trung học cơ sở hoặc giấy tạm nghỉ học của năm xin học do Hiệu trưởng trường trung học cơ sở hoặc Giám đốc trung tâm giáo dục thường xuyên ký;

– Bản chính học bạ THCS;

– 02 (hai) ảnh 3cm x 4cm (loại ảnh chứng minh thư): 01 ảnh đơn dự thi, 01 ảnh thẻ thi đấu.

* Bản sao giấy chứng nhận học sinh giỏi cấp THCS, bảng điểm vòng 1 cấp tỉnh của học sinh đạt giải cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, cấp quốc gia (nếu có).

* Hình thức: phiếu đăng ký dự thi, thẻ dự thi do bộ môn gửi về đơn vị qua email.

1.2. Tiêu chí đủ điều kiện

– Có hồ sơ đầy đủ và hợp lệ;

– Tuổi 15 đối với học sinh vào lớp 10 (sinh năm 2000). Đối với học sinh trúng tuyển trước hoặc lớn hơn độ tuổi quy định thì tuổi vào lớp 10 được tính theo tuổi của các em trong năm trước khi tốt nghiệp.

Các trường hợp sau đây, học sinh đủ 3 tuổi theo quy định được vào lớp 10: học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh đi du học.

– Xếp loại hạnh kiểm, học lực của lớp THCS cả năm học từ khá đến tốt;

– Tốt nghiệp THCS loại khá trở lên.

Học sinh trúng tuyển vào lớp 10 THPT Chuyên Nguyễn Đình Chiu và THPT Tài năng Ruan Quanyao, cá nhân học sinh mang hồ sơ cá nhân đến trường để nộp.

Thời gian áp dụng từ 23/05 đến 26/05/2015.

Thí sinh nhận giấy chứng nhận dự thi tại trường TCCN nơi đăng ký dự thi, thời gian nhận giấy chứng nhận dự thi từ ngày 29/5 đến ngày 30/5/2015.

2. Khu vực xét tuyển

Học sinh trong tỉnh được đăng ký vào một trong hai trường chuyên của tỉnh.

3. Chỉ tiêu tuyển sinh

Trường trung học tài năng Ruan Guangdi: Đăng ký học các môn chuyên lớp 10: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học, Văn, Sử, Địa, Anh.

Trường THPT Chuyên Nguyễn Đình Chiu: Tuyển sinh vào lớp 10 các môn chuyên: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh

Mỗi chuyên ngành tuyển 35 sinh viên/chuyên ngành/trường.

Các môn: văn, sử, địa nếu không đủ số lượng có thể thi các môn chuyên văn- sử- địa.

Mỗi trường tuyển sinh 1 lớp không chuyên, mỗi lớp không quá 40 giờ học.

Nếu không trúng tuyển vào lớp chuyên, căn cứ vào kết quả thi tuyển, học sinh được xét tuyển vào lớp 10 không chuyên của trường (nếu học sinh có nguyện vọng, ghi trong đơn đăng ký của trường). kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT). chuyên gia).

Những học sinh không trúng tuyển vào lớp 10 THPT năng khiếu (lớp chuyên và lớp không chuyên) sẽ được trường chuyên trực tiếp nhận hồ sơ và nộp hồ sơ dự thi vào lớp 10 của từng trường THPT.

* Tuyển thẳng vào lớp 10 THPT chuyên Nguyễn Đình Chiểu môn Tiếng Pháp với các điều kiện sau:

– Xếp loại hạnh kiểm, học lực của các lớp THCS đạt từ loại khá trở lên cả năm;

– Tốt nghiệp THCS loại khá trở lên;

– Điểm trung bình các môn tiếng Pháp (Toán) và Khoa học trong kỳ thi Tú tài Chương trình song ngữ tiếng Pháp năm học 2014-2015 đạt từ 5,0 điểm trung bình trở lên. .

Phòng Giáo dục và Đào tạo TP.Sa Đéc chỉ đạo Trường THCS Lưu Văn Lang thông báo để học sinh làm hồ sơ dự tuyển, lập danh sách học sinh được tuyển thẳng và gửi hồ sơ học sinh về Trường THPT chuyên Nguyễn Đình Định. Chậm nhất là ngày 26/5/2015. Trường THPT Chuyên Nguyễn Đình Chào có trách nhiệm kiểm tra và báo cáo Bộ Giáo dục (Bộ GD-ĐT) phê duyệt trước hạn chót là ngày 27/5/2015.

4. Phương thức xét tuyển

4.1 Vòng 1: Tổ chức sơ tuyển cho những học sinh có hồ sơ dự tuyển hợp lệ và đáp ứng các điều kiện dự tuyển theo quy định, căn cứ để xét tuyển sơ tuyển học sinh tham gia thi tuyển sinh vòng 2 như sau: Kết quả thi cấp tỉnh đối với học sinh giỏi các môn văn hóa, thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, cấp quốc gia Điểm học tập (nếu có), kết quả xếp loại hạnh kiểm, học lực 4 năm THCS, xếp loại tốt nghiệp THCS.

Các tiêu chuẩn trên được đánh giá bằng điểm, cách tính điểm do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định như sau:

+ Học sinh giỏi văn hóa đạt giải Nhất: 10 điểm, giải Nhì: 8 điểm, giải Ba: 6 điểm, KK: 4 điểm;

+ Đạt giải cuộc thi KHKT cấp tỉnh: giải nhất 10 điểm, giải nhì 8 điểm, BA 6 điểm, KK 4 điểm;

+ Học sinh đạt giải nhất cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học: 10 điểm, giải nhì.không bán được 8 điểm, Cử nhân Nghệ thuật.ừm 6 điểm, KK: 4 điểm;

+ Học lực cuối năm xếp loại TỐT: 5 điểm, KHÔNG: 3 điểm;

+ TN kỷ niệm được chia thành TỐT: 5 điểm, TỐT: 3 điểm.

