TTTS vào 10 2023: Tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên Nguyễn Tất Thành

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên Nguyễn Tất Thành. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

I.    Chỉ tiêu tuyn sinh

        Tổng số 06 lớp với 192 học sinh:

– Chuyên Toán 01 lớp 32 HS, học ban cơ bản, nâng cao Lý, Hóa.

– Chuyên Lý:    01 lớp 32 HS, học ban cơ bản, nâng cao Toán, Hóa.

– Chuyên Hoá: 01 lớp 32 HS, học ban cơ bản, nâng cao Toán, Lý.

– Chuyên Sinh: 01 lớp 32 HS, học ban cơ bản, nâng cao Toán, Hóa

– Chuyên Anh:  01 lớp 32 HS, học ban cơ bản, nâng cao Văn, Toán.

– Chuyên Văn: 01 lớp 32 HS, học ban cơ bản, định hướng thi đại học khối D (Toán, Văn Anh) hoặc khối C (Văn, Sử, Địa).

II.             Điều kiện dự thi

– Học sinh có hộ khẩu thường trú ở tỉnh Yên Bái; 

– Có 4 năm học THCS được xếp loại học lực và hạnh kiểm từ khá trở lên;

– Tốt nghiệp THCS loại khá trở lên.

III.       Tổ chức thi tuyển sinh vào trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành

1.  Phương thức tuyển sinh

–              Mỗi học sinh được đăng ký dự thi tối đa hai môn chuyên (Chuyên 1 và chuyên 2) sao cho phù hợp với lịch thi của Sở Giáo dục và Đào tạo;

–              Thí sinh được đăng ký nguyện vọng 2 tại 01 trường THPT khác thuộc huyện, thị có hộ khẩu thường trú;

–              Học sinh trúng tuyển cả 2 nguyện vọng thì học theo nguyện vọng 1;

–              Trường hợp không trúng tuyển vào trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành thì học sinh vẫn được xét tuyển vào 01 trường THPT khác trong tỉnh một cách bình đẳng như những học sinh trực tiếp thi vào các trường đó (không phải cộng thêm điểm so với điểm chuẩn vào trường đó). 

–              Học sinh đăng ký dự tuyển vào trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành thi tại trường Chuyên Nguyễn Tất Thành; 

2.  Tổ chức thi tuyển 

–       Thi tuyển sinh vào trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành kết hợp với thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT của tỉnh Yên Bái:

–       Tổ chức tuyển sinh 02 vòng.

* Vòng 1. Sơ tuyển 

– Chỉ tuyển học sinh có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Yên Bái, đã tốt nghiệp THCS, có kết quả xếp loại học lực và hạnh kiểm 04 năm học tập tại trường THCS khá trở lên;

– Điểm sơ tuyển của thí sinh được tính như sau: 

+ Kết quả xếp loại hạnh kiểm mỗi năm THCS: Tốt: 5,0 điểm; khá: 2,5 điểm.

+ Kết quả xếp loại học lực mỗi năm THCS: giỏi: 5,0 điểm; khá: 4,0 điểm.

+ Kết quả mỗi loại giải thưởng trong kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 cấp tỉnh; kỳ thi học sinh giỏi do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hoặc tham gia tổ chức theo khu vực một số tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương hoặc trong phạm vi toàn quốc; kỳ thi khu vực một số nước: giải nhất: 5,0 điểm; giải nhì: 4,0 điểm; giải ba: 3,0 điểm; giải khuyến khích: 2,0 điểm; 

+ Kết quả tốt nghiệp THCS: loại giỏi: 5,0 điểm; loại khá: 4,0 điểm. 

– Thí sinh đạt sơ tuyển là những thí sinh có tổng điểm sơ tuyển: 35 điểm trở lên

– Nhà trường thông báo kết quả sơ tuyển cho thí sinh ngay khi nhận hồ sơ (trước ngày 01/6/2015). Những thí sinh đạt kết quả sơ tuyển vòng 1 mới đủ điều kiện tham dự thi tuyển vòng 2. 

