TTTS vào 10 2023: Tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên Lam Sơn

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên Lam Sơn. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

1. Phương thức xét tuyển

đi thi.

2. Thời gian thi

Ngày 12-13/06/2015.

3. Đối tượng tham gia và điều kiện

– Độ tuổi học sinh THPT: đáp ứng yêu cầu Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học;

– Tại địa bàn tuyển sinh (tỉnh Thanh Hóa);

– Xếp loại hạnh kiểm và học lực cả năm học đối với các lớp cấp THCS từ khá trở lên;

– Tốt nghiệp THPT loại Khá trở lên.

4. Môn thi và đăng ký

Mỗi thí sinh dự thi 4 môn: văn, toán, tiếng Anh 3 môn không chuyên (được tính hệ số 1) và 1 môn chuyên (được tính hệ số 2).

Thể lệ chấm thi như sau:

lớp học

toán học

chuyên ngành tiếng Nga

chuyên về tiếng pháp

– Đăng ký dự thi: Thí sinh đăng ký dự thi tại Trường THPT Chuyên Lam Sơn.

5. Thời gian thi, thời gian thi, địa điểm thi, hình thức thi

bầu trời

buổi thi

thời gian làm bài tập

Ngày 12 tháng 6 năm 2015

sáng

Môn thi không chuyên: Toán

120 phút

buổi chiều

Môn thi không chuyên: Ngữ văn

120 phút

bầu trời

13 Tháng sáu 2015

sáng

Kiểm tra chuyên môn:

Văn, Sử, Địa, Anh

Toán học, vật lý, hóa học, sinh học.

150 phút

buổi chiều

Môn thi không chuyên: Tiếng Anh

90 phút

– Địa điểm thi: Trường THPT Lam Sơn, Đào Duy Từ, Hàm Rồng.

– Hình thức thi: Tất cả các môn thi theo hình thức tự luận

– 8h ngày 6/11/2015: Thí sinh đến trường THPT chuyên Lam Sơn để làm thủ tục kiểm tra địa điểm thi;

– 14h30 ngày 6/11/2015: Thí sinh đến điểm thi để kiểm tra số báo danh, phòng thi và tìm hiểu quy chế thi.

6. Đơn đăng ký

Các mục bao gồm:

– Đơn đăng ký dự thi (theo mẫu thống nhất do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định);

– Bản sao kết quả rèn luyện hàng năm của cấp THCS;

– Bản sao giấy khai sinh;

– Bản sao giấy nghỉ học THCS (hoặc giấy nghỉ học tạm thời do trường THCS cấp);

– Bản sao giấy chứng nhận đạt giải kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa (nếu có).

– Phiếu tham gia có xác nhận của trường THCS và đóng dấu giáp lai ảnh.

– Hai phong bì đã dán tem và ghi sẵn địa chỉ (địa chỉ nhà thí sinh hoặc thí sinh).

ghi chú: Thẻ phòng thi được xếp theo phòng thi, dùng để tra danh sách phòng thi khi tuyển thí sinh vào phòng thi. Hết bài thi thứ 4, giám thị trả thẻ cho học sinh;

Bản photo không cần công chứng, học viên nộp bản photo có công chứng hoặc bản gốc khi nhập học.

7. Thi tuyển sinh

a) Hội đồng tuyển sinh được thành lập tại Trường THPT Chuyên Lam Sơn (do Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định) gồm:

– hiệu trưởng: hiệu trưởng;

– Phó Hiệu trưởng: Phó Hiệu trưởng;

– Thư ký: Thư ký Hội đồng;

– Các thành viên: Tổ trưởng một số tổ chuyên môn, đại diện các chi hội.

b) Hội đồng tuyển sinh có nhiệm vụ xét tuyển công khai, dân chủ, chính xác, đúng chương trình quy định và kết quả xét tuyển, đúng quy chế thi.

c) Thi tuyển sinh

+ Điểm xét tuyển: Là tổng điểm các bài thi ngoài chuyên khoa + điểm xét tuyển chuyên khoa tương ứng của Chuyên khoa 2.

+ Điều kiện xét tuyển: Chỉ tuyển những thí sinh dự thi tuyển, làm đủ các bài thi, không vi phạm quy chế thi, có điểm môn không chuyên từ 3,0 trở lên, điểm các môn thi không chuyên từ 5,0 trở lên.

+ Thi tuyển: Theo thứ tự điểm xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi đủ số lượng. Mỗi lớp chuyên ngành được xem xét riêng. Nếu có nhiều thí sinh lọt vào vòng chung kết ở mỗi hạng mục chuyên môn có cùng số điểm thì thực hiện theo thứ tự ưu tiên sau:

* Đạt điểm cao trong các kỳ thi chuyên môn.

* Học sinh đạt giải cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học. Các giải Nhất, Nhì, Ba lần lượt được ưu tiên.

* Học sinh đạt giải trong kỳ thi HSG cấp tỉnh các môn văn hóa, chuyên môn đăng ký dự thi cấp cao hơn. giải Nhất, Nhì, Ba lần lượt (không tính giải cuộc thi giải toán bằng máy tính Casio).

*Các môn đăng ký thi lớp 9 có điểm trung bình cao hơn.

* Điểm trung bình các môn lớp 9 cao hơn.

8. Lệ phí thi

Theo quy định của UBND tỉnh.

9. Hồ sơ bán hàng và thu tiền

– Bắt đầu từ ngày 15/05/2015, thí sinh mua hồ sơ tại trường Trung học Tài năng Forest Hills và được hướng dẫn cụ thể cách thức đăng ký dự thi.

ghi chú: Ngày 01, 02/06/2015: Học sinh nộp hồ sơ và lệ phí thi tại trường Forest Hills High School.

Nguồn: THPT Chuyên Lam Sơn – Thanh Hóa