Ngày 28/5/2015, Bộ Giáo dục thông báo điểm sơ tuyển đợt 1 cho 2 trường chuyên để các trường thông báo cho học sinh chuẩn bị cho đợt 2.

4.2 Đợt 2: Tổ chức thi tuyển sinh đối với những thí sinh đạt sơ tuyển đợt 1.

4.2.1 Đề kiểm tra – đề kiểm tra

Thí sinh sẽ thi môn cơ sở hay còn gọi là môn không chuyên (gồm: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh) và 1 môn chuyên hoặc 2 môn chuyên.

Riêng đối với các trường cao đẳng, để tạo điều kiện cho học sinh có năng lực thực hành vào các lớp cao đẳng, học sinh lớp 10 cao đẳng có thể dự thi 1-2 môn (nếu học sinh có nguyện vọng đăng ký vào cao đẳng). chia thành 3 nhóm môn để tổ chức thi, học sinh chọn 2 môn để thi theo 3 nhóm môn (trong 1 nhóm môn học sinh chỉ được chọn 1 môn để thi), các nhóm môn gồm:

+ Toán, Tin học, Ngữ văn.

+ Vật lý, Lịch sử, Sinh học.

+ Hóa học, Địa lý, Tiếng Anh.

Đối với mỗi tổ hợp môn chuyên sẽ tổ chức kiểm tra, đạt điểm thi thì xét môn chuyên mà học sinh đã chọn, nếu không đạt môn chuyên 1 thì tiếp tục xét môn 2 mà học sinh đã thi.

Hình thức thi là hình thức tự luận, riêng môn tiếng Anh kết hợp giữa hình thức tự luận và câu hỏi trắc nghiệm, cũng như phần tiếng Anh chuyên ngành và phần nghe hiểu. Môn tin học thi tin học (thi lập trình máy tính cấp tỉnh như thi học sinh giỏi lớp 9).

4.2.2 Thời gian thi

– Thời gian thi các môn cơ sở (không chuyên): môn toán, văn 120 phút, tiếng Anh 60 phút;

– Thời gian thi môn chuyên: Hóa học và Tiếng Anh 120 phút, các môn khác 150 phút.

* Yếu tố điểm thi

Xét tuyển vào lớp chuyên: điểm bài thi môn không chuyên hệ số 1, bài thi môn toán hệ số 2.

4.2.3 Thể lệ, điều kiện xét tuyển, điểm xét tuyển

– Chỉ tuyển những thí sinh đủ điều kiện dự tuyển, đã dự thi đầy đủ các bài thi, không vi phạm quy chế thi tuyển, các bài thi đều đạt từ 2 điểm trở lên.

– Điểm xét tuyển chuyên viên là tổng của điểm thi không chuyên và điểm thi chuyên tương ứng (tính theo hệ số);

– Điểm xét tuyển không chuyên là tổng điểm của bài thi không chuyên và chuyên (điểm các bài thi đều tính theo thang điểm 1). Đối với bài thi có nhiều môn thì môn có điểm thi môn nghiệp vụ cao nhất sẽ được ưu tiên.

Làm thế nào để nộp:

+ Xét tuyển chuyên ngành: Theo điểm xét tuyển của các chuyên ngành xét từ cao xuống thấp, xét phân bổ đủ chỉ tiêu theo từng chuyên ngành.không bán đượcXét chuẩn cuối cùng, có nhiều thí sinh đạt điểm Gaokao

Nếu bằng nhau, thí sinh tiếp tục được xét, tuyển theo thứ tự ưu tiên: thí sinh có điểm môn chuyên dự thi cao hơn; điểm sơ khảo cao hơn; điểm trung bình các môn dự thi lớp 9 cao hơn; điểm trung bình chung cao hơn.

+ Tuyển sinh lớp không chuyên: Theo điểm xét tuyển lớp không chuyên, xét từ điểm cao xuống điểm thấp, xét đạt điều kiện tuyển sinh lớp không chuyên. Nếu có nhiều thí sinh bằng điểm xét đến tiêu chí cuối cùng thì tiếp tục theo thứ tự ưu tiên như sau: lớp không chuyên; có điểm sơ tuyển cao hơn; có điểm trung bình các môn học cả năm lớp 9 cuối năm cao hơn.

4.2.3 Ngày thi: Ngày 1, 2 và 3 tháng 6 năm 2015

4.2.5 Tổ chức kiểm tra
bầu trời

môn thi

hiển thị thời gian

thời gian bắt đầu

thời gian làm bài tập

1 Tháng sáu 2015

văn học

từ 7:55 sáng

từ 8:00 sáng

120 phút

toán học

từ 13:55 chiều

từ 14:00

120 phút

06/02/2015

Tiếng Anh

từ 7:55 sáng

từ 8:00 sáng

60 phút

Môn học: Vật lý, Lịch sử, Sinh học

Kỹ năng từ 13g đến 55

từ 14:00

150 phút

06/03/2015

Các môn: Toán, Tin học, Văn

7:55 sáng

từ 8:00 sáng

150 phút

Các môn: Hóa học, Địa lý, Tiếng Anh

Kỹ năng từ 13g đến 55

từ 14:00

120 phút (Hóa, Tiếng Anh).

150 phút (địa lý)

Tham gia nhóm phục vụ đề thi và đáp án ôn thi tháng 10/2015 tại đây:

Related Posts