* Vòng 2.  Thi tuyển: Thi theo đề thi, lịch thi của Sở Giáo dục và Đào tạo. 

a) Môn thi, hình thức thi: Thi tự luận các môn: Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh và môn chuyên.  

Nội dung thi: Chương trình THCS, chủ yếu ở lớp 9 – theo cấu trúc đề thi tuyển sinh vào lớp 10 chuyên.

b)    Lịch thi
Ngày thi

Buổi thi

Môn thi

Thời gian phát đề

Thời gian làm bài

Thời gian thu bài

11/6/2015

Sáng

Ngữ văn

07h10

07h15

09h15

Tiếng Anh (chuyên – bắt buộc)

10h10

10h15

11h15

Chiều

Toán

14h25

14h30

16h30

12/6/2015

Sáng

Toán, Văn (chuyên)

07h10

07h15

09h45

Chiều

Hoá, Tiếng Anh (chuyên)

14h25

14h30

16h30

Lý, Sinh (chuyên)

17h00

 

– Học sinh dự thi vào trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành bắt buộc phải thi môn Tiếng Anh.

– Học sinh thi vào trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành có thể  lựa chọn  đăng kí thi  tối đa 2 môn chuyên và  được đăng ký 01 nguyện vọng vào 1 trường THPT khác ngoài trường chuyên. 

d)  Thang điểm thi và hệ số điểm bài thi

–  Điểm bài thi tính theo thang điểm 10, nếu chấm bài thi theo thang điểm khác thì kết quả điểm các bài thi phải quy đổi ra thang điểm 10; 

–  Điểm xét tuyển: Điểm xét tuyển vào lớp chuyên là tổng số điểm các bài thi không chuyên, điểm bài thi môn chuyên tương ứng với lớp chuyên: điểm các bài thi không chuyên tính hệ số 1, điểm các bài thi môn chuyên tính hệ số 2. 

– Nguyên tắc xét tuyển: Chỉ xét tuyển đối với thí sinh được tham gia thi tuyển, đã thi đủ các bài thi quy định, không vi phạm Quy chế trong kỳ thi tuyển sinh và các bài thi đều đạt điểm lớn hơn 2.

–  Cách xét tuyển: 

Căn cứ điểm xét tuyển vào lớp chuyên, xét từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu được giao cho từng môn chuyên. Trường hợp xét đến chỉ tiêu cuối cùng có nhiều thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau thì tiếp tục xét chọn thí sinh theo thứ tự ưu tiên sau: Có điểm thi môn chuyên đang xét cao hơn; có điểm sơ tuyển cao hơn; có điểm trung bình môn chuyên đăng ký dự thi năm học lớp 9 cao hơn; có điểm trung bình các môn học cuối năm học lớp 9 cao hơn.

2.     Hồ sơ dự tuyển vào trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành

Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu, có dán ảnh 4×6)

Bản sao giấy khai sinh hợp lệ;

+ Bằng tốt nghiệp THCS hoặc bằng tốt nghiệp bổ túc THCS hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời trong năm dự tuyển do cơ sở giáo dục cấp; 

Bản chính học bạ

Bản sao sổ Hộ khẩu thường trú (không cần công chứng, khi nộp hồ sơ mang theo sổ Hộ khẩu (bản chính) để bộ phận tuyển sinh nhà trường đối chiếu); 

Giấy xác nhận thuộc đối tượng được hưởng chính sách ưu tiên, khuyến khích do cơ quan có thẩm quyền cấp;

Hai (02) ảnh cỡ 4 x 6 (kiểu ảnh chứng minh nhân dân, mới chụp: áo sơ mi trắng, nền xanh mặt sau có ghi họ tên, ngày sinh).

3.     Độ tuổi dự tuyển 

Độ tuổi dự tuyển của người học tính từ năm sinh đến năm dự tuyển căn cứ vào giấy khai sinh hợp lệ theo quy định dưới đây:

1. Từ 15 đến 19 tuổi và tốt nghiệp THCS năm 2015. 

2. Người học được cấp có thẩm quyền cho phép vào học trước tuổi, học vượt lớp theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì tuổi dự tuyển được giảm theo số năm đã cho phép. 

4.     Phúc khảo

           – Đối tượng và điều kiện phúc khảo bài thi: Học sinh đã dự thi đủ các bài thi theo quy định, nộp đơn đề nghị phúc khảo đúng quy định; 

          – Đơn đề nghị phúc khảo bài thi gửi đến trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành trong vòng 7 ngày từ khi công bố điểm thi. 

IV. MỘT SỐ QUY ĐỊNH ĐỐI VỚI THÍ SINH 

Các vật dụng được mang, không được mang vào phòng thi 

1. Thí sinh được phép mang vào phòng thi các vật dụng liên quan đến việc làm bài thi: 

a) Bút viết, thước kẻ, bút chì đen, tẩy chì, compa, êke, thước vẽ đồ thị, dụng cụ vẽ hình; các vật dụng này không được gắn linh kiện điện, điện tử;

b) Máy tính cầm tay không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ;

2. Thí sinh mang theo tài liệu, vật dụng liên quan đến việc làm bài thi không được quy định tại khoản 1 của Điều này vào phòng thi, dù sử dụng hay chưa sử dụng đều bị đình chỉ thi.

Trách nhiệm của thí sinh. 

1. Có mặt tại địa điểm thi đúng ngày, giờ quy định, chấp hành hiệu lệnh của Hội đồng coi thi và hướng dẫn của giám thị. Khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài, thí sinh đến muộn sẽ không được dự thi.

2. Xuất trình thẻ dự thi hoặc giấy chứng minh nhân dân cho giám thị khi gọi đến tên và số báo danh của mình. Giám thị cho phép mới được vào phòng thi; ngồi đúng chỗ ghi số báo danh trong phòng thi.

3. Chỉ được mang vào phòng thi các vật dụng quy định ở trên. 

4. Khi nhận đề thi, phải kiểm soát kỹ số trang và chất lượng các trang in. Nếu phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhoè, mờ phải báo cáo ngay với giám thị phòng thi, chậm nhất 15 phút sau khi phát đề.

5. Khi làm bài, tuyệt đối không được trao đổi bàn bạc, quay cóp hoặc có những cử chỉ, hành động gian lận và làm mất trật tự phòng thi. 

6. Bài thi phải viết rõ ràng, không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không được viết bằng bút chì (trừ vẽ đường tròn bằng com pa); chỉ được viết bằng một loại bút, một thứ mực (không được dùng mực đỏ); phần viết hỏng phải dùng thước gạch chéo; không được tẩy, xoá bằng bất kỳ cách gì.

8. Từng buổi thi, ký tên vào bảng ghi tên dự thi. Trong suốt thời gian ở phòng thi, phải tuyệt đối giữ trật tự. Muốn phát biểu phải giơ tay để báo cáo giám thị. Khi được phép nói, thí sinh đứng báo cáo rõ với giám thị ý kiến của mình. 

9. Khi có sự việc bất thường xảy ra, phải tuyệt đối tuân theo sự hướng dẫn của giám thị.

10. Khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài, phải ngừng viết ngay.

11. Khi nộp bài thi, phải ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký xác nhận vào phiếu thu bài thi. Không làm được bài cũng phải nộp giấy thi. Không nộp giấy nháp thay giấy thi. 

12. Thí sinh chỉ được ra khỏi phòng thi khi hết 2/3 thời gian làm bài của môn thi và phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp. 

13. Trong trường hợp đặc biệt, chỉ được ra khỏi phòng thi khi được phép của giám thị trong phòng thi và phải chịu sự giám sát của giám thị ngoài phòng thi hoặc cán bộ của Hội đồng coi thi do Chủ tịch Hội đồng coi thi phân công. 

14. Ngay sau khi phát đề, thí sinh phải kiểm tra tình trạng đề thi: nếu thấy đề thi bị thiếu trang hoặc rách, nhòe, mờ phải lập tức báo cho giám thị để kịp thời xử lý. Nếu không phát hiện hoặc để gần cuối buổi thi mới báo cáo thì thí sinh phải tự chịu trách nhiệm. 

Khen thưởng và kỉ luật:  Đối với thí sinh 

a) Cảnh cáo trước Hội đồng coi thi, nếu chép bài của thí sinh khác hoặc cho thí sinh khác chép bài của mình bằng bất cứ hình thức nào;

b) Đình chỉ thi và huỷ kết quả của cả kỳ thi nếu vi phạm một trong các khuyết điểm sau:

– Mang vào phòng thi tài liệu và các vật dụng bị cấm mang vào phòng thi trong thời gian từ lúc bắt đầu phát đề thi đến hết giờ làm bài (đã hoặc chư­a sử dụng);

– Sử dụng tài liệu liên quan đến việc làm bài thi; 

– Nhận bài giải sẵn của người khác (đã hoặc chư­a sử dụng);

– Chuyển giấy nháp cho thí sinh khác hoặc nhận giấy nháp của thí sinh khác;

– Cố tình không nộp bài thi, dùng bài thi hoặc giấy nháp của người khác để nộp làm bài thi của mình hoặc làm bài giống nhau (do chép bài của nhau) bị giám khảo phát hiện. 

c) Huỷ kết quả thi và cấm thi từ 1 đến 2 năm, nếu vi phạm một trong các khuyết điểm sau:

– Hành hung giám thị, giám khảo, người phục vụ của các Hội đồng coi thi, chấm thi, phúc khảo; 

– Gây rối làm mất trật tự an ninh ở khu vực coi thi, gây hậu quả nghiêm trọng cho kỳ thi;

–  Khai man hồ sơ thi hoặc nhờ người thi hộ. 

d) Nhắc nhở trước phòng thi hoặc trước Hội đồng coi thi những vi phạm khác ngoài quy định tại các điểm a, b, c khoản 2 Điều này. 

  3. Đối với các trường hợp đi thi hộ: 

– Huỷ kết quả thi tốt nghiệp phổ thông, thi tuyển sinh vào các cơ sở giáo dục tại các kỳ thi cùng năm;

– Đuổi học nếu đang theo học tại các cơ sở giáo dục. 

– Đề nghị truy tố trước pháp luật, tuỳ theo tính chất, mức độ và hậu quả vi phạm.

V. Lịch làm việc tuyển sinh của nhà trường

 
TT

Thi gian

Nội dung công việc

1.            

25/5 – 30/5/2015

Thí sinh mua hồ sơ tuyển sinh tại trường và nộp

hồ sơ tuyển sinh tại trường

2.            

Từ 29/5/2015  đến 02/6/2015

Nhà trường nhập dữ liệu tuyển sinh

Nộp hồ sơ tuyển sinh cho phòng KTKĐCL

3.            

Từ 16 h ngày 10/6

Học sinh tập trung tại trường để khai mạc kì thi

4.            

11/6 – 12/6

Thi theo lịch

5.            

14/6-19/6

Chấm thi

6.            

19/6/2015

Thông báo kết quả thi tại nhà trường

7.            

19/6 – 24/6

Nhận đơn khiếu nại về điểm bài thi của thí sinh

8.            

21/6/2015

Thông báo kết quả trúng tuyển

9.            

Ngay sau khi thông báo điểm chuẩn đỗ vào trường

Nhà trường trả hồ sơ cho học sinh không đỗ vào trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành

(Học sinh phải xuất trình thẻ dự thi khi lấy hồ sơ; trường hợp bố hoặc mẹ lấy hộ phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân của người lấy hộ)

10.       

25/6/2015

Hội đồng chấm phúc khảo tuyển sinh THPT năm 2014 làm việc tại Sở Giáo dục và Đào tạo.

 

Chú ý:

1.  Ngày tựu trường cho năm học mới: Dự kiến ngày 07/8/2015.

2.   Học sinh chưa nên mua sách giáo khoa, đến khi chính thức nhập học mới mua sách theo hướng dẫn của giáo viên trực tiếp giảng dạy. 

3.  Nhà trường đặt vở riêng cho học sinh trường chuyên Nguyễn Tất Thành nên học sinh sẽ đăng ký lấy vở khi tựu trường.

Nguồn: THPT chuyên Nguyễn Tất Thành – Yên Bái

Related Posts